Mất số điện thoại đăng ký MoMo thì lấy lại tài khoản như thế nào?

Mất số điện thoại đăng ký MoMo thì lấy lại tài khoản như thế nào?

MoMo là ví điện tử có lượng người dùng đông đảo nhờ tính năng đa dạng và dịch vụ thanh toán tiện lợi. Tuy nhiên, vì một số lý do mà người dùng bị mất số điện thoại đã đăng ký MoMo, điều này gây ra rất nhiều bất tiện và rắc rối cho người dùng. Đừng lo lắng, trong bài viết hôm nay hãy cùng tham khảo cách giải quyết với Siêu Thị Điện Tử-Nội Thất Zhuolong nhé.

Cách giải quyết khi mất số điện thoại đăng ký MoMo

Cách giải quyết khi mất số điện thoại đăng ký MoMo

1. Nếu tôi bị mất số điện thoại đăng ký MoMo thì có lấy lại được tài khoản được không?

MoMo là ví điện tử được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2014. Sau 10 năm hoạt động, nó đã trở thành ứng dụng thanh toán trực tuyến hàng đầu Việt Nam. MoMo cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ đa dạng như chuyển số điện thoại, nạp tiền điện thoại di động, mua vé xem phim, đặt vé máy bay, mua sắm trực tuyến.

MoMo là ví điện tử hàng đầu Việt Nam

MoMo là ví điện tử hàng đầu Việt Nam

Để mở tài khoản MoMo, bạn cần đăng ký bằng số điện thoại chính của mình. Đồng thời, mỗi số điện thoại di động chỉ được đăng ký một tài khoản. Hiện tại hệ thống chưa hỗ trợ đổi số điện thoại mới nên khi mất số điện thoại đã đăng ký, bạn phải reset lại SIM để tiếp tục sử dụng các dịch vụ của MoMo. Nếu không thay được SIM, người dùng vẫn có thể đăng ký tài khoản MoMo bằng số điện thoại khác nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Bạn cần reset lại SIM để tiếp tục sử dụng dịch vụ của MoMo

Bạn cần reset lại SIM để tiếp tục sử dụng dịch vụ của MoMo

Hiện tại, quá trình reset SIM cho số điện thoại của chủ nhân cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần mang CMND/CMND đến quầy nhà mạng gần nhất và làm theo hướng dẫn của nhân viên. Việc cập nhật thẻ SIM cũng rất nhanh nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

2. Giải quyết vấn đề mất số điện thoại đã đăng ký MoMo

Khi gặp tình trạng mất số điện thoại đăng ký tài khoản MoMo, người dùng không cần quá lo lắng, có thể thử giải quyết 2 tình huống sau:

Đối với trường hợp mất cả điện thoại di động và thẻ SIM

Khi điện thoại và SIM của bạn bị kẻ xấu đánh cắp, hãy bình tĩnh và gọi đến số nhà mạng của mạng bạn đang sử dụng để yêu cầu chặn hoặc chặn 2 chiều chức năng gọi của SIM. Điều này ngăn chặn những kẻ xấu thực hiện hành vi lừa đảo bằng cách sử dụng số điện thoại của người dùng.

Ngoài ra, bạn cần gọi tới tổng đài MoMo để yêu cầu khóa tài khoản để tránh những rủi ro có thể xảy ra. Đường dây nóng của MoMo là 1900 54 54 41, cước gọi 1.000đ/phút. Được biết, đường dây nóng dịch vụ khách hàng của MoMo hoạt động 24/7 và bạn có thể gọi bất cứ lúc nào.

Gọi tới số nóng MoMo và yêu cầu khóa tài khoản

Gọi tới số nóng MoMo và yêu cầu khóa tài khoản

Thực tế, khi mất trộm điện thoại, kẻ xấu vẫn không thể đăng nhập được tài khoản MoMo vì không có mật khẩu. Nhưng khi bạn đặt mật khẩu quá dễ đoán hoặc kẻ xấu tìm ra lỗ hổng bảo mật thì chúng cũng sẽ tìm ra được. Vì vậy, cần phải thực hiện 2 hành động trên để bảo vệ quyền và lợi ích của mình.

Nếu bạn bị mất điện thoại nhưng vẫn còn thẻ SIM đã đăng ký

Nếu bạn bị mất điện thoại đã cài ứng dụng MoMo nhưng vẫn còn thẻ SIM thì cách giải quyết rất đơn giản. Lúc này, bạn hãy lắp SIM này vào smartphone mới của mình, sau đó tải ứng dụng MoMo về máy và cài đặt, sau đó đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký.

Khi bạn reset ứng dụng trên điện thoại mới, tài khoản MoMo của bạn sẽ được chuyển hoàn toàn sang thiết bị mới, bạn sẽ không phải lo lắng kẻ xấu phát hiện ra mật khẩu ứng dụng của mình. Đồng thời, để nâng cao tính bảo mật cho tài khoản, bạn có thể thực hiện các bước sau để đổi mật khẩu MoMo:

bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập ứng dụng MoMo và tìm tùy chọn “My Wallet” ở giao diện màn hình chính. Sau đó, nhấp vào “Cài đặt” ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Tiếp tục chọn Thiết lập bảo mật tài khoản rồi chọn Đổi mật khẩu.

Bước 3: Nhập mật khẩu hiện tại của bạn, sau đó tiến hành đặt mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới một lần nữa để xác nhận.

Đổi mật khẩu tài khoản MoMo

Đổi mật khẩu tài khoản MoMo

Bước 4: Chọn Xác nhận để hoàn tất quá trình đổi mật khẩu.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách xóa lịch sử giao dịch MoMo đơn giản, nhanh chóng

Khi bị mất số điện thoại đăng ký MoMo, người dùng không phải lo lắng quá nhiều mà chỉ cần thử làm theo phương pháp mà Siêu thị Điện máy-Nội thất Zhuolong vừa gợi ý cho bạn trong bài viết hôm nay.

Siêu thị Điện máy Zhuolun – Nội thất với đầy đủ chủng loại, giá cả rẻ hơn thị trường mang đến cho bạn trải nghiệm mua sắm không giới hạn. Ngoài ra, khi mua sắm tại đây bạn sẽ được tặng thêm những phần quà có giá trị lớn. Hãy đến địa chỉ gần nhất hoặc đặt hàng trực tuyến ngay bây giờ.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *