Ai sẽ kế nhiệm CEO Apple Tim Cook?

Ai sẽ kế nhiệm CEO Apple Tim Cook?

Kể từ khi lãnh đạo Apple vào năm 2011, Tim Cook đã làm rất tốt công việc của mình, từ việc tạo dựng một công ty với hình ảnh “gọn gàng, sạch sẽ, hoàn hảo” cho đến có doanh thu và kết quả tài chính tốt.

Tuy nhiên, Tim Cook đang già đi và sẽ bước sang tuổi 64 trong năm nay, rất nhiều câu hỏi bắt đầu được đặt ra về việc ai có đủ khả năng đảm nhận vai trò lãnh đạo CEO.

Liệu ông Tim Cook có chỉ dẫn dắt Apple thêm ba năm nữa?

Liệu ông Tim Cook có chỉ dẫn dắt Apple thêm ba năm nữa?

Bloomberg

Gần đây, Bloomberg đã phỏng vấn nhiều người trong lĩnh vực chính sách của Apple để hiểu ai có thể trở thành người kế nhiệm Tim Cook. Vì vậy, nếu sự thay đổi này diễn ra sớm, CEO mới của Apple có thể sẽ là Jeff Williams, người hiện giữ chức giám đốc điều hành của công ty và báo cáo trực tiếp cho Tim Cook. Công việc của Jeff Williams hiện được đánh giá cao và ông có danh tiếng vững chắc trong suốt sự nghiệp của mình tại Apple.

Những người này cho rằng nếu Tim Cook sớm ra đi, ông gần như chắc chắn sẽ bị thay thế bởi Jeff Williams, ứng cử viên sáng giá nhất để trở thành người kế nhiệm Tim Cook cách đây vài năm.

Vấn đề là, Jeff Williams hiện đã 61 tuổi và mới là ứng viên tiềm năng được 2 năm nên có những người trong công ty cho rằng cơ hội trở thành CEO tiếp theo trong nhiều năm của Jeff Williams là không tốt. Vì vậy, Apple chắc chắn sẽ cần một CEO mới để điều hành công ty trong ít nhất 10 năm. Một giám đốc điều hành được phỏng vấn cho biết: “Nếu bạn hỏi tôi cách đây 5 năm, Jeff rõ ràng là mục tiêu cho vị trí CEO. Nhưng sự chậm trễ trong quá trình này khiến việc bổ nhiệm các trách nhiệm khác trở nên khó khăn”.

John Ternus nổi lên là ứng cử viên tiềm năng cho vị trí CEO của Apple

John Ternus nổi lên là ứng cử viên tiềm năng cho vị trí CEO của Apple

AFP

Về nguyên tắc, nhiều người trong Apple tin rằng Tim Cook, người có mức lương hàng năm khoảng 60 triệu USD, sẽ vẫn là CEO của Apple trong ít nhất ba năm. Vì vậy, một ứng cử viên khả dĩ khác cho vị trí CEO của Apple là John Ternus, hiện là phó chủ tịch kỹ thuật phần cứng của công ty. John Ternus, 49 tuổi, được lòng hội đồng quản trị và có khả năng trở thành giám đốc điều hành tiếp theo của Apple.

“Anh ấy (John Ternus) nhận được sự tôn trọng của Tim Cook, Jeff Williams và các nhà lãnh đạo khác. Tôi thực sự thích Tim vì anh ấy có thể thể hiện bản thân tốt, có thái độ tốt, không bao giờ đưa bất kỳ điều gì gây tranh cãi vào email của mình và anh ấy thường đưa ra những quyết định tuyệt vời. Rõ ràng, John Ternus có một số đặc điểm tương tự như Tim Cook, và ai biết được, có thể trong vài năm nữa ông ấy sẽ kiểm soát công ty, mặc dù tất nhiên không có CEO nào có thể sánh được với huyền thoại Steve Jobs”, một nhà lãnh đạo nói với Bloomberg. .Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *