Kỹ thuật viên điện thoại đưa ra lời khuyên về những việc cần làm khi điện thoại của bạn bị ướt trong mưa

Kỹ thuật viên điện thoại đưa ra lời khuyên về những việc cần làm khi điện thoại của bạn bị ướt trong mưa

Nếu người dùng áp dụng đúng phương pháp, điện thoại vẫn có thể được “cứu” sau khi bị ngập nước.

Ngọc Anh (Hà Nội) lấy điện thoại di động ra nghe trong lúc trời mưa to, hoảng sợ đánh rơi xuống vũng nước trên đường. Điện thoại của cô không thấm nước nhưng mặt kính bị nứt và nước bắn vào bên trong khiến nguồn điện bị tắt. Ngọc Anh thử khởi động lại nhưng màn hình máy tính chỉ nhấp nháy một lúc rồi tắt.

Khi mang điện thoại đến tiệm sửa chữa điện thoại, cô được kỹ thuật viên cho biết đã mắc sai lầm lớn khi xử lý điện thoại bằng nước khiến hậu quả nghiêm trọng hơn, buộc cô phải thay bảng mạch khiến cô tốn gần 3 triệu đồng.

Theo anh Long, kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại di động 10 năm kinh nghiệm, nhiều người dùng thường “hoảng sợ” và cố gắng mở điện thoại ra kiểm tra xem có vấn đề gì không. Tuy nhiên, hành động này có thể gây đoản mạch trên bảng mạch bị nước bao phủ và có dòng điện chạy qua. Anh chia sẻ: “Chỉ nên khởi động lại máy khi chắc chắn rằng máy đã khô.

Trong nhiều trường hợp, thiết bị đã tiếp xúc với nước mà người dùng không hề hay biết và việc cố gắng bật lại thiết bị có thể khiến bảng mạch bị chập.

Trong nhiều trường hợp, thiết bị đã tiếp xúc với nước mà người dùng không hề hay biết và việc cố gắng bật lại thiết bị có thể khiến bảng mạch bị chập.

Theo kinh nghiệm của anh Long, việc đầu tiên cần làm khi điện thoại di động của bạn bị ướt là đặt ở nơi khô ráo và lau sạch nước trên bề mặt, các rãnh, khe hở và những nơi có thể khác. Nếu điện thoại vẫn hoạt động, hãy tắt máy ngay lập tức hoặc tháo pin ra khỏi pin rời.

Tiếp tục với phần “Sơ cứu” và giúp làm khô thiết bị nhất có thể, chẳng hạn như tháo và làm khô khe cắm SIM và khe cắm thẻ nhớ.

Mang thiết bị của bạn đến cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp là cách tốt nhất để xử lý thiết bị bị hỏng do nước. Tại đây, các kỹ thuật viên với thiết bị chuyên dụng sẽ kiểm tra từng bộ phận hoặc nếu cần thiết sẽ “tháo rời” máy ra để lau khô thật kỹ. Tuy nhiên, nếu cảm thấy vấn đề về nước của máy không nghiêm trọng, hoặc để tránh tình trạng “mất nguyên vẹn”, người dùng cũng có thể sử dụng các phương pháp hút ẩm tại nhà như cho vào thùng đựng gạo hoặc cho vào tủ lạnh. độ ẩm hoặc sử dụng hạt silicone. Theo các chuyên gia, nếu bạn sử dụng phương pháp hộp cơm thì hãy bọc bên ngoài bằng khăn giấy khô để tránh hạt gạo lọt vào cổng sạc. Thời gian hút ẩm tối thiểu là 24 giờ.

Trang sử dụng Người ta cũng gợi ý rằng một phương pháp khác có thể áp dụng là ngâm điện thoại trong cồn nguyên chất. Cồn sẽ đẩy nước ra khỏi máy và bay hơi.

Người dùng cũng cần phải cẩn thận và đừng bao giờ nói không với những phương pháp sau: đặt thiết bị vào tủ lạnh, máy sấy, bộ tản nhiệt hay sử dụng máy sấy tóc.

Ở Việt Nam đang là một ngày mưa, việc sử dụng điện thoại di động trong thời tiết ẩm ướt là điều khó tránh khỏi. Dù nhiều hãng quảng cáo điện thoại của họ có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP67 hay IP68 nhưng cửa hàng của anh Long vẫn thường xuyên nhận những trường hợp bị rơi vào nước, khó sửa chữa.

Lữ QuếTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *