5 sai lầm khi sử dụng smartphone

5 sai lầm khi sử dụng smartphone

Người dùng thường để điện thoại thông minh bên cạnh cơ thể khi ngủ hoặc sử dụng trong thời gian dài vào ban đêm… mà không biết rằng đây là những thói quen có hại cho sức khỏe.


5 sai lầm khi sử dụng smartphone

Giữ điện thoại thông minh bên cạnh cơ thể khi ngủ

Điện thoại thông minh về cơ bản là máy thu/phát điện từ, có nghĩa là chúng có thể phát ra sóng vô tuyến. Một số nghiên cứu cho thấy những sóng này có thể ảnh hưởng đến não ở một mức độ nào đó. Ngoài ra, nhạc chuông hoặc thông báo của điện thoại di động có thể đánh thức người dùng bất cứ lúc nào, do đó ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ. Các chuyên gia cho rằng người dùng nên cất điện thoại đi hoặc tốt hơn là đặt chúng ở một phòng khác.


5 sai lầm khi sử dụng smartphone

Tiếp xúc với ánh sáng xanh quá lâu

Nhiều người nằm xuống và nhìn vào điện thoại trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy ánh sáng xanh phát ra từ màn hình sẽ chặn melatonin, một loại hormone điều hòa giấc ngủ, thậm chí có thể dẫn đến rối loạn và khó ngủ. Ngoài ra, ánh sáng xanh có thể gây đau đầu và các vấn đề về thị lực. Vì vậy, người dùng cần hạn chế xem smartphone trước khi đi ngủ và bật bộ lọc ánh sáng xanh khi sử dụng.


5 sai lầm khi sử dụng smartphone

Sử dụng điện thoại di động của bạn khi tín hiệu yếu

Khi điện thoại thông minh hiển thị ít vạch tín hiệu hơn, điều đó có nghĩa là nó đang gửi tín hiệu mạnh hơn để nhận sóng nhằm thiết lập kết nối ổn định. Ngay cả mức sóng điện từ nhỏ hơn mức bình thường cũng có thể gây ảnh hưởng đến cơ thể.Theo Tiến sĩ Devra Davis, tác giả cuốn “Ngắt kết nối: Sự thật về bức xạ điện thoại di động, cách ngành công nghiệp che giấu nó và cách bảo vệ gia đình bạn” Nếu tín hiệu thiết bị yếu, người dùng nên để điện thoại của mình càng xa càng tốt.


5 sai lầm khi sử dụng smartphone

Luôn giữ điện thoại thông minh của bạn tiếp xúc với làn da của bạn

Giống như hầu hết các điện thoại thông minh, việc thao tác thường xuyên sẽ khiến thiết bị nóng lên nhanh chóng. Nếu tiếp xúc, da sẽ hấp thụ một phần nhiệt cũng như một phần bức xạ từ do máy phát ra.dựa theo Mạng lưới ung thưMột số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa điện thoại di động và bệnh ung thư, bao gồm cả sự hấp thụ nhiệt khi tiếp xúc trực tiếp. Các chuyên gia cho rằng tốt nhất người dùng nên sử dụng tai nghe để trả lời cuộc gọi và hạn chế tiếp xúc da với thiết bị nhiều nhất có thể.


5 sai lầm khi sử dụng smartphone

Sử dụng điện thoại thông minh sai tư thế

Cúi người trong thời gian dài khi sử dụng điện thoại di động có thể gây tổn thương cột sống cổ. Theo các chuyên gia, bạn càng cúi thấp thì áp lực lên cột sống cổ càng lớn, thậm chí còn lớn gấp 5 lần trọng lượng vốn có của đầu bạn. Theo thời gian, cổ và cột sống có thể bị biến dạng.

(dựa theo bên sáng)

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *