Nguyên nhân khiến pin smartphone nhanh hết pin

Nguyên nhân khiến pin smartphone nhanh hết pin

Độ sáng màn hình cao và nhiều ứng dụng chạy ngầm là hai yếu tố khiến smartphone hao pin nhanh hơn bình thường.

Hầu hết smartphone hiện nay đều được trang bị viên pin có dung lượng trên 4.000 mAh, cho thời gian sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, kích thước màn hình cũng tăng lên khiến pin máy nhanh chóng cạn kiệt. Bộ sạc dự phòng và bộ sạc nhanh có thể giúp giải quyết vấn đề nhưng việc xác định được nguyên nhân gây hao pin sẽ giúp người dùng tránh bị rơi vào thế bị động.

Biểu tượng dung lượng pin hiển thị trên các mẫu smartphone Samsung. Ảnh: Makeuseof

Biểu tượng dung lượng pin hiển thị trên các mẫu smartphone Samsung. hình ảnh: sử dụng

Độ sáng màn hình cao

Màn hình là bộ phận tiêu tốn nhiều năng lượng nhất của điện thoại thông minh. Độ sáng càng cao thì càng tiêu tốn nhiều điện năng. Vì vậy, người dùng nên điều chỉnh độ sáng ở mức vừa đủ để tiết kiệm pin. Ngoài ra, nếu muốn, tính năng Độ sáng tương thích có thể được bật, cho phép thiết bị sử dụng cảm biến tiệm cận để đặt độ sáng phù hợp với môi trường xung quanh.

Không bật chế độ tối

Nhiều điện thoại thông minh ngày nay được trang bị màn hình OLED. Ngoài việc giúp hình ảnh sống động và đầy màu sắc, màn hình này còn hiển thị màu đen sâu tốt hơn.

Yếu tố này liên quan thế nào đến việc tiết kiệm điện năng? Theo các chuyên gia, khi hiển thị màu đen, các điểm ảnh trên màn hình OLED không được kích hoạt nên tiết kiệm pin hơn. Hầu hết điện thoại thông minh đều có chế độ tối. Nếu bạn kích hoạt chế độ này thì nó cũng sẽ tiêu tốn ít điện năng hơn.

Ứng dụng đang chạy ở chế độ nền

Một số ứng dụng nhất định cần chạy ở chế độ nền để có trải nghiệm người dùng tốt nhất, chẳng hạn như mạng xã hội, VPN, ứng dụng lịch, sức khỏe, phần mềm chống vi-rút. Tuy nhiên, khi chạy ngầm, chúng cũng khiến smartphone tiêu tốn tài nguyên và hao pin nhanh hơn.

Nếu cần điều chỉnh, người dùng có thể nhập Cài đặt > Pin (hoặc chăm sóc thiết bị)> Tối ưu hóa pin. Ngoài ra, hãy tạo thói quen đóng các ứng dụng không cần thiết sau khi sử dụng. Điều này giúp tối ưu hóa pin và bộ nhớ máy.

Kết nối không dây luôn bật

Điện thoại thông minh tiêu thụ nhiều năng lượng hơn khi kết nối với Wi-Fi, Bluetooth hoặc mạng di động. Vì vậy, trong một số trường hợp, chỉ nên kích hoạt những tính năng cần thiết. Ví dụ: tắt dữ liệu di động và chỉ kết nối điện thoại của bạn với Wi-Fi khi bạn ở nhà và ngược lại khi bạn ra ngoài. Đối với Bluetooth thì chỉ nên bật khi sử dụng thực tế.

ứng dụng theo dõi vị trí

Nhiều ứng dụng trên smartphone có tính năng theo dõi vị trí như Google Maps, Facebook, Instagram có thể khiến điện thoại nóng lên và hao pin nhanh chóng.Vì vậy, nên tắt tính năng này Địa điểm Nếu không sử dụng, hãy lưu vào cài đặt để tiết kiệm pin.

Pin đã quá cũ

Trong một số trường hợp, không phải ứng dụng hoặc cài đặt điện thoại khiến pin điện thoại của bạn nhanh hết. Thay vào đó, họ “trượt” nhanh vì đã quá già. Sau một thời gian sạc và xả, lõi pin sẽ “già đi” và không còn duy trì được mức năng lượng ban đầu. Các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên thay pin smartphone sau khoảng 2-3 năm sử dụng.

(dựa theo sử dụng)Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *