Lớp khởi động kế toán nhúng đảm bảo 2,3 triệu đô la cho mục tiêu thay thế QuickBooks

Lớp khởi động kế toán nhúng đảm bảo 2,3 triệu đô la cho mục tiêu thay thế QuickBooks

Tài chính nhúng thường là những gì chúng ta nghe thấy khi các thương hiệu và doanh nghiệp phi tài chính muốn cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ tài chính — như ngân hàng, bảo hiểm, cho vay và thanh toán — để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn cho khách hàng.

Lớp đang hướng tới trải nghiệm người dùng tốt hơn nhưng có tính năng kế toán nhúng. Khách hàng của họ là những người, như Square hoặc Toast, đang làm việc với các doanh nghiệp vừa và nhỏ để cung cấp các tính năng kế toán và ghi sổ kế toán bên trong sản phẩm của chính họ. Các công ty lớn hơn này sẽ nhúng các công cụ của Layer vào nền tảng của họ để các doanh nghiệp nhỏ sử dụng.

SMB hiện có thể truy cập các công cụ kế toán và ghi sổ kế toán bên trong nền tảng Square hoặc Toast mà họ sử dụng để điều hành hoạt động kinh doanh của mình. Điều này thay vì sử dụng một phần mềm kế toán riêng như QuickBooks để quản lý tài chính doanh nghiệp của họ.

Justin Meretab, cựu lãnh đạo sản phẩm trong nhóm Ngân hàng của Square, đã thành lập Layer có trụ sở tại San Francisco vào năm 2023 cùng với Daniel O'Neel, cựu lãnh đạo kỹ thuật tại Wealthfront. Mục tiêu của họ là tạo ra một bộ API cho phép khách hàng nền tảng truyền dữ liệu từ khách hàng doanh nghiệp nhỏ của họ sang Layer. Sau đó, Lớp cung cấp các kết nối với tài khoản ngân hàng bên ngoài và thẻ tín dụng để lấy dữ liệu và chuyển dữ liệu đó vào hệ thống tài khoản và sổ cái của Lớp. Điều này cho phép các doanh nghiệp nhỏ xây dựng một bức tranh hoàn chỉnh về tất cả dữ liệu tài chính của họ.

Theo một cách nào đó, Lớp giống như Đơn vị hoặc Kiểm tra, nhưng dành cho kế toán SMB thay vì ngân hàng và bảng lương. Trên thực tế, công ty đặt mục tiêu thay thế hoàn toàn các nền tảng kế toán và kế toán cũ như QuickBooks, Meretab nói với TechCrunch.

Vậy các nhà đầu tư có cười nhạo họ khi họ giải thích cách họ muốn thay thế QuickBooks không? Đại loại thế.

Meretab cho biết: “Nhiều nhà đầu tư mà chúng tôi đã nói chuyện đã nói với chúng tôi rằng đây là một mục tiêu cao cả vì QuickBooks hiện đang thống trị thị trường kế toán SMB đến mức nào”. “Tuy nhiên, họ cũng đồng ý với niềm tin cốt lõi của chúng tôi rằng đã có một sự thay đổi cơ bản trong cách các SMB điều hành hoạt động kinh doanh của họ, điều này giờ đây có thể phá vỡ hào quang của QuickBooks.”

Bảng điều khiển kế toán chính mà SMB nhìn thấy khi truy cập vào phần mềm kế toán được nhúng của Layer trong nền tảng SMB hiện có của họ.
Tín dụng hình ảnh: Lớp

Meretab tiếp tục giải thích rằng trong vài năm qua, các nền tảng như Square, Toast và Shopify đã trở thành trung tâm nơi các SMB điều hành hoạt động kinh doanh của họ. Những nền tảng này đã xây dựng mối quan hệ sâu sắc với những khách hàng đó và kết quả là ngày càng giúp họ quản lý tất cả các hoạt động hàng ngày của mình.

Meretab đã làm việc tại Square được sáu năm và được khách hàng phản hồi rằng họ muốn thực hiện công việc kế toán trực tiếp trên các nền tảng này thay vì bằng các công cụ riêng biệt. Anh và O'Neel đã nói chuyện với các khách hàng tiềm năng và biết rằng việc xây dựng loại tính năng kế toán nhúng đó trong nội bộ sẽ là một thách thức nên họ đã làm điều đó.

Lớp không đơn độc ở đây. Có một số công ty thực hiện kế toán nhúng cho SMB, như Hurdlr và Fiskl. Tuy nhiên, Meretab cho biết Layer tạo sự khác biệt bằng cách tập trung vào việc xây dựng các sản phẩm kế toán toàn diện mà không bắt khách hàng phải tự làm nhiều việc hoặc thậm chí họ không cần phải hiểu cách hoạt động của kế toán.

Công ty có một nhóm nhỏ khách hàng ban đầu, trên thực tế là bốn người, đã tung ra các sản phẩm kế toán SMB của riêng họ được nhúng trong nền tảng của họ. Khách hàng phục vụ nhiều ngành SMB, từ tài xế xe tải đến spa y tế và hợp tác chung với hơn 100.000 doanh nghiệp nhỏ.

Meretab cho biết: “Một điều ngạc nhiên là nhiều người dùng SMB cho chúng tôi biết rằng các chế độ xem kế toán nhúng của chúng tôi thực sự là lần đầu tiên họ nhìn thấy chế độ xem lãi lỗ rõ ràng về hoạt động kinh doanh của mình”. “Nhiều người đã cố gắng sử dụng phần mềm kế toán riêng biệt nhưng thấy nó quá phức tạp hoặc khó đồng bộ với phần mềm hoạt động chính của họ.”

Cách tiếp cận khác biệt của Layer cũng đã thu hút các nhà đầu tư. Better Tomorrow Ventures đã dẫn đầu khoản đầu tư ban đầu trị giá 2,3 triệu USD vào công ty và có sự tham gia của một nhóm giám đốc điều hành tại các công ty, bao gồm Square, Plaid, Unit và Check.

Công ty có kế hoạch triển khai nguồn tài trợ mới để mở rộng dịch vụ của mình sang các nền tảng phần mềm bổ sung dành cho doanh nghiệp nhỏ trong năm nay. Nó cũng sẽ mở rộng đội ngũ bốn người của mình với các vai trò kỹ thuật và hoạt động kinh doanh.

Meretab cho biết: “Trong năm nay, mục tiêu của chúng tôi là tăng lượng khách hàng một cách đáng kể, chẳng hạn như tăng gấp ba số lượng khách hàng và tăng quy mô doanh thu”.

Tài chính nhúng đang có một khoảnh khắc