Netflix cạnh tranh với Google và Amazon bằng cách xây dựng máy chủ quảng cáo của riêng mình

Netflix cạnh tranh với Google và Amazon bằng cách xây dựng máy chủ quảng cáo của riêng mình

Netflix đã công bố trong buổi thuyết trình Upfronts vào thứ Tư rằng họ sẽ ra mắt nền tảng công nghệ quảng cáo của riêng mình chỉ một năm rưỡi sau khi bước vào lĩnh vực kinh doanh quảng cáo. Động thái này nhằm cạnh tranh với các đối thủ nặng ký khác trong ngành có máy chủ quảng cáo, như Google, Amazon và Comcast.

Thông báo này đánh dấu một sự thay đổi đáng kể trong cách tiếp cận quảng cáo của gã khổng lồ phát trực tuyến. Công ty ban đầu hợp tác với Microsoft để phát triển công nghệ quảng cáo, cho phép Netflix nhanh chóng thâm nhập vào lĩnh vực quảng cáo và bắt kịp các đối thủ như Hulu, công ty đã có máy chủ quảng cáo riêng trong hơn một thập kỷ.

Với việc ra mắt công nghệ quảng cáo nội bộ, Netflix sẵn sàng nắm toàn quyền kiểm soát tương lai quảng cáo của mình. Động thái chiến lược này sẽ giúp công ty tạo ra những trải nghiệm quảng cáo được nhắm mục tiêu và cá nhân hóa phù hợp với cơ sở người dùng khổng lồ gồm 270 triệu người đăng ký.

Amy Reinhard, chủ tịch quảng cáo của Netflix cho biết: “Việc đưa công nghệ quảng cáo vào nội bộ sẽ cho phép chúng tôi hỗ trợ kế hoạch quảng cáo ở mức độ xuất sắc tương tự đã giúp Netflix trở thành công ty dẫn đầu về công nghệ phát trực tuyến ngày nay”. “Chúng tôi đang cực kỳ có chiến lược về cách trình bày quảng cáo vì chúng tôi muốn các thành viên của mình có được trải nghiệm tuyệt vời. Chúng tôi tiến hành nghiên cứu sâu về người tiêu dùng để đảm bảo luôn dẫn đầu đối thủ, mang lại cơ hội tốt hơn cho các thành viên và tốt hơn cho các thương hiệu.”

Netflix không cho biết chính xác giải pháp nội bộ của họ sẽ thay đổi cách phân phối quảng cáo như thế nào, nhưng có khả năng nó sẽ loại bỏ các quảng cáo chung chung. Theo Financial Times, Netflix muốn thử nghiệm các chiến dịch “theo từng tập”, bao gồm một loạt quảng cáo kể một câu chuyện thay vì phân phối các quảng cáo lặp đi lặp lại.

Trong buổi thuyết trình, Netflix cũng lưu ý rằng họ sẽ mở rộng khả năng mua hàng vào mùa hè này, hiện sẽ bao gồm The Trade Desk, Display & Video 360 của Google và Magnite làm đối tác. Đáng chú ý, đối thủ Disney+ còn có hợp đồng quảng cáo với The Trade Desk.

Netflix cũng ca ngợi sự thành công của cấp độ hỗ trợ quảng cáo, báo cáo rằng 40 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu đã chọn tham gia gói này. Cấp quảng cáo có khoảng 5 triệu người dùng trong vòng sáu tháng kể từ khi ra mắt.

Bất chấp những thách thức, Netflix cho biết tầng quảng cáo của họ đang hoạt động tốt