6 mẹo để kéo dài tuổi thọ pin điện thoại thông minh khi đi du lịch

6 mẹo để kéo dài tuổi thọ pin điện thoại thông minh khi đi du lịch

Giảm độ sáng màn hình, ngắt kết nối khi không sử dụng và bật chế độ tiết kiệm năng lượng đều là những cách giúp điện thoại thông minh của bạn sử dụng lâu hơn giữa các lần sạc.

Trong dịp Tết, người dùng thường xuyên ra ngoài và sử dụng điện thoại thường xuyên khiến pin máy nhanh hao hơn. Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để kéo dài tuổi thọ pin và loại bỏ nỗi lo điện thoại hết pin khi đi du lịch.

Bật chế độ tiết kiệm điện

Chế độ tiết kiệm pin trên một số smartphone có thể giúp kéo dài thời gian sử dụng.Ảnh: Soyashenko

Chế độ tiết kiệm pin trên một số smartphone có thể giúp kéo dài thời gian sử dụng thêm vài giờ. hình ảnh: đậu nành

Chế độ này được nhà sản xuất phát triển nhằm tối ưu hóa thời gian sử dụng của người dùng. Khi máy ở trạng thái rảnh, thiết bị có thể giảm độ sáng màn hình, làm chậm đồng hồ xử lý của chip hoặc ngừng kết nối Internet. Điện thoại thông minh của bạn có thể chậm hơn và khó nhìn thấy hơn dưới ánh sáng mặt trời… Chế độ tiết kiệm pin có sẵn trên cả thiết bị iOS và Android.

Giảm độ sáng màn hình

Màn hình là một trong những thành phần tiêu tốn năng lượng trên điện thoại thông minh của bạn. Nếu ít ảnh hưởng đến trải nghiệm, việc giảm độ sáng màn hình có thể làm tăng đáng kể thời gian sử dụng.Người dùng có thể tìm thấy cài đặt này trong phần Màn hình và độ sáng Hoặc Thanh tác vụ nhanh.

Bật chế độ máy bay khi cần thiết

Người dùng có thể bật chế độ máy bay khi di chuyển đường dài. Ảnh: VC

Người dùng có thể bật chế độ máy bay khi di chuyển đường dài. hình ảnh: VC

Chế độ trên máy bay sẽ ngắt kết nối mạng viễn thông và internet trên điện thoại thông minh của bạn, giúp thiết bị không phải liên tục tải xuống các thông báo, email của Facebook… tất cả đều chạy liên tục trong nền. Vì vậy, điện thoại tiêu thụ rất ít điện năng khi bật nguồn. Trong dịp Tết Nguyên đán, nếu bạn đi du lịch trong vài giờ, việc kích hoạt chế độ máy bay không chỉ giúp tiết kiệm pin mà còn cho phép bạn chợp mắt mà không bị làm phiền bởi các thông báo trên điện thoại.

Phần mềm cài đặt trên điện thoại có thể chạy ngầm ngay cả khi người dùng không mở, vô tình khiến smartphone chiếm dung lượng bộ nhớ và hao pin nhanh hơn. Ngoài ra, các ứng dụng có thể gửi thông báo khiến màn hình sáng lên và gây tốn pin. Loại bỏ các chương trình không cần thiết có thể giúp điện thoại thông minh của bạn chạy nhanh hơn đồng thời kéo dài tuổi thọ pin. Với những phần mềm thiết yếu không yêu cầu cập nhật liên tục (như Facebook), bạn có thể tắt tính năng chạy nền và thông báo để màn hình không tự động sáng lên.

Kiểm tra vị trí GPS

Sử dụng GPS cho đúng ứng dụng sẽ giúp tiết kiệm pin.Ảnh: The Verge

Sử dụng GPS cho đúng ứng dụng sẽ giúp tiết kiệm pin. hình ảnh: bờ rìa

Tắt hoàn toàn định vị GPS cũng có thể tiết kiệm pin đáng kể. Người dùng cũng có thể tắt riêng từng ứng dụng để phù hợp với nhu cầu cá nhân. Một cách khác là chỉ truy cập GPS khi chương trình đang mở, thay vì liên tục định vị, điều này cũng giúp cải thiện năng lượng pin của điện thoại. Bạn có thể tìm thấy cài đặt này trong phần Cài đặt vị trí & quyền riêng tư.

Sạc lại càng nhiều càng tốt

Một số người tin rằng việc đợi pin điện thoại cạn kiệt trước khi sạc sẽ hạn chế việc sử dụng điện thoại thông minh của bạn. Trên thực tế, pin trên điện thoại thông minh được tính toán dựa trên chu kỳ sạc, do đó bạn không nhất thiết phải đợi đến khi thiết bị giảm xuống dưới 20% rồi mới sạc. Nếu bạn định sử dụng điện thoại thông minh nhiều trong kỳ nghỉ xuân, hãy sạc pin khi có thể. Một bộ sạc thực sự đủ tiêu chuẩn sẽ đảm bảo an toàn cho bạn và mang lại lợi ích cho điện thoại thông minh của bạn.


Nói với anh ấy

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *