Người đồng sáng lập Fika Ventures Eva Ho sẽ rút lui khỏi công ty sau khi quỹ hiện tại được triển khai

Người đồng sáng lập Fika Ventures Eva Ho sẽ rút lui khỏi công ty sau khi quỹ hiện tại được triển khai

Eva Ho có kế hoạch rời khỏi vị trí đối tác chung tại Fika Ventures, công ty hạt giống có trụ sở tại Los Angeles mà cô đồng sáng lập vào năm 2016.

Fika đã nói với LP về ý định lùi bước sau Fund III, quỹ hiện tại của công ty, trong một email, theo nhiều nguồn tin quen thuộc với vấn đề này. Fika đã xác nhận việc chuyển đổi sang TechCrunch vào đầu tuần này và phát hành một bài đăng trên blog đề cập đến quá trình chuyển đổi vào sáng nay. Đối tác chung sáng lập khác của Fika là TX Zhuo sẽ vẫn ở lại quỹ.

“Eva sẽ rút lui vì lý do cá nhân. Cô ấy tin tưởng vào đội ngũ hiện có sẽ tiếp tục phát triển”, người phát ngôn của quỹ nói với TechCrunch.

Ho được biết đến trong giới Thung lũng Silicon với tư cách là một trong những VC sáng lập tại All Raise, một mạng lưới các nhà đầu tư nữ nhằm cải thiện quy trình giao dịch cho phụ nữ và khả năng tiếp cận vốn cho những người sáng lập nữ và ít đại diện.

Ho sẽ duy trì quyền kiểm soát các khoản đầu tư hiện tại và các ghế trong hội đồng quản trị, đồng thời sẽ tiếp tục hoạt động tại công ty trong khi triển khai phần còn lại của Quỹ III, vốn vẫn còn vốn để đầu tư.

Ho tham gia hơn bốn ban khởi nghiệp, bao gồm Backbone AI, một công ty khởi nghiệp tập trung vào đồng bộ hóa dữ liệu; Elementary, một công ty chế tạo robot hình người; FairClaims, một công ty khởi nghiệp công nghệ hợp pháp tập trung vào các tranh chấp; và Upwards, một nền tảng chăm sóc trẻ em giá cả phải chăng. Trong thời gian làm việc tại Fika, công ty đã huy động được hơn 300 triệu USD từ ba quỹ hàng đầu và một quỹ cơ hội.

Trước Fika, Ho là đối tác sáng lập của Susa Ventures tập trung vào hạt giống. Cô đã làm việc tại công ty từ năm 2013 đến năm 2017 và đã giúp đầu tư vào hai quỹ đầu tiên của Susa, huy động được tổng cộng 75 triệu USD.

Ho cũng là thành viên hội đồng quản trị của một số tổ chức phi lợi nhuận, bao gồm Common Crawl, một tổ chức tập trung vào việc công khai dữ liệu thu thập thông tin trên web và Quỹ Cộng đồng California, tổ chức tài trợ cho các tổ chức địa phương ở Los Angeles.

Ho tham gia vào danh sách ngày càng tăng các nhà đầu tư mạo hiểm đang rời bỏ công ty hiện tại của họ thông qua các kế hoạch rút lui theo kế hoạch và không có kế hoạch trong năm nay. Cho đến nay vào năm 2024, TechCrunch đã thống kê được hơn 11 động thái trong VC, phần lớn trong số đó là ở cấp đối tác hoặc đối tác chung.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *