Công ty nhà thông minh Việt Nam hoàn thành nhà máy IoT cấp 100 tỷ

Công ty nhà thông minh Việt Nam hoàn thành nhà máy IoT cấp 100 tỷ

YongfuNhà máy thông minh smarthome Lumi, nhà máy sản xuất thiết bị Internet of Things, có quy mô 6.000 mét vuông, tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng sau hai năm xây dựng, hoàn thành vào ngày 20/4.

Nhà máy Lumi Smart tọa lạc tại trung tâm Khu công nghiệp Thăng Long 3, tỉnh Bình Xuân, tỉnh Vĩnh Phúc. Nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào tháng 8 năm 2023. Ngoài sản xuất thiết bị nhà thông minh và thiết bị chiếu sáng cho Lumi Việt Nam, nhà máy còn mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực ODM, OEM, EMS cho các đối tác trong và ngoài nước.

Nhà máy thông minh Rumi.Ảnh: Lumi

Nhà máy thông minh Rumi. hình ảnh: lumi

Theo người phụ trách công ty, năng lực sản xuất thiết kế hàng năm đạt 1 triệu thiết bị nhà thông minh; 500.000 sản phẩm chiếu sáng thông minh và hàng triệu thiết bị Internet of Things khác. Từ mạch PCBA của nhà máy đến mọi thành phẩm IoT và nhà thông minh đều đảm bảo độ chính xác, tin cậy, vận hành ổn định và đẹp mắt.

Nhà máy có nhiều chi nhánh với hàm lượng kỹ thuật cao và tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Công ty đầu tư vào dây chuyền sản xuất Yamaha SMT, DIP, hệ thống in hàn, máy gắp linh kiện, máy kiểm tra 3D tự động hàng đầu Nhật Bản; lò hàn Heller chất lượng cao của Mỹ và các vật tư, thiết bị phụ trợ khác của Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc. .

Ông Nguyễn Đức Tài, Giám đốc điều hành Lumi Việt Nam, cho biết nhà máy cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế toàn diện, chuỗi cung ứng đa dạng và đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao. Đơn vị này đã tư vấn, thiết kế sản phẩm cho nhiều đối tác nước ngoài như Etec (Israel), Hogar Control (Ấn Độ), Eureka (Ấn Độ), Elite (Australia),…

“Đây là cơ sở để chúng tôi theo đuổi sứ mệnh mới: trở thành thương hiệu Việt đáng tự hào trong lĩnh vực IoT trên thị trường quốc tế”, ông Tài cho biết.

Sở hữu các nhà máy công nghệ cao giúp các công ty mở rộng cơ sở khách hàng và thị trường. Điều này phù hợp với bối cảnh việc sản xuất thiết bị IoT đã trở thành xu hướng toàn cầu. Theo dữ liệu của Statista, dự kiến ​​đến năm 2025, số lượng thiết bị IoT được sử dụng trên toàn thế giới sẽ đạt 75,44 tỷ. Vì vậy, Lumi Smart Factory hỗ trợ thương hiệu Việt và tăng nguồn cung cho nhiều công ty đối tác.

“Khi các doanh nghiệp Việt quyết tâm bám sát sản xuất, tôi tin rằng trong 5 đến 10 năm tới, chúng ta sẽ tự hào sử dụng hàng Việt như hàng Hàn, Nhật”, CEO nói.

Dây chuyền SMT trong nhà máy.Ảnh: Lumi

Dây chuyền SMT trong nhà máy. hình ảnh: lumi

Bà Bùi Thị Wei, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, dự lễ khánh thành nhà máy, đánh giá cao tinh thần khởi nghiệp của các công ty công nghệ. Ông thừa nhận, thị trường IoT đang có nhiều thay đổi tích cực, doanh nghiệp cần nhanh chóng nắm bắt xu hướng để có chỗ đứng trong kỷ nguyên công nghệ số.

Chuyển đổi không chỉ ở chất lượng mà còn cần đi sâu vào tư duy, mẫu mã sản phẩm. Ông Bùi Thế Duy cho rằng, dù doanh nghiệp có thành công nhưng cũng có thể thất bại bất cứ lúc nào nếu ngừng phát triển sản phẩm.

Khi đánh giá về Lumi Việt Nam, ông tin rằng doanh nghiệp đã đạt đến trình độ hiện tại sau quá trình chuyển đổi liên tục. Lĩnh vực IoT gặp nhiều thách thức nhưng Thứ trưởng kỳ vọng đơn vị sẽ thành công và trở thành “niềm tự hào của Việt Nam”

Ông Bùi Thế Duy phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy

Thứ trưởng Bùi Thế Duy phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy. hình ảnh: lumi

Lumi gia nhập thị trường nhà thông minh Việt Nam từ năm 2012, khi lĩnh vực này vẫn còn sơ khai. Sau 12 năm phát triển, đơn vị đã độc lập phát triển và cung cấp hệ sinh thái nhà thông minh đa dạng với hơn 80 sản phẩm.

Ông Bùi Thế Duy cho biết: “Câu chuyện của Lumi truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ yêu công nghệ, kinh doanh luôn tin tưởng vào bản thân, tạo ra sản phẩm của riêng mình, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước”. Điều này phù hợp với bối cảnh Việt Nam có lực lượng lao động giàu, trẻ, năng động, có trình độ cao và tư duy linh hoạt. Những năm gần đây, sản phẩm công nghệ Việt ngày càng được các đối tác quốc tế đánh giá cao.Biên tập lại từ VnExpress

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *