Hướng dẫn cách sử dụng Mail cực hay và tiện lợi trên iPhone

Hướng dẫn cách sử dụng Mail cực hay và tiện lợi trên iPhone

Theo mặc định, ứng dụng Mail luôn được cài đặt sẵn trên iPhone nhưng có rất ít người không biết cách sử dụng ứng dụng này một cách tối ưu.

Ứng dụng Thư mặc định trên iOS cung cấp cho người dùng trải nghiệm người dùng cơ bản mà các ứng dụng Thư của bên thứ ba khó có thể sánh được. Tuy nhiên, ứng dụng này có nhiều tính năng và thủ thuật ít được biết đến hơn, có thể giúp bạn làm được nhiều việc hơn nếu biết tận dụng chúng.

Sắp xếp gửi thư

Khi gửi email bằng ứng dụng Mail của Apple, bạn có thể chọn lên lịch gửi, soạn email muốn gửi, sau đó giữ biểu tượng gửi và hệ thống sẽ ngay lập tức đề xuất các mục cho bạn, chẳng hạn như “Gửi ngay”. , gửi tối nay lúc 9:00, gửi thứ Hai lúc 8:00 tối, gửi sau…chọn thời gian bạn muốn.

Hướng dẫn cách sử dụng Mail cực hay và tiện lợi trên iPhone - 1

Hoàn tác gửi

Cũng trong ứng dụng này, Apple rất lo ngại người dùng có thể gửi nhầm nội dung nên sau khi nhấn gửi, sẽ có phần “Hoàn tác gửi” ở giữa phía dưới màn hình nếu bạn muốn hoàn tác. Hãy làm điều này ngay lập tức.

Hướng dẫn cách sử dụng Mail cực hay và tiện lợi trên iPhone - 2

Bật thông báo riêng tư

Một mẹo nữa là bạn có thể bật thông báo riêng cho từng email riêng biệt. Khi soạn email, bạn có thể chọn biểu tượng chuông thông báo bên cạnh phần chủ đề. Khi tính năng này được bật, bạn sẽ nhận được thông báo riêng nếu người kia phản hồi email.

Hướng dẫn sử dụng Mail cực hay và tiện lợi trên iPhone - 3

Nhận thông báo qua email cho các liên hệ mà bạn quan tâm

Nếu bạn đang chờ email từ một liên hệ quan trọng và rất có thể bạn sẽ quên email đó vì bận, tính năng theo dõi của Apple Mail sẽ giúp bạn.

Khi bạn sử dụng tính năng Theo dõi trong Apple Mail, nếu email bạn gửi không nhận được phản hồi sau 3 ngày, email đó sẽ tự động hiển thị trở lại đầu hộp thư đến của bạn để bạn có thể nhanh chóng gửi email tiếp theo. Apple Mail trên macOS cũng cung cấp tính năng này.

Khi email trở lại đầu hộp thư đến của bạn, hãy mở nó và bạn sẽ thấy nút “Theo dõi”. Nhấp vào nó và bạn sẽ có thể bắt đầu soạn một email mới.

Đặt lời nhắc để không bao giờ quên trả lời email

“Nhắc tôi” là một tính năng khác của Apple Mail có thể không được sử dụng nhiều đối với những người quên trả lời email. Nó cho phép bạn thêm lời nhắc vào email để bạn có thể quay lại và trả lời email này vào một thời điểm cụ thể.

Để đặt lời nhắc, hãy đi tới hộp thư đến của bạn và tìm email bạn muốn đặt lời nhắc. Vuốt sang phải và chọn “Remind Me” (biểu tượng đồng hồ màu tím). Sau đó, một cửa sổ cài đặt sẽ xuất hiện cho phép bạn chọn thời điểm tốt nhất để trả lời email này.

Sau khi thiết lập, các email có lời nhắc sẽ xuất hiện trong thư mục Remind Me để bạn có thể thực hiện hành động nhanh chóng mà không cần phải vào danh sách email trong hộp thư đến.

Làm nổi bật nội dung email với tùy chỉnh định dạng văn bản

Định dạng văn bản cho phép bạn truyền đạt các điểm chính hiệu quả hơn hoặc làm nổi bật lời kêu gọi hành động trong email. Ứng dụng Thư có nhiều tùy chọn định dạng để giúp bạn làm nổi bật văn bản email của mình.

Để truy cập các tùy chọn này, hãy nhấp vào

Chuyển đổi email sang định dạng PDF

Nếu bạn muốn lưu nội dung email để xem hoặc chia sẻ ngoại tuyến với người khác, bạn có thể xuất nội dung đó sang PDF trực tiếp trong ứng dụng Thư trên iPhone.

Để thực hiện việc này, hãy mở email bạn muốn lưu dưới dạng PDF. Sau đó, chạm vào nút Trả lời ở cuối màn hình. Tìm hàng tùy chọn “In”. Sau đó nhấp vào biểu tượng chia sẻ ở trên và nhấp vào “Lưu vào tệp”.

Sử dụng chữ ký tùy chỉnh

Chữ ký email có nhiều công dụng. Nhưng quan trọng hơn, nó tăng thêm tính hợp pháp cho email của bạn và khiến bạn trông chuyên nghiệp hơn.

Theo mặc định, Apple Mail sẽ sử dụng “Gửi từ iPhone của tôi” làm chữ ký mặc định trên iPhone. Tuy nhiên trông nó có vẻ nhàm chán và thiếu chuyên nghiệp. Rất may, Apple cho phép bạn tạo chữ ký của riêng mình trong ứng dụng Apple Mail trên iPhone, vì vậy bạn có thể thêm dấu ấn cá nhân hơn vào email của mình. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt, chọn Thư rồi chọn Chữ ký.

Quản lý nhiều tài khoản email và đặt tài khoản mặc định

Nếu bạn có nhiều tài khoản email, việc thêm tất cả chúng vào ứng dụng Thư trên iPhone có thể giúp bạn quản lý chúng hiệu quả hơn. Để thực hiện việc này, hãy đi tới “Cài đặt”, chọn “Thư”, chọn “Tài khoản” và nhấn “Thêm tài khoản”.

Sau khi thêm tài khoản, bạn có thể tìm thấy nó trong hộp thư của mình. Từ đây, bạn cũng có thể chuyển đổi qua lại giữa tất cả các tài khoản để xem hoặc gửi email. Sau khi thêm nhiều tài khoản vào Apple Mail, bạn sẽ phải chọn thủ công tài khoản bạn muốn gửi email mỗi khi soạn email mới. Nhưng bạn có thể tránh rắc rối bằng cách đặt tài khoản mặc định cho Apple Mail.

Để thực hiện việc này, hãy quay lại Cài đặt, chọn Thư, chọn Tài khoản mặc định, sau đó nhấp vào tài khoản bạn muốn đặt làm tài khoản mặc định trong Apple Mail.

Tùy chỉnh cử chỉ trượt

Apple đã thêm cài đặt giúp đơn giản hóa một số thao tác email trong ứng dụng Thư thông qua cử chỉ vuốt. Bạn có thể truy cập những hành động này bằng cách vuốt sang trái hoặc phải trên email.

Theo mặc định, cử chỉ vuốt sang trái hiển thị tùy chọn “Đánh dấu”, trong khi cử chỉ vuốt sang phải được đặt để hiển thị “Đánh dấu là đã đọc”. Nhưng nếu thấy những hành động này ít hữu ích hơn, bạn có thể tùy chỉnh cử chỉ để hiển thị những hành động bạn sử dụng thường xuyên hơn.

Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt, chọn Thư rồi chọn Tùy chọn vuốt. Tại đây, bạn có thể thiết lập các thao tác vuốt theo những gì bạn cho là phù hợp nhất với mình.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *