Chức năng ẩn của phím âm thanh iPhone

Chức năng ẩn của phím âm thanh iPhone

Phím tăng giảm âm lượng của iPhone cũng có thể được sử dụng cho các chức năng khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng nào đang mở.

Mở màn hình cuộc gọi khẩn cấp

SOS là một tính năng khẩn cấp được kích hoạt bằng cách nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng âm lượng (Volume +) trên iPhone của bạn. Sau khoảng ba giây, thiết bị hiển thị giao diện với 3 tác vụ chính: tắt nguồn, hiển thị thông tin y tế của chủ nhân và thực hiện cuộc gọi khẩn cấp. Nếu thực hiện liên tục các thao tác trên, máy sẽ hiển thị đồng hồ đếm ngược và tự động quay số khẩn cấp sau khi đếm xong.

Các nút âm lượng kết hợp với nút nguồn bật chế độ khẩn cấp.Ảnh: Hoài Anh

Các nút âm lượng kết hợp với nút nguồn bật chế độ khẩn cấp. hình ảnh: Hoài Anh

Người dùng cũng có thể nhấn nút nguồn năm lần liên tiếp và thiết bị thực hiện quy trình tương tự, nhưng tính năng này phải được bật trong cài đặt SOS. Điện thoại sẽ gửi thông báo đến các số liên lạc khẩn cấp đã cài sẵn, cung cấp thông tin quan trọng về tình trạng và vị trí của thiết bị. Dữ liệu về nhóm máu, dị ứng, bệnh tật, v.v. cũng được gửi đến để hỗ trợ nỗ lực cứu hộ.

Tắt thiết bị của bạn hoặc sử dụng Tìm

Đối với các dòng iPhone không còn nút Home thì nhấn giữ phím Tăng âm lượng và phím Nguồn trong khoảng 3-5 giây sẽ hiển thị màn hình có nút tắt nguồn.

Trên giao diện này Apple cung cấp chức năng tắt dịch vụ Find My khiến khi tắt dịch vụ này không thể theo dõi được vị trí của thiết bị. Find My sẽ chỉ hoạt động trở lại khi thiết bị khởi động và người dùng đăng nhập vào màn hình khóa bằng mật khẩu.

Nếu bạn thoát nóng khỏi giao diện SOS và tắt nguồn, các tính năng bảo mật sinh trắc học như Face ID và Touch ID sẽ tạm thời bị khóa và người dùng phải nhập mật khẩu theo cách thủ công.

Nút âm lượng thay thế nút <a href=camera cảm ứng trong ứng dụng.Ảnh: Eugene Edge” class=”lazy” src=”https://i1-sohoa.vnecdn.net/2023/08/25/a1-5202-1692955827.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=vzyrEMRkhlDTjDBhu19mlg”>

Nút âm lượng thay thế nút camera cảm ứng trong ứng dụng. hình ảnh: Eugene Edge

Hiện tại, người dùng một số mẫu điện thoại Android có thể sử dụng phím tăng giảm âm lượng để phóng to, thu nhỏ khung camera, trong khi cặp phím iPhone này chỉ dùng để thay thế cho nút camera trên màn hình. Thiết kế chụp bằng phím cứng mô phỏng thao tác nhấn nút vật lý trên máy ảnh truyền thống, mang đến cho nhiều người trải nghiệm quen thuộc.

Nếu trong giao diện camera người dùng có thể nhấn và giữ phím tăng hoặc giảm âm lượng để bắt đầu quay một đoạn video ngắn cho đến khi nhả ra. Nút tăng âm lượng cũng hỗ trợ khả năng chụp ảnh liên tục khi nhấn liên tục.

Ở giao diện video, phím âm lượng thay thế nút chụp ảnh trên màn hình, giúp thao tác thuận tiện hơn và giúp camera ổn định hơn, nhất là khi sử dụng bằng một tay hoặc trong những cảnh cần người di chuyển.

Tắt báo thức

Đây là một tính năng cần thiết nhưng cần được sử dụng cẩn thận. Khi chuông báo của điện thoại kêu, người dùng có thể nhấn một trong hai phím âm thanh để tắt thông báo mà không cần phải tìm nút tắt trên màn hình. Sự tiện lợi này có thể khiến người dùng ngủ quên. Do đó, hãy đặt tính năng lặp lại chuông trong một khoảng thời gian ngắn sau khi nhấn tắt tiếng. Nếu không, theo mặc định, thiết bị sẽ ở chế độ im lặng cho đến khi có báo thức tiếp theo.

Các phím âm thanh có nhiều chức năng ẩn trên iPhone.Ảnh: Hoài Anh

Các phím âm thanh có nhiều chức năng ẩn trên iPhone. hình ảnh: Hoài Anh

Tắt nhạc chuông và tìm báo thức của tôi

Người dùng có thể nhanh chóng tắt tiếng các cuộc gọi không mong muốn hoặc không kịp thời để tránh bị gián đoạn. Khi có cuộc gọi đến, chỉ cần nhấn phím âm lượng để chuyển sang chế độ im lặng mà không làm gián đoạn tín hiệu. Trong khi đó, để từ chối cuộc gọi, hãy bấm phím nguồn.

Thiết bị bị thất lạc sẽ phát ra âm thanh khi sử dụng tính năng Find My, nếu tìm thấy bạn chỉ cần nhấn phím âm lượng để tắt âm thanh.

Hỗ trợ phần mềm khác

Các nhà phát triển phần mềm bên thứ ba thường thiết kế phím âm lượng iPhone để tương thích với ứng dụng của họ. Ví dụ: một số bộ đếm phần mềm tăng hoặc giảm tùy thuộc vào việc nhấn phím tăng hay giảm âm thanh. Tuy nhiên, điều này liên quan đến nguyên tắc phát triển phần mềm của Apple và công ty nhìn chung không cho phép thay đổi chức năng nút phần cứng nhằm ưu tiên trải nghiệm và tránh lạm dụng điều khiển phần cứng.

Buộc máy khởi động

Khi máy chạy chậm, không phản hồi với các thao tác chạm, gặp lỗi phần mềm…, người dùng thường dùng đến các biện pháp khởi động lại bằng phím cứng để khôi phục trạng thái hoạt động. Để thực hiện, người dùng nhấn và giữ đồng thời 3 phím cứng gồm 2 phím âm lượng và phím nguồn cho đến khi màn hình tắt. Sau đó nhả nút âm lượng nhưng tiếp tục giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.


Hoài Anh

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *