AI của Huawei Pura 70 gây tranh cãi vì khả năng “cởi quần áo”

AI của Huawei Pura 70 gây tranh cãi vì khả năng "cởi quần áo"

Công cụ AI trên dòng điện thoại Pura 70 của Huawei bị chỉ trích vì khả năng loại bỏ quần áo và thêm chi tiết cơ thể người trong ảnh.

 

Vào ngày 18 tháng 4, Huawei đã phát hành 4 điện thoại di động thuộc dòng Pura 70, được trang bị chip tự sản xuất và công cụ “chỉnh sửa AI thông minh”. Tuy nhiên, hàng loạt người dùng Trung Quốc sau đó đã đăng tải video lên mạng xã hội weibo về tính năng xóa đối tượng AI của smartphone và bày tỏ lo ngại hình ảnh của ai đó có nguy cơ bị chỉnh sửa ác ý.

Huawei AI gây tranh cãi vì

Tính năng chỉnh sửa ảnh AI trên mẫu Pura 70. Thiết bị điện tử

dựa theo GizchinaĐiện thoại Huawei cho phép mọi người chỉnh sửa ảnh, cởi quần áo và để lộ bộ phận cơ thể trong ảnh mà không được phép. Điều này làm dấy lên tranh cãi về quyền riêng tư và để ngỏ khả năng lạm dụng nội dung khiêu dâm.

Huawei thông báo rằng họ đã nhận thấy vấn đề, cho biết đó là một lỗ hổng trong thuật toán AI và đã điều chỉnh tính năng này vào ngày 26/4. Sau khi cập nhật phần mềm, nếu bạn cố gắng xóa quần áo, điện thoại sẽ hiển thị thông báo: “Không thể xóa đối tượng cho ảnh này”.

Dòng Pura 70 là tên mới của dòng P70, có bốn phiên bản: Pura 70, Pura 70 Pro, Pro+ và Pura 70 Ultra. Cả 4 model đều sở hữu cụm camera hình tam giác đẹp mắt và vi xử lý Kirin 9010 mới do Huawei thiết kế. Công ty không mô tả chip xử lý, nhưng được cho là có 8 lõi tốc độ 2,3 GHz, 3 lõi hiệu suất cao ở tốc độ 2,18 GHz và 4 lõi tiết kiệm năng lượng ở tốc độ 1,55 GHz.

Biên tập lại từ VnExpress

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *