Người dùng Facebook và Instagram tương đương gần một nửa dân số thế giới

Người dùng Facebook và Instagram tương đương gần một nửa dân số thế giới

Meta cho biết hiện có 3,24 tỷ người dùng sử dụng nền tảng Facebook, Instagram, WhatsApp và Threads mỗi ngày, chiếm 40% dân số toàn cầu.

Meta tuyên bố trong báo cáo tài chính quý đầu tiên năm 2024 phát hành vào ngày 24 tháng 4 rằng họ sẽ không công bố số lượng người dùng hoạt động hàng ngày và người dùng hoạt động hàng tháng của mỗi nền tảng. Thay vào đó, công ty cung cấp tổng số người dùng hoạt động hàng ngày (DAP) trên toàn bộ nền tảng mà nó sở hữu.dựa theo kiểuđây được coi là tín hiệu cho thấy người dùng Meta “cuối cùng có thể đã ổn định.”

Cụ thể, DAP của Meta hiện ở mức 3,24 tỷ tính đến cuối tháng 3, tăng 7% so với 3,19 tỷ vào tháng 12 năm 2023. Trong khi đó, dân số thế giới hiện ở mức 8,1 tỷ người.

Logo meta và nền tảng công ty đằng sau nó.Ảnh: Reuters

Logo meta và nền tảng công ty đằng sau nó. hình ảnh: Reuters

Threads – mạng xã hội Meta ra mắt năm ngoái để thách thức X – là một trong những nền tảng phát triển nhanh nhất. Threads hiện có hơn 150 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, tăng từ 130 triệu vào quý trước.

Meta bắt đầu bùng nổ vào năm ngoái sau khi CEO Mark Zuckerberg đưa ra chiến lược “Năm hiệu quả” bao gồm cắt giảm 21.000 việc làm và thắt chặt chi tiêu. Doanh thu của công ty trong quý 1 năm 2024 đạt 36,46 tỷ USD, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái và lợi nhuận ròng tăng 117% so với cùng kỳ lên 12,37 tỷ USD. Kết quả vượt xa mong đợi của Phố Wall.

Tuy nhiên, theo CNBCCổ phiếu Meta đã giảm 15% sau khi báo cáo được công bố. Nguyên nhân là do lĩnh vực vũ trụ ảo tiếp tục thua lỗ. Reality Labs – đơn vị chịu trách nhiệm về các sản phẩm Metaverse – ghi nhận khoản lỗ hoạt động 3,85 tỷ USD. Doanh thu của phân khúc này chỉ là 440 triệu USD, tăng 30% so với 339 triệu USD một năm trước và chỉ chiếm khoảng 1% tổng doanh thu của Meta.

Ngoài ra, dự báo của Meta cho quý 2 năm 2024 thấp hơn con số của các nhà phân tích. Công ty cho biết có thể đạt tổng doanh thu 36,5-3,9 tỷ USD trong quý hiện tại, tương đương với quý 1 năm 2024. Ngoài ra, công ty có kế hoạch tăng chi tiêu lên 35-40 tỷ USD vào năm 2024, tăng so với dự báo của các nhà phân tích là 30-37 tỷ USD, trong đó phần lớn số tiền đó dành cho tham vọng trí tuệ nhân tạo.

Zuckerberg cho biết kết quả tài chính là một “khởi đầu tốt” cho năm nay. Đề cập đến việc mất Phòng thí nghiệm thực tế, ông cho biết bộ phận này “tiếp tục đạt được tiến bộ ổn định trong việc xây dựng vũ trụ ảo” và sẽ không từ bỏ tham vọng của mình. Về trí tuệ nhân tạo, ông nhấn mạnh rằng Meta sẽ “mất vài năm” để mở rộng quy mô hoàn toàn, biến nó thành một hoạt động kinh doanh có lãi.Biên tập lại từ VnExpress

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *