Gặp gỡ PayHOA, một công ty khởi nghiệp SaaS có lợi nhuận và đã từng thành công vừa đạt được Series A trị giá 27,5 triệu đô la

Gặp gỡ PayHOA, một công ty khởi nghiệp SaaS có lợi nhuận và đã từng thành công vừa đạt được Series A trị giá 27,5 triệu đô la

PayHOA, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Kentucky đã được khởi động trước đây nhằm cung cấp phần mềm cho các hiệp hội chủ sở hữu nhà tự quản lý (HOA), là một ví dụ về cách các vấn đề trong thế giới thực có thể chuyển thành cơ hội.

Nó vừa huy động được vòng Series A trị giá 27,5 triệu đô la trong một môi trường mà các vòng Series A trị giá gần 30 triệu đô la không còn phổ biến nữa.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành PayHOA Mike Bollinger đã sử dụng tốt bằng cấp tài chính của mình. Doanh nhân này thành lập PayHOA vào năm 2018 sau khi bán hai công ty khác – LegFi.com, một công ty khởi nghiệp tập trung vào quản lý tài chính của hội huynh đệ và nữ sinh và File990.org, phục vụ nhu cầu tuân thủ thuế phi lợi nhuận – cho Togetherwork vào năm 2018.

Bollinger cho biết kinh nghiệm làm việc với các tổ chức tình nguyện đã thúc đẩy mong muốn tạo ra PayHOA của anh.

Ông nói với TechCrunch: “Trong khi các công ty lớn hơn phục vụ các nhà quản lý tài sản chuyên nghiệp, thì các HOA tự quản lý lại gặp khó khăn. “Họ buộc phải tìm ra các giải pháp bằng các công cụ không được kết nối hoặc phần mềm chung không được thiết kế cho nhu cầu cụ thể của họ — một số thậm chí còn đến gặp chúng tôi với hộp đựng giày đựng hóa đơn giấy.”

Bolinger cho biết dịch vụ SaaS của PayHOA hoạt động như một “trung tâm trung tâm” dành cho các thành viên hội đồng hiệp hội, xử lý tài chính, yêu cầu bảo trì và liên lạc với cộng đồng của họ.

Đáng chú ý, PayHOA cho biết họ có lãi (với EBITDA dương), điều này giúp giải thích cách họ đạt được vòng Series A quy mô vừa phải trong môi trường gây quỹ đầy thách thức, đặc biệt là đối với các công ty khởi nghiệp không phải AI. Công ty khởi nghiệp gồm 15 người này đã ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu so với cùng kỳ năm trước trên 70%. Nó có hơn 652.000 người dùng và kiếm tiền bằng cách tính phí đăng ký hàng tháng dựa trên số lượng đơn vị trong cộng đồng. Giá bắt đầu từ $49 mỗi tháng cho HOA có 25 đơn vị trở xuống. HOA tự quản lý chiếm 30% đến 40% các hiệp hội cộng đồng, gồm 2,5 triệu thành viên ban tình nguyện.

Theo Bollinger, quyết định huy động vốn bên ngoài lần đầu tiên xuất phát từ việc PayHOA đạt đến điểm uốn quan trọng.

Ông nói với TechCrunch: “Chúng tôi nhận thấy sản phẩm phù hợp với thị trường và đang phát triển với tốc độ nhanh chóng”. “Vốn bổ sung và hướng dẫn dành cho nhà đầu tư sẽ đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới.”

Nguồn vốn mới sẽ chủ yếu dành cho việc phát triển sản phẩm và tuyển dụng. PayHOA có kế hoạch phát triển đội ngũ của mình thêm 40% về kỹ thuật, bán hàng và hỗ trợ. Hôm nay, công ty cũng đã công bố mô-đun Khoản phải trả, mà Bollinger cho biết sử dụng công nghệ Nhận dạng Ký tự Quang học (OCR) để tự động quét và trích xuất dữ liệu từ hóa đơn. PayHOA đã xử lý hơn 1,6 tỷ USD hóa đơn kể từ năm 2018.

Nhìn về phía trước, PayHOA không có kế hoạch mở rộng ra ngoài lĩnh vực quản lý cộng đồng, nhưng Bollinger nhận thấy ngày càng có nhiều công ty quản lý tài sản đăng ký nền tảng này – mở ra toàn bộ thị trường có thể định địa chỉ của công ty.

Peter Fallon, đối tác chung của Elephant Ventures, công ty dẫn đầu vòng này, cho biết trong một tuyên bố bằng văn bản: “Nhiều HOA tự quản lý cộng đồng của họ và đã quá lâu, nhu cầu của họ vẫn chưa được giải quyết đầy đủ”. “PayHOA nhận ra khoảng cách này và cung cấp một nền tảng toàn diện được thiết kế dành riêng cho HOA tự quản lý. Điều này cho phép họ truy cập các công cụ mạnh mẽ thường dành riêng cho các cộng đồng lớn hơn.”