Cách Tạo Điểm Quét Mã QR Cho Nhà Hàng, Nhà Hàng

Cách Tạo Điểm Quét Mã QR Cho Nhà Hàng, Nhà Hàng

Hà NộiCác cửa hàng, nhà hàng, địa điểm công cộng… bắt buộc phải thiết lập các điểm quét mã QR để khách hàng khai báo sức khỏe hoặc quét mã QR của khách hàng.

Việc tạo “điểm quét mã QR” đã hoàn tất trên nền tảng quản lý thông tin xuất nhập mã QR do Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 phát triển.

Cụ thể, chủ sở hữu địa điểm truy cập trang web và chọn “Đăng ký địa điểm”. Các thông tin cần điền ở đây bao gồm: tên địa điểm (ví dụ: Cafe A, Công ty B…), địa chỉ cụ thể, họ tên người đăng ký và số điện thoại. Sau đó nhấn “Tiếp tục” và mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại. Người dùng nhập mã OTP để hoàn tất việc đăng ký.

Hệ thống ghi lại điểm này dưới dạng điểm quét mã QR và trả về mã QR để chủ sở hữu địa điểm in nếu cần. Trên hệ thống, chủ địa điểm có thể xem lịch sử người đến và đi. Để đảm bảo sự riêng tư, tên của khách là tên viết tắt.

Hệ thống ghi lại vị trí làm điểm quét mã QR và trả về mã QR.ảnh chụp màn hình

Hệ thống ghi lại vị trí làm điểm quét mã QR và trả về mã QR. ảnh chụp màn hình

Có hai cách để quản lý du khách ra vào địa điểm. Chủ cửa hàng quét mã QR khai báo sức khỏe của khách hàng. Thứ hai, khách quét mã QR của địa điểm theo cách thủ công.

Với cách 1, chủ địa điểm sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy quét chuyên dụng có cài đặt Bluezone để quét mã QR cá nhân của khách đến.

Cách thứ hai, chủ cửa hàng in mã QR của cửa hàng ra giấy và dán trước cửa. Khách hàng vào cửa hàng sẽ quét mã bằng các ứng dụng như Bluezone và VHD.

Phương pháp thứ nhất được Trung tâm Công nghệ phòng chống Covid-19 Quốc gia khuyến nghị và khuyến nghị. Điều này có nghĩa là các cửa hàng, địa điểm công cộng… cần tích cực quét mã QR cá nhân của khách hàng.

Theo người phụ trách trung tâm, phương pháp này có thể giúp chủ địa điểm chủ động kiểm soát lượng người ra vào. Đồng thời, du khách không cần sử dụng điện thoại thông minh mà có thể sử dụng mã QR in sẵn trên ứng dụng khai báo y tế, hoặc mã QR trên CCCD, thẻ bảo hiểm để quét.

Hướng dẫn quét mã QR nơi công cộng

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng “Điểm quét mã QR”. băng hình: TTCNPC Covid-19

Tại Hà Nội, bắt đầu từ 12h ngày 16/9, các địa điểm cung cấp dịch vụ ăn uống, văn phòng phẩm, sửa chữa điện tử, điện lạnh… tại 19 huyện, thị sẽ mở cửa. Yêu cầu bắt buộc khi các tụ điểm này mở cửa trở lại là tạo điểm quét mã QR.

Lữ QuếTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *