Nên mua iPad Air M2 hay iPad Pro OLED?

Nên mua iPad Air M2 hay iPad Pro OLED?

dựa theo Công nghệ HuakaMới đây, Apple vừa ra mắt 2 mẫu iPad mới là iPad Pro OLED được chờ đợi từ lâu và sản phẩm iPad Air M2 giá rẻ. Cả hai đều mang lại những cải tiến đáng kể, nhưng việc ra mắt đồng thời hai sản phẩm mới có thể khiến người dùng phải cân nhắc lựa chọn phù hợp.

iPad Pro OLED và iPad Air M2 mới của Apple

iPad Pro OLED và iPad Air M2 mới của Apple

Ảnh chụp màn hình ZDNET

Nhưng nhìn chung, vẫn có nhiều lý do khiến iPad Air M2 là sự lựa chọn hợp lý hơn phiên bản OLED. Bài viết này sẽ xem xét một số lý do chính khiến Apple ưu tiên các mẫu máy tính bảng cấp thấp hơn.

Màn hình

Màn hình OLED trên iPad Pro mới sử dụng công nghệ tiên tiến mang đến hình ảnh sắc nét, màu sắc chính xác và tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, màn hình Liquid Retina trên iPad Air kết hợp với công nghệ True Tone nổi tiếng và gam màu rộng P3 cũng mang đến cho người dùng phổ thông chất lượng hình ảnh không chê vào đâu được và đáp ứng hầu hết các nhu cầu sử dụng.

Hiệu suất

iPad Air mới được trang bị chip M2 mạnh mẽ, đủ mạnh để xử lý mọi thứ từ chỉnh sửa video, dựng hình 3D cho đến chơi game nặng. Chip M4 trên iPad Pro OLED rất ấn tượng về hiệu năng nhưng có thể quá mạnh so với iPad, khi Apple vẫn chưa tung ra các tính năng tận dụng tối đa sức mạnh của nó.

hệ điều hành

iPad Air và iPad Pro OLED đều đi kèm iPadOS 18 đầy đủ tính năng, bao gồm các ứng dụng độc quyền như Final Cut Pro và Logic Pro mới. Tuy nhiên, hầu hết người dùng bình thường không cần những ứng dụng này.

iPad Air và iPad Pro OLED được trang bị iPadOS 18

iPad Air và iPad Pro OLED được trang bị iPadOS 18

Ảnh chụp màn hình

Ngoài ra, iPadOS mang lại trải nghiệm tương tự trên cả hai dòng iPad mới, trong khi người dùng dường như chỉ nhận được hiệu suất tốt hơn một chút khi sử dụng iPad Pro OLED.

giá

Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa hai mẫu iPad. iPad Pro OLED 11 inch có giá 999 USD (khoảng 25,4 triệu đồng), trong khi iPad Air có giá chỉ 599 USD (khoảng 15,2 triệu đồng). Tương tự, iPad Pro OLED 13 inch có giá 1.299 USD (tương đương 33 triệu đồng), trong khi iPad Air M2 13 inch có giá 799 USD (tương đương 20,3 triệu đồng).

Điều này cho thấy có sự chênh lệch đáng kể về giá giữa hai model, trong khi các tính năng mà chúng cung cấp gần như tương tự nhau, chỉ có một vài ưu điểm nhỏ nghiêng về iPad Pro.

Cac chưc năng khac

Cả hai mẫu iPad đều hỗ trợ các phụ kiện như Magic Keyboard và Apple Pencil, biến chúng thành những chiếc máy tính thực sự. Ngoài ra, iPad Air còn có Touch ID, nút nguồn tích hợp và camera phía trước ở chế độ ngang, giống như iPad Pro. Về thời lượng pin, tất cả các mẫu iPad Air và iPad Pro OLED đều có thời lượng pin tương tự nhau.

Lựa chọn nào tốt hơn?

Với mức giá phải chăng hơn và hiệu năng tương đương, iPad Air M2 là sự lựa chọn thông minh hơn cho hầu hết người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn cần một chiếc máy tính bảng có thông số kỹ thuật cao cấp, chẳng hạn như màn hình tốt nhất, camera tốt hơn một chút hoặc các tính năng độc quyền như Face ID và máy quét LiDAR, thì iPad Pro OLED sẽ là lựa chọn phù hợp.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *