Điều gì đang xảy ra bên trong TikTok khi nền tảng này đối mặt với lệnh cấm?

Điều gì đang xảy ra bên trong TikTok khi nền tảng này đối mặt với lệnh cấm?

Hoa KỳKhi TikTok đối mặt với nguy cơ phải thoái vốn hoặc bị cấm, một số nhân viên công ty cho biết họ đã quen với những mối đe dọa này.

Một nhân viên TikTok người Mỹ nói với các phóng viên: “Tôi đã ở đây được vài năm và đã quen với những lời đe dọa và buôn chuyện. Mọi thứ đến rồi đi”. thương nhân trong cuộc.

Một người khác nói: “Nó không thực sự ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của tôi, nó chỉ khiến tôi đôi khi mất tập trung, giống như có một đám mây lơ lửng trên đầu vậy”.

Một số người cho biết họ “cảm thấy tê liệt” trước việc dự luật TikTok được Hạ viện Mỹ thông qua vào ngày 13/3. Tuy nhiên, khoảnh khắc đó chỉ kéo dài trong chốc lát. Bầu không khí bên trong các văn phòng của TikTok tại Hoa Kỳ không thay đổi nhiều trong những tuần gần đây, ngay cả khi họ bắt đầu khuyến khích người dùng gọi đến các văn phòng quốc hội để phản đối lệnh cấm của Hoa Kỳ.

Một nhân viên chia sẻ: “Không khí ở TikTok vẫn rất bình thường. Dù có một số lo ngại nhưng hầu hết mọi người đều đã quen”.

Logo TikTok hiển thị trên điện thoại thông minh.Ảnh: Reuters

Logo TikTok hiển thị trên điện thoại thông minh. hình ảnh: Reuters

Người này cho rằng “nhân viên của TikTok tại Mỹ ngày càng khó hiểu đâu là mối đe dọa thực sự và đâu là mối đe dọa chính trị” vì họ quá bận rộn với công việc hàng ngày. Một người quản lý nhóm TikTok nói về dự luật của Hạ viện Hoa Kỳ: “Đối với nhóm của chúng tôi, mọi người đều tập trung vào quá nhiều công việc đến mức họ không có thời gian để suy nghĩ”. “Bây giờ, điều họ quan tâm nhất là phản ứng của lãnh đạo và làm thế nào để đảm bảo công việc của họ không bị gián đoạn”.

Một nhân viên khác cho biết hơn 170 triệu người dùng hàng tháng của TikTok ở Mỹ là lợi thế lớn có thể gây áp lực lên lệnh cấm.

TikTok không bình luận. Trước đây, công ty cho biết họ “hy vọng Thượng viện sẽ xem xét thực tế, lắng nghe cử tri và công nhận tác động của TikTok đối với nền kinh tế khi 7 triệu doanh nghiệp nhỏ và 170 triệu người Mỹ sử dụng dịch vụ của chúng tôi”.

Nhà phân tích truyền thông xã hội Matt Navarra cho biết lệnh cấm có thể gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp dựa vào TikTok để tiếp cận khách hàng. Navarra nói: “Đối với các doanh nghiệp nhỏ và những người sáng tạo nội dung tự do, hậu quả có thể rất thảm khốc. tin tức abc. “Lệnh cấm này sẽ ngăn cản hàng triệu công ty tiếp thị và thúc đẩy doanh số bán hàng. Họ sẽ mất nhiều thời gian hơn để chuyển sang nền tảng khác.”

dựa theo nho nhân sự, TikTok có khoảng 7.000 nhân viên tại Hoa Kỳ. Mọi thay đổi đều có thể gây xáo trộn nội bộ. Nếu thay đổi người sử dụng lao động, họ có thể mất việc ngay lập tức hoặc đối mặt với một tương lai không ổn định.

Tuy nhiên, trang web này cũng cho biết nhân viên của TikTok đã trải qua một thời gian dài bất ổn kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành lệnh cấm vào tháng 8 năm 2020. “Nếu dự luật này được thông qua, ban lãnh đạo và quản lý nhân sự của TikTok phải đảm nhận nhiệm vụ khó khăn là giải quyết hợp lý tương lai của nhân viên, bao gồm các vấn đề như tiền lương,” nho nhân sự Bình luận.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *