Điểm nhấn tuần: Nhiều iPhone hiển thị cảnh báo lạ, giá Bitcoin biến động dữ dội

Điểm nhấn tuần: Nhiều iPhone hiển thị cảnh báo lạ, giá Bitcoin biến động dữ dội

Một số tin công nghệ nổi bật tuần qua bao gồm nhiều iPhone hiện cảnh báo lạ, giá Bitcoin biến động dữ dội hay Messenger hỗ trợ gửi ảnh chất lượng cao.

 

Nhiều iPhone hiển thị cảnh báo lạ

Tuần trước, nhiều người dùng iPhone tại Việt Nam bất ngờ nhận được thông báo window trên thiết bị của mình. Thông báo này yêu cầu người dùng “Xác minh ID Apple” bằng cách nhập mật khẩu của họ vào cài đặt.

Điểm nổi bật hàng tuần: Nhiều iPhone hiển thị cảnh báo lạ, giá Bitcoin biến động dữ dội - 1
Nhiều người dùng iPhone nhận được thông báo cửa sổ yêu cầu “Xác minh Apple ID” (Ảnh: Thế Anh).

Tuy nhiên, Apple ID hiển thị trên màn hình là một tài khoản email lạ chứ không phải tài khoản người dùng sử dụng trên iPhone của họ. Điều này đã gây ra nhiều nhầm lẫn cho người dùng.

Trên các trang mạng xã hội như Facebook, nhiều người dùng chia sẻ thông tin rằng điện thoại của họ sẽ bị chiếm đoạt nếu nhận được thông báo “Xác minh Apple ID”. Tuy nhiên, đây là thông tin không chính xác.

Thị trường tiền điện tử “nóng”

Sáng sớm ngày 13/4, giá Bitcoin bất ngờ có đợt điều chỉnh mạnh. Theo CoinMarketCap, tiền điện tử lớn nhất thế giới đã giảm từ 71.000 USD xuống dưới 66.000 USD.

Điểm nổi bật hàng tuần: Nhiều iPhone hiển thị cảnh báo lạ, giá Bitcoin biến động dữ dội - 2
Sáng 13/4, thị trường tiền điện tử “nóng” (Nguồn ảnh: Thế Anh).

Tính đến tối ngày 13 tháng 4, Bitcoin được giao dịch ở mức giá 67.500 USD. Giá Bitcoin giảm cũng khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử trở nên “nóng”. Hàng loạt tiền điện tử lớn khác như Ethereum, Solana, Avalanche hay Arbitrum cũng giảm từ 10-30%.

Giá Bitcoin thường xuyên biến động mạnh trong những tuần gần đây. Nhiều chuyên gia cho rằng tình trạng trên có thể xuất phát từ tâm lý nhà đầu tư trước halving và những biến động của tình hình kinh tế toàn cầu.

Robot hút bụi thông minh mới Ecovacs

Deebot T30 Pro Omni tích hợp công nghệ TruEdge Adaptive Edge Mopping, cho phép hệ thống làm sạch cuộn ra và rút lại linh hoạt trong quá trình làm sạch. Công nghệ chống rối ZeroTangle cho phép kết hợp lược làm sạch chống rối chính với lược răng kép giúp hạn chế tóc bị vướng vào máy.

Điểm nổi bật hàng tuần: Nhiều iPhone hiển thị cảnh báo lạ, giá Bitcoin biến động dữ dội - 3
Deebot T30 Pro Omni có thiết kế nhỏ gọn (Ảnh: Thế Anh).

Với chức năng hút chân không, T30 có lực hút tối đa 11.000 Pa, cao hơn nhiều đối thủ cùng phân khúc. Khi quay trở lại trạm, bụi và rác sẽ bị hút đi qua các khe ở mép toa xe và cho vào túi đựng rác chính. Theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, túi rác có thể chứa rác trong 90 ngày trước khi cần phải đổ đi.

Giấu các trạm BTS giả trong ô tô của bạn để phát tán lừa đảo

Đầu tháng 4, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực (Trung tâm I) thuộc Cục Tần số vô tuyến điện nhận được thông tin cho thấy dấu hiệu về sự có mặt của thiết bị mô phỏng trạm gốc di động (BTS giả) tại TP Hà Nội.

Điểm nhấn tuần: Nhiều iPhone hiển thị cảnh báo lạ, giá Bitcoin biến động dữ dội - 4
Thiết bị BTS giả được đặt bên trong xe và di chuyển liên tục (Ảnh: Cục Tần số vô tuyến điện).

Theo đó, Trung tâm 1 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, Công an TP Hà Nội sử dụng thiết bị kỹ thuật để xác định nguồn phát sóng BTS giả.

Việc theo dõi và bắt ai đó sử dụng thiết bị BTS giả rất khó khăn và phức tạp vì người đó đặt thiết bị trên ô tô và di chuyển liên tục để tránh bị phát hiện.

Vào lúc 22h30 ngày 5/4, cơ quan chức năng đã bắt giữ một người nước ngoài sử dụng thiết bị BTS giả để truy cập trái phép vào mạng viễn thông và phát tán quảng cáo, thông tin lừa đảo.

Yêu cầu Netflix ngừng phân phối game lậu tại Việt Nam

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông (PTTH-TTĐT) qua rà soát, thanh tra các dịch vụ trực tuyến đã phát hiện Netflix đăng quảng cáo trò chơi điện tử trên các mạng trái phép tại Việt Nam.

Điểm nổi bật hàng tuần: Nhiều iPhone hiển thị cảnh báo lạ, giá Bitcoin biến động dữ dội - 5
Netflix cung cấp nhiều trò chơi điện tử trên App Store Việt Nam và Google Play Store nhưng không có giấy phép hoạt động (Ảnh: Thế Anh).

Các trò chơi được phát hành thông qua ứng dụng Netflix dành cho người dùng Việt Nam. Ngoài ra, Netflix còn cung cấp nhiều trò chơi điện tử hoạt động trái phép trên App Store và Google Play Store Việt Nam.

Các hành động nêu trên vi phạm Điều 31 Nghị định số 72/2013/ND-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Messenger hỗ trợ gửi ảnh chất lượng cao

Mới đây, Facebook đã cho phép người dùng Việt gửi ảnh chất lượng cao thông qua ứng dụng nhắn tin Messenger.

Điểm nổi bật hàng tuần: Nhiều iPhone hiển thị cảnh báo lạ, giá Bitcoin biến động dữ dội - 6

Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần tích vào biểu tượng “HD” trong hộp thoại chọn file hình ảnh của ứng dụng Messenger. Lúc này, hình ảnh gửi đi sẽ duy trì chất lượng và độ phân giải như cũ.

Ở đầu nhận, hình ảnh gửi ở chế độ chất lượng cao sẽ kèm theo biểu tượng “HD” để người xem có thể nhận biết.

Laptop 2 màn hình tích hợp chip AI

Zenbook Duo được trang bị hai màn hình cảm ứng 14 inch, sử dụng tấm nền Lumina OLED 3K với tốc độ làm tươi 120Hz. Hai phần màn hình được kết nối với nhau bằng bản lề phẳng xoay 180 độ, cho phép người dùng thực hiện đa nhiệm theo chiều dọc hoặc chiều ngang.

Điểm nổi bật hàng tuần: Nhiều iPhone hiển thị cảnh báo lạ, giá Bitcoin biến động dữ dội - 7
Zenbook Duo được bán tại thị trường Việt Nam với giá khởi điểm từ 49,99 triệu đồng (Ảnh: Thế Anh).

Ngoài ra, thiết bị còn hỗ trợ bàn phím với bàn di chuột Asus ErgoSense Bluetooth có thể tháo rời. Thiết bị được trang bị bộ vi xử lý Intel Core Ultra 9, RAM tối đa 32GB LPDDR5x và ổ cứng SSD PCIe 4.0 lên tới 1TB.

Đại lý di động mở bán điều hòa

Ngày 8/4, cửa hàng FPT Fiat Powertrain thông báo triển khai bán điều hòa trên toàn quốc. Trước đó, kể từ tháng 1, hệ thống này cho biết đã tiến hành thử nghiệm mở bán máy điều hòa trên địa bàn TP.HCM và đạt được những kết quả khả thi nhất định. Sản phẩm điều hòa của FPT Shop có giá từ 5 triệu đồng.

Điểm nổi bật hàng tuần: Nhiều iPhone hiển thị cảnh báo lạ, giá Bitcoin biến động dữ dội - 8
Các cửa hàng Fiat Industrial Technology bắt đầu bán máy điều hòa trên toàn quốc từ ngày 8/4 (Ảnh: Thế Anh).

Các động thái này là một phần trong kế hoạch mở rộng danh mục đầu tư và phát triển nhóm sản phẩm điện tử của hệ thống. Trong bối cảnh thị trường di động còn gặp nhiều khó khăn, các hãng đang tích cực tìm hướng đi mới để giữ vững vị thế và tiếp tục phát triển.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *