Cách tiết kiệm pin iPhone khi không ở gần nguồn sạc

Cách tiết kiệm pin iPhone khi không ở gần nguồn sạc

Khi pin máy yếu, người dùng có thể kéo dài thời gian sử dụng iPhone bằng cách đóng các ứng dụng chạy ngầm và giảm độ sáng màn hình.

Thời lượng pin của iPhone khoảng một ngày, đủ đáp ứng nhu cầu thông thường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khi pin gần cạn và máy không thể sạc ngay, người dùng có thể áp dụng một số thủ thuật để kéo dài thời gian sử dụng của iPhone.

Nếu người dùng muốn kéo dài thời gian sử dụng của máy có thể tắt một số cài đặt mặc định trên iPhone.Minh họa: Cạnh

Người dùng có thể tắt một số cài đặt mặc định trên iPhone. hình ảnh: bờ rìa

Xem ứng dụng nào đang “làm cạn kiệt” pin của bạn

Pin iPhone của bạn cạn kiệt nhanh như thế nào tùy thuộc vào số lượng ứng dụng bạn đang chạy. Một số phần mềm có yêu cầu cao hơn về tài nguyên hệ thống, chẳng hạn như trò chơi, bản đồ và ứng dụng yêu cầu quyền truy cập GPS.Để kiểm soát, người dùng có thể truy cập Cài đặt > Pin Và cuộn xuống để xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều pin nhất và đóng chúng lại.

Giảm độ sáng màn hình

Màn hình càng sáng thì càng tốn nhiều điện năng khiến pin iPhone hao nhanh hơn.Người dùng có thể giảm nhanh độ sáng bằng cách vuốt xuống trên trung tâm điều khiển hoặc nhập Cài đặt > Hiển thị & Độ sáng Sau đó điều chỉnh mức độ phù hợp.

Để màn hình bật quá lâu cũng có thể làm hao pin.hiện hữu Cài đặt > Hiển thị & Độ sáng > khóa tự động, Điều này nên được rút ngắn xuống còn 30 giây hoặc thời gian phù hợp với nhu cầu của bạn. Người dùng cũng có thể tắt tính năng màn hình chờ và chuyển máy sang chế độ tối để tiết kiệm pin.

Tín hiệu di động, Bluetooth và GPS

Tín hiệu di động kém cũng là một yếu tố khiến pin nhanh hết. Lý do là khi ở khu vực có tín hiệu không ổn định, điện thoại sẽ tìm cách duy trì kết nối. Lúc này, người dùng có thể chuyển thiết bị sang chế độ trên máy bay cho đến khi đến nơi có tín hiệu mạnh hoặc khi thực sự cần liên lạc.

Nhiều người thường có thói quen kết nối iPhone của mình với đồng hồ thông minh, tai nghe True Wireless hoặc các thiết bị ngoại vi. Nếu không cần thiết hãy ngắt kết nối và tắt Bluetooth để tiết kiệm pin.

GPS cũng là một trong những “thủ phạm” gây tốn điện năng.Trong mỗi ứng dụng riêng lẻ, bạn có thể nhấp vào nó Vị trí > Không bao giờ để ngăn phần mềm kích hoạt cảm biến GPS của iPhone. Nếu bạn sử dụng ứng dụng yêu cầu GPS (chẳng hạn như Maps), bạn có thể thay đổi cài đặt thành “Trong khi sử dụng ứng dụng” thay vì tự động bật ứng dụng này.Ngoài ra, nếu thời lượng pin quá thấp, bạn có thể tắt hoàn toàn GPS để tiết kiệm tiền bằng cách nhập Cài đặt > Quyền riêng tư & Bảo mật > Dịch vụ định vị.

Hạn chế ứng dụng nền

Một số ứng dụng chạy ẩn, chẳng hạn như tự động tải ảnh lên đám mây và tự động kiểm tra email đến.Để kiểm tra, hãy nhập Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền, tùy chọn này chỉ cho phép hoạt động trên Wi-Fi chứ không phải cả Wi-Fi và dữ liệu di động. Người dùng cũng có thể cuộn xuống để tắt tính năng làm mới ứng dụng nền cho từng ứng dụng riêng lẻ.

Siri cũng là tính năng được kích hoạt tự động giúp nghe lệnh “Hey Siri” do người dùng đưa ra bất cứ lúc nào nhưng sẽ khiến iPhone hao pin nhanh hơn.Để tắt tính năng này, hãy bật Cài đặt > Siri & Tìm kiếm > tùy chọn đóng Nghe Này Siri.

Ngoài ra, người dùng nên chọn chế độ năng lượng thấp khi pin quá yếu. Khi được kích hoạt, chế độ này sẽ tự động giảm độ sáng màn hình, giảm hiệu ứng và hạn chế nhiều hoạt động diễn ra trong nền iPhone của bạn.

(dựa theo bờ rìa)Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *