Cách kiểm tra mức pin máy tính xách tay Windows 10 của bạn

Cách kiểm tra mức pin máy tính xách tay Windows 10 của bạn

Giống như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta sẽ hao hụt một lượng điện năng nhất định sau khi sử dụng một khoảng thời gian.

Thông thường bạn cần tải xuống phần mềm để kiểm tra tình trạng hao pin của laptop, nhưng hãy thử một phương pháp không yêu cầu phần mềm và cũng có thể kiểm tra mức pin của laptop Windows 10 bằng cách thực hiện theo các bước đơn giản sau.

Bước 1: Đi tới Cài đặt Windows PowerShell

Đầu tiên, truy cập “Windows PowerShell” bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X, nhấp đúp và chọn “Windows PowerShell” (Quản trị viên) từ menu.

Cách kiểm tra mức pin máy tính xách tay Windows 10 của bạn - 1

Bước 2: Nhập lệnh

Hãy sao chép và nhập dòng lệnh “powercfg /batteryreport” rồi nhấn “Enter”.

Cách kiểm tra mức pin máy tính xách tay Windows 10 của bạn - 2

Bước 3: Tìm hướng dẫn

Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn nơi lưu trữ thông tin về tình trạng pin hiện tại. Tiếp theo phần “Save pin report to file path” là địa chỉ bạn cần tìm. Nhấn chọn địa chỉ rồi nhấn tổ hợp phím “Ctrl + C” để sao chép và vào “My Desktop”, This PC… rồi dán vào thanh tìm kiếm rồi nhấn “Enter”.

Cách kiểm tra mức pin máy tính xách tay Windows 10 của bạn - 3

Bước 4: Kiểm tra tình trạng pin

Sau khi nhấn Enter, bạn sẽ được đưa đến cửa sổ trình duyệt hiển thị trạng thái pin, xem phần “Đã cài đặt pin”.

Xem “Công suất thiết kế” và “Công suất sạc đầy” tại đây. “Dung lượng thiết kế” sẽ hiển thị dung lượng ban đầu của pin khi mới mua. “Dung lượng sạc đầy” là dung lượng của pin tại thời điểm đó. Nếu khoảng cách giữa 2 số khoảng 15000-2000mAh thì pin của bạn đã hao mòn nhiều. Xin lưu ý rằng bạn nên tiếp tục sạc thiết bị của mình hoặc mua pin mới khi sử dụng.

Cách kiểm tra mức pin của máy tính xách tay Windows 10-4 của bạn

Bước 5: Xem thông tin khác

Dưới đây là một số thông tin bổ sung được hiển thị trong bảng báo cáo pin. Chúng đều hữu ích như nhau ngoài việc kiểm tra tình trạng pin của bạn.

Lịch sử dung lượng pin

Phần này sẽ cho bạn thấy dung lượng pin thay đổi như thế nào theo thời gian. Dung lượng thiết kế đề cập đến dung lượng ban đầu của pin, còn Full Charge là dung lượng hiện tại có thể sạc đầy. Dung lượng này sẽ giảm dần theo thời gian.

Cách kiểm tra mức pin của máy tính xách tay Windows 10-5 của bạn

Ước tính tuổi thọ pin

Phần này là ước tính về thời lượng pin của thiết bị. Các thông số trong cột “Dung lượng thiết kế” hiển thị thời lượng pin có thể tồn tại dựa trên dung lượng pin ban đầu. Về thời điểm nó được sạc đầy, đó là thời gian bạn thực sự có thể sử dụng nó.

Vui lòng cuộn đến hàng cuối cùng nơi hiển thị thời gian sử dụng hiện tại. Trong trường hợp này, máy tính của tôi sẽ sử dụng khoảng 3:17:43 theo công suất thiết kế nhưng hiện tại chỉ sử dụng 3:12:11.

Cách kiểm tra mức pin của máy tính xách tay Windows 10-6 của bạn

Lịch sử sử dụng

Thời gian sử dụng pin theo chu kỳ, thời lượng pin (Battery Duration) và nguồn pin (AC Duration) sẽ được hiển thị tại đây.

Cách kiểm tra mức pin trên máy tính xách tay Windows 10 - 7 của bạn
Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *