Apple mở trung tâm dành cho nhà phát triển Đông Nam Á

Apple mở trung tâm dành cho nhà phát triển Đông Nam Á

SingaporeTrung tâm mới của Apple sẽ hỗ trợ các nhà phát triển phần mềm từ Việt Nam và các nước Đông Nam Á thông qua các hội nghị, phòng thí nghiệm và hội thảo.

Apple cho biết có hàng trăm nghìn nhà phát triển phần mềm đang làm việc tại các nước Đông Nam Á như Việt Nam, tạo ra hơn 90.000 ứng dụng trên App Store. Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây đã thúc đẩy công ty quyết định mở trung tâm nhà phát triển đầu tiên trong khu vực tại Singapore để cung cấp khả năng tiếp cận tốt hơn với các chuyên gia, dịch vụ hỗ trợ cũng như công nghệ và tài nguyên mới nhất của Apple.

Một phòng hội thảo lớn tại Trung tâm nhà phát triển Apple ở Singapore.Ảnh: Táo

Một phòng hội thảo lớn tại Trung tâm nhà phát triển Apple ở Singapore. hình ảnh: quả táo

Trung tâm nằm trong một tòa nhà ở Fusionopolis Walk ở phía bắc Singapore. Đây là một trong 4 nhà máy của Apple trên khắp thế giới, còn lại là Cupertino, California (Mỹ), Bangalore (Ấn Độ) và Thượng Hải (Trung Quốc). Susan Prescott, phó chủ tịch Quan hệ nhà phát triển toàn cầu của Apple, cho biết trung tâm sẽ cung cấp nguồn lực tốt cho các nhà phát triển ở Singapore và các nước lân cận.

Theo ông Jeremy Butcher, Giám đốc tiếp thị sản phẩm chương trình Apple Developer Program, trung tâm ở Singapore lớn thứ hai sau Cupertino và được trang bị đầy đủ. Trong buổi khai trương, anh đã giới thiệu cho các lập trình viên một phòng họp tiêu chuẩn được trang bị đầy đủ hệ thống camera trước sau phục vụ hội nghị truyền hình, bảng phác thảo sáng tạo, bàn nhóm nhỏ cạnh ghế salon và khả năng giao tiếp trực tiếp với các chuyên gia hỗ trợ của Apple. . Bên ngoài phòng có hệ thống giảm tiếng ồn chủ động để thế giới bên ngoài không thể nghe thấy nội dung cuộc họp nội bộ.

Ông Jeremy Butcher, Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm, Chương trình Nhà phát triển của Apple.Ảnh: Tuấn Hồng

Ông Jeremy Butcher, Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm, Chương trình Nhà phát triển của Apple. hình ảnh: tuanhong

Ngoài việc cung cấp hỗ trợ trực tiếp theo nhu cầu, trung tâm sẽ tổ chức các sự kiện để các nhà phát triển nâng cao kỹ năng, thiết kế, chất lượng và hiệu suất ứng dụng trên tất cả các nền tảng: iOS, iPadOS, macOS, tvOS, VisionOS và watchOS. Công ty cũng đăng tải lịch trình các hội nghị, hội thảo và các buổi tư vấn trực tiếp ở nhiều danh mục khác nhau trên trang chủ của mình.

Apple được coi là một trong những nhà cung cấp hỗ trợ tốt nhất cho các lập trình viên, giúp tăng tính đa dạng của hệ sinh thái và kho ứng dụng chạy trên hơn 2 tỷ thiết bị Apple trên toàn thế giới. Những công cụ này bao gồm hơn 250.000 khối xây dựng phát triển phần mềm (API) và bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) khai thác sức mạnh của máy học, thực tế tăng cường…

Ngoài trung tâm nhà phát triển, Singapore còn là một trong sáu quốc gia có Vision Pro Labs sẽ khai trương vào tháng 10 năm 2023. Các nhà phát triển đang phát triển ứng dụng VisionOS hoặc có ứng dụng iPadOS hoặc iOS mà họ muốn thử nghiệm trên kính thực tế tăng cường của Apple có thể đăng ký tham gia, nhận đề xuất và trải nghiệm trực tiếp kính Vision Pro.


tuanhong

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *