FWD và Microsoft hợp tác ứng dụng AI nâng cao trải nghiệm bảo hiểm

FWD và Microsoft hợp tác ứng dụng AI nâng cao trải nghiệm bảo hiểm

FWD đã hợp tác với Microsoft trong bốn năm để có được các sáng kiến ​​AI tổng quát và nhận được sự hỗ trợ về công nghệ đám mây nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Đại diện FWD cho biết tập đoàn bảo hiểm sẽ thúc đẩy các ứng dụng AI có tính sáng tạo thông qua các dịch vụ Azure OpenAI và Microsoft Innovation. Điều này mang lại nhiều lợi ích nhờ mạng riêng, tăng cường khả năng giám sát và bảo mật của nền tảng đám mây Microsoft Azure cũng như các mô hình AI hiện đại.

Trụ sở FWD.Ảnh: Avantgarde

Trụ sở FWD. hình ảnh: Bánh trước lái

Ông Ryan Kim, Phó tổng giám đốc phụ trách số hóa Tập đoàn FWD, cho biết đổi mới kỹ thuật số luôn là cốt lõi trong tầm nhìn của FWD nhằm thay đổi nhận thức của người dân về bảo hiểm.

Do đó, sự hợp tác này là sự kết hợp giữa tinh thần đổi mới của FWD ở châu Á và năng lực của Microsoft về công nghệ và trí tuệ nhân tạo. Việc ứng dụng đổi mới công nghệ tạo ra mô hình triển khai AI cho ngành bảo hiểm và giúp FWD tối ưu hóa trải nghiệm bảo hiểm trong tương lai của khách hàng.

Theo đó, Tập đoàn FWD sẽ nâng cao trải nghiệm của khách hàng và cải thiện hoạt động trong các lĩnh vực tiếp quản kênh phân phối, tiếp thị, quản lý chất lượng và tư vấn tài chính, đánh giá và giải quyết quyền lợi bảo hiểm cũng như chăm sóc khách hàng. FWD là một trong những đơn vị đầu tiên áp dụng Copilot cho Microsoft 365, một trợ lý trí tuệ nhân tạo hỗ trợ nhân viên trong công việc hàng ngày.

Ông Bill Borden, phó chủ tịch tập đoàn dịch vụ tài chính toàn cầu của Microsoft, cũng có quan điểm tương tự. Ông cho rằng trí tuệ nhân tạo đang thúc đẩy sự chuyển đổi của ngành dịch vụ tài chính và mang đến những cơ hội mới cho sự đổi mới và tăng trưởng kinh doanh.

Ông Bill Borden cho biết: “Dịch vụ Azure OpenAI và Copilot sẽ giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng và đảm bảo hoạt động kinh doanh an toàn và có trách nhiệm”.

Đồng thời, việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để nâng cao trải nghiệm của khách hàng sẽ giúp FWD và Microsoft cùng nhau thúc đẩy hệ sinh thái dịch vụ tài chính đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động và tạo ra giá trị lớn hơn cho khách hàng.

Trước đó, Tập đoàn FWD đã bắt đầu ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào năm 2019. Hiện tại, toàn tập đoàn đã áp dụng gần 200 mô hình trí tuệ nhân tạo và đã triển khai hơn 600 trường hợp sử dụng trí tuệ nhân tạo.

FWD hoạt động trên khắp châu Á với hơn 11 triệu khách hàng tại 10 thị trường, bao gồm một số thị trường bảo hiểm phát triển nhanh nhất thế giới. Kể từ khi thành lập vào năm 2013, thương hiệu này đã tập trung vào việc tạo ra một hành trình bảo hiểm đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện với các sản phẩm bảo hiểm sáng tạo và dễ hiểu, được hỗ trợ bởi công nghệ kỹ thuật số.

Đào Văn