Có nên bật điều hòa, máy sưởi khi trời mưa?

Có nên bật điều hòa, máy sưởi khi trời mưa?

Bảo vệ máy sưởi điều hòa quá cẩn thận có thể làm giảm hiệu quả làm mát của máy và lãng phí nhiều điện hơn.

Khi chị Hương ở quận Cầu Giấy, TP Hà Nội mua máy điều hòa mới, lo máy điều hòa ở ngoài trời bị hư hỏng nên đã nhờ kỹ thuật viên lắp thêm tấm che nắng cho điều hòa. Hà Nội dạo này trời mưa, cô Mei thỉnh thoảng ra ngoài xem có nước bắn vào máy nước nóng không.

Anh Hồng, nhân viên văn phòng trên đường Duy Tân, Hà Nội, cũng gặp hoàn cảnh tương tự. “Không rõ mưa có ảnh hưởng lớn hay không nhưng tôi đã lắp điều hòa ở ban công ở nhà để đảm bảo an toàn”, anh nói.

Lắp đặt điều hòa ở nơi thoáng mát sẽ nâng cao hiệu quả làm mát và tiết kiệm điện năng hơn.

Lắp đặt điều hòa ở nơi thoáng mát sẽ nâng cao hiệu quả làm mát và tiết kiệm điện năng hơn.

Về cơ bản, máy sưởi điều hòa phải được lắp đặt ngoài trời vì đây là bộ phận có chức năng thải nhiệt lượng mà căn phòng hấp thụ ra môi trường. Anh Lê Nam, chuyên gia kỹ thuật điện lạnh, điều hòa không khí tại một trung tâm điện tử lớn cho biết: “Bộ phận làm nóng của điều hòa được thiết kế để chống mưa, thậm chí mưa lớn nên sẽ không dễ bị hư hỏng trong thời tiết như hiện nay. ” “Tuy nhiên, người dùng không nên đặt quá thấp – sát mặt đất – để tránh bị ngập nước khiến điều hòa không hoạt động”, ông nhấn mạnh.

Che phủ điều hòa quá chặt cũng sẽ khiến khả năng làm mát bên trong điều hòa giảm đáng kể, thiết bị sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Ông Nam cho biết: “Việc tạo không gian thoáng xung quanh máy sưởi không cần phải chăm sóc nhiều trong việc bảo vệ bộ phận này. Điều này sẽ giúp không khí lưu thông nhanh hơn và ngăn hơi ẩm đọng lại và làm hỏng các bộ phận nhạy cảm bên trong”.

Không nên đặt dàn nóng điều hòa quá thấp.

Không nên đặt dàn nóng điều hòa quá thấp.

Ngoài ra, ông cũng cho biết mọi người có thể sử dụng điều hòa bình thường vào những ngày mưa. “Điều này sẽ hạn chế lượng không khí ẩm trong nhà, giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra, nó sẽ đảm bảo đồ nội thất và các thiết bị điện tử khác không bị hư hỏng do nấm mốc.”

ypingTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *