Hàng loạt tính năng mới đáng thử trên iOS 17

Hàng loạt tính năng mới đáng thử trên iOS 17

Phiên bản iOS 17 chính thức được Apple phát hành có nhiều tính năng mới được thiết kế thiết thực và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Một tuần sau khi ra mắt dòng iPhone 15, Apple đã tung ra phiên bản iOS 17 chính thức vào lúc 0h sáng (giờ Việt Nam) ngày 19/9, trong đó bổ sung nhiều nội dung quan trọng.dựa theo 9to5maccó khoảng 10 chức năng có thể mang lại sự thích thú cho người dùng.

chế độ chờ

Tính năng chờ trên iPhone chạy iOS 17. Ảnh: 9to5mac

Tính năng chờ trên iPhone chạy iOS 17. hình chụp: 9to5mac

Trên iOS 17, Apple đã nâng cao trải nghiệm màn hình khóa với chế độ chờ mới. Một số tùy chọn có sẵn bao gồm chế độ xem kép, khả năng đặt các mặt đồng hồ và giao diện lịch khác nhau chỉ bằng một cú vuốt và khả năng thêm ảnh từ thư viện của bạn hoặc thêm tiện ích của bên thứ ba.

áp phích liên lạc

Một trong những thay đổi lớn trong iOS 17 là giao diện liên hệ được cá nhân hóa, một tính năng mà Apple gọi là “Áp phích liên hệ”. Tính năng cho phép người dùng cá nhân hóa hồ sơ khi giao tiếp với người dùng iPhone khác, tùy chỉnh giao diện cuộc gọi đến theo ý thích, bao gồm hình ảnh, phông chữ, màu chữ, thêm biểu tượng cảm xúc… Khi gọi cho ai đó, nếu người nhận sử dụng Dành cho iPhone chạy iOS 17, các cài đặt này sẽ xuất hiện trên giao diện điện thoại thông minh của nó.

Không chỉ có giao diện gọi điện mặc định, áp phích liên hệ còn có thể được áp dụng cho các ứng dụng gọi điện của bên thứ ba.

Thư thoại trực tiếp

Tính năng hỗ trợ thư thoại này giúp người dùng dễ dàng chuyển cuộc gọi thành tin nhắn thoại và hiển thị trực tiếp trên màn hình. Bằng cách này, người dùng có thể nhanh chóng xem người gọi cần truyền tải điều gì trước khi quyết định có gọi lại hay không.

giọng nói cá nhân

Đây được coi là tính năng “đề phòng” hữu ích trên iOS 17. Người dùng có thể lưu giọng nói của mình vào điện thoại để tránh bị mất trong tương lai.

Bản đồ ngoại tuyến của Apple

Trên iOS 17, Apple hỗ trợ người dùng tải trước Apple Maps để sử dụng khi không có mạng di động. Đây được coi là sự bổ sung quan trọng và cho thấy sản phẩm của Apple đang ngày càng tiến gần hơn đến đối thủ Google Maps.

chia sẻ mật khẩu

Chuỗi khóa iCloud trên iOS đã được cải tiến rất nhiều để chia sẻ liền mạch thông tin đăng nhập với bất kỳ ai. Người dùng có thể nhanh chóng chia sẻ mật khẩu các dịch vụ của Apple với những người đáng tin cậy. Apple cho biết tính năng này cung cấp khả năng bảo mật tối đa và được mã hóa hai đầu.

Tự động xóa tin nhắn 2FA

Thông thường, tin nhắn xác thực hai yếu tố (2FA) sẽ không bị xóa sau khi sử dụng, điều này có thể gây rủi ro bảo mật nếu bị đánh cắp. Tuy nhiên, trên iPhone chạy iOS 17, các tin nhắn chứa mã này sẽ bị xóa sau khi người dùng sử dụng.

Tiện ích tương tác

Không giống như các tiện ích trước đây chủ yếu được sử dụng để xem thông tin, người dùng iOS 17 giờ đây có thể tương tác với chúng thông qua các tính năng hành động có sẵn như cuộn, nút và hình động phụ thuộc vào một số chức năng nhất định.

khoảng cách màn hình

Đây là tính năng cho phép thiết bị cảnh báo bạn nếu màn hình quá gần khi xem điện thoại. Điều này giúp giảm mỏi mắt khi sử dụng iPhone sai khoảng cách trong thời gian dài và giảm nguy cơ cận thị ở trẻ em.

iOS 17 hiện hỗ trợ các thiết bị iPhone XS, iPhone XR trở lên. Phiên bản hệ điều hành này không còn hỗ trợ các dòng máy ra mắt năm 2017 như iPhone 8, 8 Plus, iPhone X trở về trước. Để cập nhật, người dùng có thể cập nhật trực tiếp trên iPhone của mình bằng cách: Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Trước khi cập nhật, người dùng nên tạo bản sao lưu cho thiết bị, cắm sạc hoặc sạc đầy pin và kết nối với mạng Wi-Fi ổn định.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *