Giá bitcoin giảm, thị trường tiền điện tử ‘nóng’

Giá bitcoin giảm, thị trường tiền điện tử 'nóng'

Sáng 13/4, giá Bitcoin bất ngờ có đợt điều chỉnh mạnh. Theo CoinMarketCap, tiền điện tử lớn nhất thế giới đã giảm từ 71.000 USD xuống dưới 66.000 USD.

 

Tính đến 10:00 sáng ngày 13 tháng 4, Bitcoin được giao dịch ở mức giá 66.400 USD. Giá Bitcoin giảm cũng khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử trở nên “nóng”. Hàng loạt tiền điện tử lớn khác như Ethereum, Solana, Avalanche hay Arbitrum cũng giảm từ 10-30%.

Giá Bitcoin sụt giảm, thị trường tiền điện tử bốc cháy - 1
Sáng 13/4, thị trường tiền điện tử “nóng” (Nguồn ảnh: Thế Anh).

Giá Bitcoin thường xuyên biến động mạnh trong những tuần gần đây. Nhiều chuyên gia cho rằng tình trạng trên có thể xuất phát từ tâm lý nhà đầu tư trước halving và những biến động của tình hình kinh tế toàn cầu.

Nhà phân tích tiền điện tử Rekt Capital gần đây đã đăng trên nền tảng truyền thông xã hội X rằng Bitcoin đang bước vào “vùng nguy hiểm” trước thời kỳ halving. Trong quá khứ, giá Bitcoin đã trải qua những đợt điều chỉnh đáng kể nhiều lần trước khi xảy ra halving.

“Trong các chu kỳ trước, giá Bitcoin giảm đáng kể trong 14-28 ngày trước khi halving. Trong đợt điều chỉnh năm 2016, giá Bitcoin đã giảm 40% vào năm 2020, Bitcoin cũng giảm 20%”, Rekt Capital chia sẻ.

Kể từ đầu năm 2024, Bitcoin tiếp tục tăng trưởng, thậm chí vượt qua mức đỉnh cao nhất mọi thời đại, đạt gần 73.600 USD. Đây cũng là lần đầu tiên Bitcoin thực hiện điều này trước sự kiện halving.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *