TikTok sẽ tự động gắn nhãn nội dung do AI tạo được tạo trên các nền tảng như DALL·E 3

TikTok sẽ tự động gắn nhãn nội dung do AI tạo được tạo trên các nền tảng như DALL·E 3

TikTok đang bắt đầu tự động gắn nhãn nội dung do AI tạo được thực hiện trên các nền tảng khác, công ty đã công bố vào thứ Năm. Với thay đổi này, nếu người sáng tạo đăng nội dung được tạo bằng dịch vụ như DALL·E 3 của OpenAI lên TikTok, thì nội dung đó sẽ tự động được gắn nhãn “do AI tạo” để thông báo cho người xem rằng nội dung đó được tạo bằng AI.

Nền tảng video xã hội đang làm như vậy bằng cách triển khai Thông tin xác thực nội dung, một công nghệ của Liên minh chứng minh và xác thực nội dung (C2PA), do Microsoft và Adobe đồng sáng lập. Thông tin xác thực nội dung sẽ đính kèm siêu dữ liệu cụ thể vào nội dung mà TikTok có thể sử dụng để nhận dạng và gắn nhãn ngay lập tức cho nội dung do AI tạo.

Do đó, TikTok sẽ bắt đầu tự động gắn nhãn nội dung do AI tạo được tải lên nền tảng có đính kèm Thông tin xác thực nội dung. Thay đổi này sẽ được triển khai vào thứ Năm và sẽ áp dụng cho tất cả người dùng trên toàn cầu trong những tuần tới.

Mặc dù TikTok đã gắn nhãn nội dung được tạo bằng hiệu ứng TikTok AI nhưng giờ đây, nó sẽ gắn nhãn nội dung được tạo trên các nền tảng khác đã triển khai Thông tin xác thực nội dung, như DALL·E 3 của OpenAI và Bing Image Creator của Microsoft. Trong khi Microsoft, Adobe và OpenAI đã sẵn sàng cung cấp Thông tin xác thực nội dung thì Google cũng đã cam kết hỗ trợ Thông tin xác thực nội dung.

Tín dụng hình ảnh: TikTok

Mặc dù TikTok đã yêu cầu người sáng tạo tiết lộ thời điểm họ đăng nội dung được tạo hoặc nâng cao bằng AI, nhưng công ty nói với TechCrunch rằng họ coi thay đổi mới là một cách bổ sung để đảm bảo rằng nội dung do AI tạo ra được gắn nhãn, đồng thời đảm bảo an toàn cho người sáng tạo. giảm bớt áp lực cho người sáng tạo.

Trong những tháng tới, TikTok cũng sẽ bắt đầu gắn Thông tin xác thực nội dung vào nội dung do AI tạo trên nền tảng bằng cách sử dụng các hiệu ứng AI của TikTok. Siêu dữ liệu Thông tin xác thực nội dung sẽ bao gồm thông tin chi tiết về vị trí và cách thức tạo hoặc chỉnh sửa nội dung do AI tạo ra và sẽ vẫn được đính kèm với nội dung khi được tải xuống. Các nền tảng khác áp dụng Thông tin xác thực nội dung sẽ có thể tự động gắn nhãn nội dung là do AI tạo.

Vì vậy, mặc dù TikTok cam kết dán nhãn nội dung AI trên dịch vụ của riêng mình, nhưng họ cũng đang tìm cách giúp đảm bảo rằng nội dung AI được tạo trong TikTok cũng được dán nhãn chính xác khi đăng trên nền tảng khác.

Adam Presser, Giám đốc Điều hành và Tin cậy & An toàn tại TikTok, cho biết trong một thông cáo báo chí: “Nội dung do AI tạo ra là một phương tiện sáng tạo đáng kinh ngạc, nhưng tính minh bạch đối với người xem là rất quan trọng”. “Bằng cách hợp tác với các đồng nghiệp để gắn nhãn nội dung trên các nền tảng, chúng tôi giúp người sáng tạo dễ dàng khám phá nội dung do AI tạo ra một cách có trách nhiệm, đồng thời tiếp tục ngăn chặn AIGC có hại hoặc gây hiểu lầm bị cấm trên TikTok.”

TikTok đang quảng cáo rằng đây là nền tảng chia sẻ video đầu tiên triển khai Thông tin xác thực nội dung. Điều đáng nói là Meta đã thông báo vào tháng 2 rằng họ có kế hoạch xây dựng giải pháp của C2PA để thêm nguồn gốc vào nội dung.

Là một phần trong thông báo hôm thứ Năm, TikTok cho biết họ cam kết chống lại việc sử dụng AI lừa đảo trong các cuộc bầu cử và các chính sách của họ nghiêm cấm nội dung do AI tạo ra gây hiểu lầm có hại — cho dù nội dung đó có được dán nhãn hay không.