iPhone có thể cung cấp cảnh báo thời tiết khắc nghiệt

iPhone có thể cung cấp cảnh báo thời tiết khắc nghiệt

Ngoài những dự báo đơn giản, các bản cập nhật ứng dụng Thời tiết trên iPhone có thể đưa ra cảnh báo sớm về các sự kiện nghiêm trọng.

Một tính năng cảnh báo mới đã được thêm vào ứng dụng thời tiết.Ảnh: Business Insider

Một tính năng cảnh báo mới đã được thêm vào ứng dụng thời tiết. hình ảnh: thương nhân trong cuộc

Tính năng mới có sẵn trên tất cả iPhone chạy iOS 16 trở lên.dựa theo thương nhân trong cuộcbão, lũ lụt, lốc xoáy đang đến gần và các hiện tượng khác sẽ hiển thị cảnh báo theo thời gian thực để người dùng có biện pháp phòng ngừa.

Theo thông báo của Apple, tính năng mới bị hạn chế ở một số quốc gia và khu vực vì nó yêu cầu thông tin thời tiết chi tiết hơn bình thường. Các quốc gia trong danh sách bao gồm Úc, Brazil, Canada, Ấn Độ, Nhật Bản, Mexico, Thái Lan, Hoa Kỳ và hầu hết các quốc gia và khu vực ở Châu Âu. Đặc biệt tại Trung Quốc, dữ liệu này sẽ được cung cấp thông qua phần mềm QWeather.

Để kích hoạt tính năng này, người dùng cần truy cập ứng dụng Thời tiết và chọn biểu tượng ba dòng xếp chồng lên nhau ở góc dưới bên phải để mở danh sách các thành phố đang được theo dõi. Tiếp theo, chọn biểu tượng ba dấu chấm trong vòng tròn ở góc trên bên phải. Trong menu xuất hiện, chọn Thông báo.

Bật cảnh báo thời tiết khắc nghiệt trên iPhone chạy iOS 16.

Bật cảnh báo thời tiết khắc nghiệt trên iPhone chạy iOS 16.

Trong phần cài đặt thông báo của ứng dụng, người dùng có hai cách để nhận thông báo thời tiết khắc nghiệt. Ở phần thời tiết khắc nghiệt, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo về các hiện tượng cực đoan dựa trên vị trí hiện tại. Người dùng cũng có thể nhận được thông báo theo thời gian thực ở quê nhà hoặc các thành phố khác nơi người thân hoặc bạn bè sinh sống.

Ngoài ra, người dùng có thể kích hoạt tùy chọn lượng mưa vào giờ tiếp theo. Máy sẽ gửi thông báo nếu dự kiến ​​mưa sẽ bắt đầu hoặc ngừng trong vòng một giờ tới. Dữ liệu hiện chỉ có sẵn ở Ireland, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

iOS 16 cũng đi kèm một tính năng mới có tên Cảnh báo quan trọng giúp phát âm thanh ngay cả khi thiết bị đang chạy. Tắt báo thức. Cài đặt này khớp với thông báo thời tiết khắc nghiệt có sẵn trên ứng dụng thời tiết. Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt, chọn Thời tiết, chọn Thông báo và bật Cảnh báo quan trọng.


Hoài Anh

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *