Microsoft phát triển mô hình AI tự phát triển MAI-1

Microsoft phát triển mô hình AI tự phát triển MAI-1

Việc tạo ra MAI-1 có thể giúp giải quyết một số lo ngại rằng Microsoft quá tập trung vào mối quan hệ hợp tác đang diễn ra với OpenAI khi cuộc đua xây dựng các công cụ AI tốt nhất đang nóng lên. Dự án nội bộ được giám sát bởi Mustafa Suleyman, người đồng sáng lập DeepMind và gia nhập Microsoft vào tháng 3 để lãnh đạo bộ phận AI sau khi rời công ty khởi nghiệp Inflection AI với tư cách là giám đốc điều hành.

MAI-1 là công cụ AI nội bộ được Microsoft phát triển riêng để tránh phụ thuộc vào OpenAI

MAI-1 là công cụ AI nội bộ được Microsoft phát triển riêng để tránh phụ thuộc vào OpenAI

Reuters

dựa theo thông tin, để đào tạo MAI-1, Microsoft được cho là đang biên soạn một tập dữ liệu bao gồm văn bản từ ChatGPT và các nguồn bên ngoài (chẳng hạn như thông tin công khai trên web). Hai nhân viên của Microsoft cho biết một số dữ liệu được sử dụng để huấn luyện mô hình Inflection cũng có thể được sử dụng để giúp huấn luyện MAI-1, dự kiến ​​sẽ lớn hơn các mô hình nguồn mở do các đối thủ cạnh tranh như Meta và Mistral sản xuất, vốn có tính toán chuyên sâu. Dữ liệu sức mạnh và đào tạo.

Sau khi tin tức về MAI-1 được công bố, Giám đốc Công nghệ của Microsoft Kevin Scott đã chỉ ra rằng mối quan hệ của công ty với OpenAI vẫn là mối quan hệ cộng sinh và là động lực chính giúp hai công ty xây dựng những mô hình AI tốt nhất. Ông nói: “Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục đi theo con đường này để xây dựng các siêu máy tính ngày càng mạnh mẽ cho OpenAI để đào tạo các mô hình, từ đó đẩy nhanh sự phát triển của toàn bộ lĩnh vực này” và công việc của chúng tôi sẽ có tác động ngày càng lớn.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ mô hình bên trong sẽ trông như thế nào và Microsoft cũng chưa đưa ra bất kỳ thông tin chi tiết nào. Thông tin thêm về MAI-1 có thể được công bố tại hội nghị Build ở Seattle, Mỹ, từ ngày 21 đến 23 tháng 5.


Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *