Mark Zuckerberg đẩy mạnh cuộc đua AI

Mark Zuckerberg đẩy mạnh cuộc đua AI

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết Meta sẽ triển khai trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) miễn phí trên các nền tảng truyền thông xã hội của công ty, bao gồm WhatsApp, Instagram, Facebook và Messenger.

 

Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg cho biết trợ lý AI có thể trả lời các câu hỏi và hỗ trợ tạo hình ảnh. Meta AI được xây dựng trên Meta Llama 3, mô hình ngôn ngữ quy mô lớn mới nhất của công ty.

Mark Zuckerberg tăng tốc chạy đua về trí tuệ nhân tạo - 1
Mark Zuckerberg đang tích cực thúc đẩy cuộc chạy đua về trí tuệ nhân tạo (Nguồn ảnh: CNN).

Công cụ trí tuệ nhân tạo này được coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT của OpenAI và Google Gemini. Theo CNBC, đây cũng là nỗ lực lớn nhất của Meta trong cuộc cạnh tranh AI.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết: “Chúng tôi tin rằng Meta AI là trợ lý trí tuệ nhân tạo thông minh nhất mà bạn có thể sử dụng hiện nay”.

Meta AI sẽ được tích hợp vào hộp tìm kiếm của ứng dụng WhatsApp, Instagram, Facebook và Messenger. Công cụ này cho phép người dùng đặt câu hỏi và nhận câu trả lời.

Ngoài ra, Meta AI còn có sẵn trên nền tảng Web. Người dùng có thể yêu cầu trợ lý AI thực hiện các tác vụ như giải toán hay viết email. Ngoài ra, người dùng có thể ghi lại các cuộc hội thoại để tham khảo sau này.

Trong khi đó, tính năng tạo hình ảnh hiện mới chỉ có bản beta trên nền tảng WhatsApp và web. Hình ảnh cũng có thể được chuyển đổi thành ảnh động (GIF) để người dùng chia sẻ.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *