Cách bảo vệ sức khỏe mắt khi dùng iPhone vào ban đêm

Cách bảo vệ sức khỏe mắt khi dùng iPhone vào ban đêm

Dưới đây là một số hướng dẫn về cách thay đổi cài đặt hiển thị và phát triển các thói quen lành mạnh hơn để tránh mỏi mắt khi nhìn vào màn hình kỹ thuật số của iPhone.

Cách bảo vệ sức khỏe mắt khi dùng iPhone vào ban đêm

– Lên lịch “Ca đêm” trên iPhone của bạn

Ánh sáng xanh là nguyên nhân chính gây mỏi mắt khi xem màn hình kỹ thuật số và màn hình ấm hơn sẽ làm giảm lượng ánh sáng xanh.

Tính năng Night Shift trên iPhone sẽ chuyển màn hình sang nhiệt độ màu ấm hơn vào ban đêm để giúp bạn ngủ ngon hơn. Bạn có thể lên lịch Night Shift để tự động bật và tắt vào những khoảng thời gian cụ thể mỗi ngày từ cài đặt Hiển thị & Độ sáng.

Ngoài ra, bạn có thể bật Night Shift theo cách thủ công bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình và nhấn vào nút Night Shift trong Trung tâm điều khiển để bật/tắt.

Hệ điều hành iPhone mới còn được tích hợp tính năng nhắc nhở người dùng giữ khoảng cách với màn hình để tránh mỏi mắt.  (Ảnh: Unplash)

Hệ điều hành iPhone mới còn được tích hợp tính năng nhắc nhở người dùng giữ khoảng cách với màn hình để tránh mỏi mắt. (Ảnh: Unplash)

– Điều chỉnh độ sáng màn hình

Nếu màn hình của bạn sáng hơn hoặc tối hơn nhiều so với môi trường xung quanh, hãy vuốt lên từ cuối màn hình và thay đổi độ sáng. Điều chỉnh thanh trượt độ sáng trong Trung tâm điều khiển để phù hợp nhất với mức độ ánh sáng xung quanh bạn.

– Tăng độ tương phản hiển thị. IPhone của bạn có tùy chọn làm tối màu hiển thị và tăng độ tương phản trong cài đặt trợ năng. Độ tương phản cao hơn giúp hình ảnh rõ hơn, giúp mắt bạn dễ tập trung vào màn hình hơn.

– Tăng kích thước văn bản

Phông chữ lớn hơn sẽ giúp bạn tập trung và đọc văn bản trên màn hình iPhone dễ dàng hơn. Hãy thử thay đổi “Kích thước văn bản” từ cài đặt “Hiển thị & Độ sáng” sang phông chữ lớn hơn.

Bạn cũng có thể bật kích thước văn bản lớn hơn trong cài đặt trợ năng.

– Sử dụng lớp phủ màn hình chống phản chiếu

Hãy cân nhắc đầu tư vào miếng bảo vệ màn hình mờ như một giải pháp đơn giản để giảm độ chói của màn hình. Giảm thiểu độ chói sẽ giúp mắt bạn dễ dàng tập trung vào màn hình hơn.

– nghỉ ngơi một chút

Cách tốt nhất để ngăn ngừa mỏi mắt là không sử dụng mắt quá mức. Hãy thử phương pháp 20/20/20. Cứ sau 20 phút, hãy rời khỏi màn hình trong 20 giây và nhìn vào một vật cách xa 20 feet (khoảng 6 mét).

– Giữ iPhone ở khoảng cách xa. Giữ khoảng cách khoảng 40cm giữa mắt bạn và màn hình.

– Lau màn hình iPhone bằng vải khô. Bụi có thể gây chói màn hình, bạn có thể giảm thiểu tình trạng này bằng cách thường xuyên lau màn hình bằng vải khô.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *