Cách báo cáo nội dung không phù hợp trên Facebook, YouTube, TikTok

Cách báo cáo nội dung không phù hợp trên Facebook, YouTube, TikTok

Nền tảng mạng xã hội được tích hợp sẵn chức năng báo cáo nội dung không phù hợp và người dùng có thể hoàn thành chỉ sau 2-3 bước.

nhiều hơn Facebooknút Báo cáo nội dung nằm trong menu xuất hiện cho mọi bài viết, ảnh, video, chương trình phát sóng trực tiếp, quảng cáo, bình luận trên ứng dụng di động hoặc trình duyệt web của bạn (được đánh dấu…).

Khi duyệt Facebook và thấy nội dung vi phạm pháp luật, người dùng có thể nhấn vào biểu tượng… ở góc trên bên phải nội dung rồi chọn Báo cáo. Ngoài ra, đối với nội dung ảnh hoặc nhận xét trên ứng dụng di động, người dùng có thể nhấn và giữ nội dung đó để xem nút này.

Sau đó, nền tảng sẽ yêu cầu người dùng chọn mô tả chính xác nhất về nội dung bất hợp pháp và nhấp vào gửi.

Tính năng báo cáo trong menu ứng dụng Facebook.ảnh chụp màn hình

Tính năng báo cáo trong menu ứng dụng Facebook. ảnh chụp màn hình

nhiều hơn Youtube, dịch vụ chia sẻ video yêu cầu người dùng đăng nhập trước khi báo cáo. Mọi video trên nguồn cấp dữ liệu đều hiển thị cùng một menu (được đánh dấu…).

Khi gặp nội dung phản cảm người dùng click vào tag rồi chọn Báo cáo một sự vi phạm, còn được gọi là “điểm đánh dấu”. Ngoài ra, khi xem trên ứng dụng di động, nút “Cờ” nằm trong nút cài đặt (bánh răng). Sau khi báo cáo vi phạm, nền tảng video sẽ yêu cầu người dùng chọn mô tả chi tiết về vi phạm trước khi gửi.

YouTube cũng cho phép người dùng xem các báo cáo của mình để theo dõi trạng thái của nội dung này.

Tính năng

Tính năng “Báo cáo vi phạm” trong menu ứng dụng YouTube. ảnh chụp màn hình

nhiều hơn Tik Toknút báo cáo được đặt trong menu ẩn chỉ xuất hiện khi người dùng tương tác với video.

Khi sử dụng ứng dụng di động, để báo cáo, người dùng nhấn và giữ video để hiển thị menu này. Trên web, khi bạn di chuột qua video, một menu sẽ xuất hiện trong thẻ “…” ở góc trên bên phải.Số lần nhấp chuột của người dùng Trình đơn > Báo cáosau đó chọn danh mục nội dung bất hợp pháp từ danh sách và làm theo hướng dẫn được cung cấp.

Tính năng báo cáo trong menu ứng dụng TikTok.ảnh chụp màn hình

Tính năng báo cáo trong menu ứng dụng TikTok. ảnh chụp màn hình

nhiều hơn ZaloNút báo cáo cũng được đặt trong menu nơi dấu “…” xuất hiện trong mọi bài viết và quảng cáo. Nếu người dùng nhìn thấy nội dung phản cảm, hãy nhấp vào menu, chọn Báo cáo nội dung phản cảm và chọn lý do báo cáo.

Thông báo không hoạt động tốt khi xem nhật ký trên Zalo.ảnh chụp màn hình

Thông báo không hoạt động tốt khi xem nhật ký trên Zalo. ảnh chụp màn hình

Trong một số trường hợp, việc báo cáo yêu cầu mô tả chi tiết về vi phạm hoặc bằng chứng. Người dùng cũng nên chụp ảnh màn hình trước khi báo cáo. Ngoài nội dung bất hợp pháp, người dùng cũng có thể báo cáo các trang, kênh và tài khoản bất thường thông qua phương pháp này.

Nền tảng khuyến khích tính năng này giúp phát hiện nhanh các hành vi vi phạm đồng thời sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân loại tự động.

Theo thống kê của Việt Nam trong tháng 10, Facebook đã chặn và xóa hơn 404 bài đăng, 1 nhóm và 7 tài khoản vi phạm pháp luật; Google xóa 480 video, TikTok chặn và xóa 53 nội dung vi phạm pháp luật.

Lữ QuếTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *