Bluesky hiện cho phép bạn cá nhân hóa nguồn cấp dữ liệu Khám phá chính bằng các điều khiển mới

Bluesky hiện cho phép bạn cá nhân hóa nguồn cấp dữ liệu Khám phá chính bằng các điều khiển mới

Bluesky hiện đang cho phép người dùng cá nhân hóa nguồn cấp dữ liệu Khám phá chính của họ. Mạng xã hội này đang tung ra phiên bản cập nhật của ứng dụng cho phép người dùng đưa ra phản hồi về nguồn cấp dữ liệu thuật toán của nó để họ có thể tùy chỉnh nó tốt hơn bằng cách sử dụng nút “Hiển thị thêm nội dung tương tự” và “Hiển thị ít nội dung tương tự hơn” trong menu của bài đăng để chọn nội dung các bề mặt thuật toán.

Thay đổi này sẽ giúp người dùng Bluesky tạo ra một dòng thời gian xem xét sở thích của riêng họ chứ không phải những gì công ty cho rằng họ nên xem. Tính năng này hơi giống với X (trước đây là Twitter), cho phép người dùng nhấp vào tùy chọn “Không quan tâm đến bài đăng này” trong nguồn cấp dữ liệu Dành cho bạn của chính nó.

Tính năng mới kết hợp một bộ điều khiển vốn đã mạnh mẽ để định cấu hình trải nghiệm Bluesky của bạn.

Không giống như các nền tảng truyền thông xã hội tập trung, Bluesky cho phép người dùng cuộn các nguồn cấp dữ liệu tùy chỉnh của riêng họ mà người khác có thể đăng ký. Các nguồn cấp dữ liệu này có thể có chủ đề hoặc thuật toán khác với nguồn cấp dữ liệu Khám phá của Bluesky, mang đến cho bạn nhiều cách hơn để tìm nội dung thú vị trên mạng.

Trên hết, mạng xã hội này cho phép bạn đăng ký nhiều dịch vụ kiểm duyệt để bạn có thể quyết định loại bài đăng nào bạn muốn xem và những gì bạn muốn ẩn. Người dùng cũng có thể tạo và chạy các dịch vụ kiểm duyệt độc lập của riêng mình bằng công cụ Ozone của Bluesky.

Bằng cách đặt những quyền kiểm soát như thế này vào tay người dùng, Bluesky đang cố gắng tạo ra một nền tảng có các chính sách và quy tắc không phải do một số ít giám đốc điều hành cấp cao quyết định mà là một nền tảng trong đó người dùng có thể tạo ra trải nghiệm của riêng họ. Thật không may, giải pháp thay thế phi tập trung cho Twitter/X trong quá khứ đã gặp khó khăn trong việc xác định ranh giới về những gì người dùng nên kiểm duyệt và khi nào cần can thiệp.

Trong những ngày đầu thành lập, Bluesky liên tục phải đối mặt với những lời chỉ trích về việc xử lý sai các thách thức kiểm duyệt, chẳng hạn như cho phép tên người dùng có nội dung miệt thị chủng tộc lọt qua bộ lọc của nó.

Ngoài ra, khi Bluesky đáp ứng nhu cầu kiểm duyệt, nó đã mất đi sự ủng hộ của người ủng hộ ban đầu, người đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Dorsey giải thích lý do tại sao ông từ chức hội đồng quản trị, nói rằng khi Bluesky bắt đầu sa thải mọi người khỏi dịch vụ, ông cảm thấy công ty đang lặp lại những sai lầm của Twitter.

“Đây không phải là một giao thức thực sự phi tập trung. Đó là một ứng dụng khác,” anh nói về quyết định này.

Bất chấp những lo ngại của Dorsey, Bluesky vẫn tiếp tục cung cấp nhiều công cụ hơn cho người dùng, cho dù đó là để thiết kế nguồn cấp dữ liệu, thuật toán và dịch vụ kiểm duyệt của riêng bạn hay bây giờ là tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu khám phá.

Trong khi đó, mặc dù ứng dụng của Bluesky vẫn là máy chủ lớn nhất chạy Giao thức AT phi tập trung, công ty gần đây đã chỉ ra những nỗ lực khác đang được tiến hành để xây dựng một mạng lưới rộng hơn, bao gồm cả nền tảng blog whtwnd.com, cũng được xây dựng trên Giao thức AT (hay gọi tắt là atproto) .

Đến nay, Bluesky đã tăng lên khoảng 5,6 triệu người dùng. Công ty gần đây cho biết những thay đổi lớn khác đang được thực hiện, bao gồm hỗ trợ video, DM, nguồn cấp dữ liệu tùy chỉnh tốt hơn và các tính năng chống quấy rối, OAuth, v.v.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *