Ứng dụng tự đổi mã vùng điện thoại trong danh bạ

Administrator

Administrator
Nhân viên
Những tiện ích trên Android và iOS có thể giúp người dùng chỉnh sửa nhanh chóng những số liên lạc cố định đang lưu trong danh bạ theo đúng các đầu số mới.

Theo quyết định số 2036/QĐ-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 21/11, các tỉnh thành trên cả nước sẽ tiến hành chuyển đổi mã vùng viễn thông. Việc chuyển đổi mã vùng viễn thông sẽ diễn ra trong ba giai đoạn, bắt đầu từ tháng 2/2017 và kết thúc vào tháng 7 năm sau.

Nếu danh bạ của người dùng lưu sẵn nhiều số điện thoại cố định, việc chỉnh sửa thủ công sẽ mất nhiều thời gian. Thay vào đó, có thể dùng ứng dụng của VNPT mang tên "VNPT Update Contacts" để hỗ trợ. Người dùng iOS và Android đều có thể sử dụng tiện ích này.

VNPT.jpg

Ứng dụng cho VNPT cung cấp miễn phí giúp người dùng chuyển đổi các số cố định.
Sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ lọc ra các đầu số cố định, người dùng có thể chọn đổi tất cả hoặc loại trừ một vài đầu số (chẳng hạn đầu số di động 088 mới của Viettel dễ bị hiểu nhầm là số điện thoại cố định). Sau đó bấm "Thực hiện" để hoàn tất.

Trên Internet hiện có khá nhiều phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa danh bạ, nhưng đa phần đến từ những nguồn ít tin cậy. Nếu danh bạ chỉ lưu một vài số cố định, người dùng nên thực hiện chuyển đổi thủ công thay vì cài phần mềm.

Những phần mềm này thường yêu cầu người dùng cấp quyền truy cập toàn bộ số điện thoại trong danh bạ (bao gồm tên, số cá nhân và cố định, email...) và không đảm bảo những dữ liệu này sẽ được bảo mật hoặc không sử dụng cho những mục đích khác.

Cách đổi nhanh mã vùng điện thoại cố định với ứng dụng VNPT Update Contacts
VNPT Update Contacts là ứng dụng được Vinaphone cung cấp dành riêng cho khách hàng trong việc thay đổi mã vùng điện thoại cố định. Với công cụ hữu ích này, khách hàng sẽ có thể cập nhật lại toàn bộ các đầu số điện thoại cố định trong danh bạ của mình chỉ trong giây lát.

Ứng dụng VNPT Update Contacts được phát hành miễn phí dành cho những khách hàng sử dụng thuê bao Vinaphone trên các thiết bị smartphone chạy hệ điều hành Android và iOS. Khách hàng chỉ cần truy cập cửa hàng, tải và cài đặt ứng dụng này về máy, sau đó thao tác đổi mã vùng điện thoại cố định trên danh bạ theo hướng dẫn sau:

+ Để tải VNPT Update Contacts cho điện thoại Android: Tải tại đây.

+ Để tải VNPT Update Contacts cho điện thoại iOS: Tải tại đây.

– Bước 1: Mở ứng dụng lên, chạm vào mục đầu tiên để chọn đổi mã vùng điện thoại cố định cả nước, theo giai đoạn hoặc theo tỉnh/thành mà mình mong muốn.– Bước 2: Ứng dụng sẽ thống kê và hiển thị danh sách các số điện thoại cố định hiện có trong danh bạ điện thoại. Chạm vào mục “Chọn tất cả” sau đó bấm vào ô Cập nhật để tiến hành đổi.– Bước 3: Hệ thống sẽ xuất thông báo xác nhận lại thao tác chuyển đổi, lúc này bấm “Có” và các số cố định sẽ được tự động chuyển đổi theo mã vùng mới.Lúc này, bạn thoát ứng dụng và vào danh bạ điện thoại sẽ thấy toàn bộ các số cố định đã được đổi thành mã vùng mới.

Bên cạnh tính năng đổi mã vùng điện thoại cố định, ứng dụng VNPT Update Contacts còn cho phép người dùng tra cứu danh sách các mã cùng điện thoại cố định mới và cũ theo từng tỉnh thành. Để xem mục này, khách hàng vui lòng bấm vào mục “Bảng mã”.Thật tiện lợi đúng không? Thay vì tìm kiếm trong danh bạ, lọc ra từng số cố định để đổi mã vùng khá mất thời gian và tính rủi ro cao, khách hàng chỉ cần tải về ứng dụng VNPT Update Contacts và thao tác chỉ với vài cú click.


https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vasc.updatecontacts

https://itunes.apple.com/vn/app/vnpt-update-contact/id994772156
 

Camera Giá RẻLiên hệ lắp đặt camera tại hải phòng
Bên trên