Cách đảm bảo iPhone của bạn sạc nhanh nhất có thể

Cách đảm bảo iPhone của bạn sạc nhanh nhất có thể

Thực hiện các bước để đảm bảo sạc iPhone của bạn nhanh nhất có thể sẽ giúp tối ưu hóa việc sử dụng và kéo dài tuổi thọ pin.

Giới thiệu chức năng sạc pin của iPhone phiên bản mới

Theo Apple, iPhone về cơ bản có pin lithium-ion bên trong thân máy. Loại pin này hiện đang mang lại hiệu suất hoạt động tốt nhất cho các thiết bị của Apple. Pin lithium-ion nhẹ hơn, sạc nhanh hơn, bền hơn và có mật độ năng lượng cao hơn các công nghệ pin truyền thống, mang lại tuổi thọ pin dài hơn.

Thông thường, trên màn hình iPhone, biểu tượng pin sẽ nằm ở góc trên bên phải, hiển thị mức pin hoặc trạng thái sạc. Quá trình sạc có thể mất nhiều thời gian hơn khi bạn đồng bộ hóa hoặc sử dụng iPhone.

Nếu pin iPhone của bạn yếu, nó có thể hiển thị hình ảnh pin yếu cho biết thiết bị cần được sạc tối đa 10 phút trước khi có thể sử dụng. Nếu iPhone của bạn hết pin khi bắt đầu sạc, màn hình có thể trống tối đa 2 phút trước khi hình ảnh pin yếu xuất hiện.

(hình minh họa)

(hình minh họa)

Cách đảm bảo iPhone của bạn sạc nhanh nhất có thể

Để sạc iPhone của bạn nhanh nhất có thể, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:

Kết nối iPhone với ổ cắm điện bằng cáp sạc của thiết bị (đi kèm hoặc mua từ nhà sản xuất) và bộ đổi nguồn USB của Apple hoặc bộ đổi nguồn tương thích khác.

Đặt iPhone của bạn ngửa lên Bộ sạc MagSafe hoặc Bộ sạc MagSafe Duo (được kết nối với Bộ đổi nguồn USB-C 20W của Apple hoặc bộ đổi nguồn tương thích khác) hoặc bộ sạc được chứng nhận Qi.

Bạn cũng có thể sử dụng bộ đổi nguồn và bộ sạc của bên thứ ba được chứng nhận Qi, tuân thủ các quy định hiện hành của quốc gia cũng như các tiêu chuẩn an toàn khu vực và quốc tế.

Kết nối iPhone và máy tính bằng cáp dữ liệu. Đảm bảo máy tính của bạn đã được bật – Nếu iPhone của bạn được kết nối với máy tính đã tắt, pin có thể bị cạn kiệt.

Kiểm tra biểu tượng pin để đảm bảo iPhone của bạn đang sạc.

Đừng cố sạc iPhone bằng cách kết nối nó với bàn phím trừ khi bàn phím của bạn có cổng USB công suất cao. Kết nối iPhone của bạn với ổ cắm điện hoặc đặt nó trên bộ sạc không dây để bắt đầu sao lưu iCloud hoặc đồng bộ hóa máy tính không dây.

Nếu nghi ngờ có thể có chất lỏng ở cổng sạc iPhone thì bạn không nên cắm sạc vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của quá trình sạc.

iPhone có cài đặt giúp làm chậm quá trình lão hóa pin của thiết bị bằng cách giảm thời gian sạc đầy pin. Thiết lập này sử dụng công nghệ máy học để tìm hiểu thói quen sạc hàng ngày của bạn và sau đó cung cấp giải pháp sạc phù hợp.

Để bật cài đặt này, bạn có thể chọn Cài đặt > Pin > Tình trạng & sạc pin. Làm một điều trong số sau đây:

Trên các mẫu iPhone 14 trở về trước: Bật tính năng sạc tối ưu hóa.

Trên các mẫu iPhone 15: Nhấn vào Tối ưu hóa sạc, sau đó chọn Tối ưu hóa sạc.

Ngoài ra, thời lượng pin và chu kỳ sạc của iPhone khác nhau tùy theo cách sử dụng và cài đặt. Pin iPhone phải được sửa chữa hoặc thay thế bởi Apple hoặc Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple.