Camera giám sát Việt Nam phải sử dụng mật khẩu 8 ký tự

Camera giám sát Việt Nam phải sử dụng mật khẩu 8 ký tự

camera giám sát ở Việt Nam phải yêu cầu người dùng đổi mật khẩu trước khi sử dụng, mật khẩu dài ít nhất 8 ký tự.

Khuyến nghị này là một phần trong bộ tiêu chuẩn yêu cầu cơ bản về an toàn thông tin mạng camera giám sát được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố mới đây.

Ở hạng mục quản lý xác thực, camera phải có khả năng buộc người dùng thay đổi mật khẩu mặc định khi sử dụng thiết bị lần đầu tiên. Mật khẩu tạo ra phải phức tạp, có chữ hoa, chữ thường, số, ký tự đặc biệt và phải được mã hóa trên thiết bị. Yêu cầu này cũng áp dụng cho mật khẩu mặc định do nhà sản xuất tạo cho thiết bị. Ngoài ra, để ngăn chặn các cuộc tấn công rò rỉ mật khẩu, camera cũng phải có chức năng khóa đăng nhập. Nếu nhập sai mật khẩu 5 lần trong vòng 30 giây, camera sẽ bị khóa trong 5 phút.

Máy ảnh Ezviz được bán tại Việt Nam.Ảnh: Bảo Lin

Bán máy ảnh tại Việt Nam. hình ảnh:

Trong hạng mục đảm bảo an toàn thông tin dữ liệu người dùng, Bộ khuyến nghị các nhà sản xuất lập danh sách mọi cảm biến được sử dụng trong máy ảnh, mô tả chức năng và nguyên lý hoạt động của nó.

Dữ liệu từ camera và các dịch vụ liên quan phải có tính năng cho phép thiết lập và định cấu hình vị trí xử lý, lưu trữ và sử dụng dữ liệu tại Việt Nam.Việc này có thể thực hiện bằng cách ghi vào thẻ nhớ, thiết bị ngoại vi hoặc dịch vụ điện toán đám mây đặt tại Việt Nam và phải thông báo cho người dùng tại thời điểm thiết lập

Các nhà sản xuất cũng được yêu cầu phải có một hệ thống trực tuyến cho phép tiếp nhận và phát hành các lỗ hổng thiết bị cho người dùng. Khi phát hiện lỗi bảo mật, họ cần cung cấp thông tin và hướng dẫn người dùng cập nhật, giải quyết.

Theo báo cáo của hãng nghiên cứu Dự báo dữ liệu thị trường đến năm 2023, thị trường camera giám sát Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 12%. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu dân sự, thiết bị này cũng bắt đầu được sử dụng rộng rãi trong cơ sở hạ tầng an toàn công cộng.

Thống kê từ Công ty camera Pavana của Việt Nam cho thấy, tính đến tháng 10/2022, Việt Nam nhập khẩu trung bình 5 triệu camera giám sát mỗi năm, trong đó hơn 90% là thương hiệu Trung Quốc. Ngoài nguy cơ thiết bị không an toàn, nhiều người dùng còn quen với việc sử dụng mật khẩu mặc định, dễ đoán hoặc để việc tạo mật khẩu cho kỹ thuật viên cài đặt. Thời gian gần đây, Việt Nam cũng chứng kiến ​​một số sự cố an toàn thông tin liên quan đến camera giám sát, như video nhạy cảm từ camera phòng ngủ bị đem bán, hay nhiều người bị hacker truy cập và để lại thông báo trên màn hình Internet.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *