Người đăng ký sắp thanh toán bốn thẻ SIM

Người đăng ký sắp thanh toán bốn thẻ SIM

Tháng tới, các mạng sẽ phải kiểm tra tên của những người có bốn thẻ SIM trở lên để đảm bảo các thẻ SIM đó được chủ sở hữu sử dụng.

Những yêu cầu trên được cụ thể hóa trong văn bản của Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông gửi tới các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Việt Nam vào ngày 15/3.

Cụ thể, trước ngày 15/4, các nhà mạng phải kiểm tra hồ sơ khách hàng cá nhân, tổ chức trong hồ sơ đăng ký từ 4 đến 9 SIM theo quy định để đảm bảo thông tin đầy đủ, chính xác và xác nhận thực tế họ có sử dụng SIM đã đăng ký hay không. thông tin đăng ký. Nếu tài khoản đăng ký dưới tên người dùng được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý.

Một chiếc điện thoại di động có hai thẻ SIM.

Một chiếc điện thoại di động có lắp hai thẻ SIM. hình ảnh: tuanhong

Trước đó, bắt đầu từ tháng 5/2023, Bộ Công nghệ thông tin và Truyền thông cũng tiến hành thanh tra các cá nhân, tổ chức đăng ký 10 SIM trở lên. Kết quả, có 8,6 triệu thuê bao bị phát hiện vi phạm và xử lý. Trong số đó, tính đến tháng 9 năm 2023, đã có 3,6 triệu thẻ SIM được đăng ký lại. Còn lại là một chiều, hai chiều bị khóa hoặc bị thu hồi.

Theo quy định hợp đồng di động, người dùng có thể đăng ký ba thẻ SIM với mỗi nhà mạng bằng cách cung cấp tài liệu và thông tin cá nhân. Những người có số thuê bao thứ 4 trở lên phải ký hợp đồng theo mẫu. Các công ty viễn thông di động có trách nhiệm kiểm tra, giám sát và đảm bảo số hợp đồng được sử dụng đúng quy định.

Nhà mạng vi phạm quy định sẽ bị ngừng phát triển người dùng

Ngoài việc xác minh tên nhiều SIM, Bộ Công nghệ thông tin và Truyền thông còn yêu cầu các doanh nghiệp hoàn tất việc xử lý toàn bộ thẻ SIM đã kích hoạt và nhập trước thông tin người dùng. Những sim này tồn tại là do trước đây các đại lý đã khai thác sơ hở trong việc đăng ký thuê bao để chia sẻ thông tin của một người cho nhiều thuê bao khác nhau. Kênh đại lý đã ngừng hoạt động từ tháng 9 năm ngoái nhưng một số SIM vẫn “vào kênh”. Theo yêu cầu của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin, nếu thẻ SIM có sẵn kênh bị khóa một chiều và có dấu hiệu kích hoạt trước thì phải chuyển trạng thái sang thẻ SIM không có thông tin người dùng trước ngày 15/4.

Bắt đầu từ giữa tháng sau, các SIM doanh nghiệp viễn thông di động được kích hoạt trước, mua bán, lưu hành trên thị trường phải “chịu trách nhiệm hoàn toàn”.

Khi phát hiện vi phạm, Bộ sẽ kiểm tra và xử lý, mức phạt tối đa là đình chỉ phát triển người dùng mới. Ngoài ra, người phụ trách kinh doanh sẽ bị xử lý kỷ luật.

Bắt đầu từ tháng 3/2023, Bộ và Doanh nghiệp Viễn thông Việt Nam đã chuẩn hóa thông tin người dùng. Sau sự kiện, 125 triệu người dùng di động của Việt Nam đã nhận được thông tin mới nhất khớp với cơ sở dữ liệu dân số quốc gia. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp thuê bao được đăng ký dưới tên của một người nhưng lại được người khác sử dụng, dẫn đến việc sử dụng thẻ SIM không chính thức. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng tin nhắn rác, cuộc gọi rác gần đây.

Lữ QuếTrả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *