Nhiếp ảnh gia tiết lộ bí quyết chụp ảnh trong đám cưới hoàng gia Anh

Nhiếp ảnh gia tiết lộ bí quyết chụp ảnh trong đám cưới hoàng gia Anh

Tinh thần trách nhiệm cao và điều kiện làm việc khó khăn khiến việc chụp ảnh một trong những gia đình nổi tiếng nhất thế giới không phải là một việc dễ dàng.

Chris Jackson là một nhiếp ảnh gia thuộc về những hình ảnh đẹp, Chuyên chụp ảnh cho hoàng gia Anh, với 13 năm kinh nghiệm.anh ấy có cơ hội được Chụp ảnh Hoàng tử Harry ở Châu Phi, ngày đầu tiên đến trường của Hoàng tử George, lễ rửa tội của Công chúa Charlotte và đám cưới năm 2011 của Hoàng tử William và Kate Middleton.

dựa theo Ellie, Trước đám cưới gần đây của Hoàng tử Harry và Meghan Markle, nhiếp ảnh gia này đã chia sẻ những bí mật công việc của mình và những bài học quý giá rút ra khi chuẩn bị cho buổi chụp hình.

Xác định sứ mệnh của bạn Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton trong đám cưới của họ. Ảnh của Chris Jackson.

Hoàng tử William và Kate Middleton trong đám cưới của họ năm 2011. hình chụp: Chris Jackson.

Trước đây, trong đám cưới của Hoàng tử William và Công nương Kate, công việc chính của nhiếp ảnh gia là chụp những bức ảnh theo chủ đề “vừa kết hôn”. Tuy nhiên, Chris không làm việc một mình mà cùng với hàng chục nhiếp ảnh gia khác để đảm bảo anh có thể chụp được mọi góc độ khác nhau của đám cưới. Số lượng nhiếp ảnh gia được xác định bởi không gian của sự kiện và số lượng người tham dự. Do khả năng di chuyển hạn chế nên mỗi người phải đảm nhận và thực hiện các vai trò khác nhau.

“Công việc cụ thể của tôi là ghi lại khoảnh khắc họ bước lên bậc thang như một cặp đôi. Tôi đứng trên Đài tưởng niệm Chiến tranh Crimea, cách phía trước tu viện 30 feet, chụp ảnh mọi người đi lại xung quanh. Tất nhiên, mục đích chính là Bức ảnh vẫn là ảnh toàn cảnh của hoàng tử và vợ”, Chris nhớ lại tác phẩm của mình trong sự kiện năm 2011.

Trong đám cưới ngày 19/5, Chris được giao chụp ảnh các thành viên hoàng gia khác.

Sự chuẩn bị là chìa khóa thành công Chris và Hoàng tử Harry trò chuyện với nhau tại sự kiện Invincible Games 2017 ở Toronto.

Chris và Hoàng tử Harry trò chuyện với nhau tại sự kiện Invincible Games 2017 ở Toronto.

Trước đám cưới, Chris đã phỏng vấn nhiều người về cách chụp ảnh cưới đẹp nhất. Anh cũng chụp thử vài tấm tại địa điểm diễn ra đám cưới để đảm bảo rằng anh đã chọn đúng ống kính và khoảng cách phù hợp giữa nơi anh đang đứng và đối tượng của anh.

Chris có một đội ngũ đông đảo, bao gồm đội ngũ biên tập và đội ngũ kỹ thuật, chịu trách nhiệm về các vấn đề xử lý hậu kỳ hình ảnh, kết nối thông tin… Họ được chia thành các vị trí quan trọng dọc theo địa điểm sự kiện chính.

“Không phải lúc nào cũng dễ dàng nhấc máy vào một ngày như thế này vì có rất nhiều người. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có con đường ngắn nhất có thể từ phía sau máy quay đến nhóm biên tập”, anh nói.

Nhiếp ảnh gia cho biết ngay sau khi buổi chụp hình hoàn tất, các bức ảnh phải được chuyển đến người biên tập, họ sẽ thực hiện công việc Photoshop nhanh chóng và sau đó gửi ảnh đi khắp thế giới. Quá trình này chỉ mất một vài phút.

“Tôi cũng phải nhớ phơi sáng chính xác để đảm bảo vẫn chụp được những chi tiết nhỏ trên chiếc váy ren của cô dâu khi cô bước ra ngoài”, anh nói thêm.

Chris cho biết những sự kiện lịch sử lớn như thế này chỉ xảy ra một vài lần trong sự nghiệp của một nhiếp ảnh gia, vì vậy anh luôn hào hứng được trở thành một phần của sự kiện đó.Anh ấy thậm chí còn thường xuyên thức dậy lúc 2 giờ sáng Kiểm tra thiết bị của bạn.

“Tôi cảm thấy rất may mắn khi được làm công việc này. Một trong những điều tuyệt vời nhất là tôi luôn được ngồi ở hàng ghế đầu trong những khoảnh khắc lịch sử”, anh nói.

Ngoài kinh nghiệm cá nhân, Chris còn nhắc lại vai trò quan trọng của tinh thần đồng đội.Vì kết quả sẽ là Sự nỗ lực của mọi người, tôi chỉ là một trong số đó. Trước sự kiện, toàn bộ nhóm phải tổ chức nhiều cuộc họp để thảo luận từng vấn đề nhằm tìm ra cách tốt nhất để đạt được mức độ phủ sóng. Đám cưới hoàng gia luôn là những sự kiện lớn với lượng người tham dự đông đảo và luôn có rất nhiều công việc cần thực hiện để cả nhóm có được những bức ảnh như mong muốn.

Mối quan hệ thân thiết với Hoàng tử Harry Meghan Markle

Chris từng có nhiều cơ hội chụp ảnh Hoàng tử Harry và Meghan trước đây. Bức ảnh của Chris được cặp đôi chụp ở Brixton, phía nam London.

Chris từng có nhiều cơ hội chụp ảnh Hoàng tử Harry và Meghan trước đây. Bức ảnh của Chris được cặp đôi chụp ở Brixton, phía nam London.

 

 

Chris cho biết anh đã chụp ảnh Hoàng tử Harry trong nhiều năm, tham gia công tác từ thiện, thực hiện các nhiệm vụ chính thức của hoàng gia và các chuyến du lịch riêng tư. Cả hai đã có nhiều cơ hội trò chuyện cùng nhau và nhiếp ảnh gia đã chứng kiến ​​hoàng tử và Meghan dành nhiều thời gian bên nhau. Điều này mang lại cho anh rất nhiều lợi thế khi chụp ảnh hai người.

Chris chia sẻ: “Kể từ The Undefeated Games năm 2017, chúng tôi đã thấy Meghan và Harry đi dạo công cộng ở Nottingham, đón Giáng sinh cùng gia đình và thăm Birmingham, Edinburgh và Belfast”. “Meghan vốn yêu thích đám đông và sẽ dành thời gian nói chuyện với càng nhiều người càng tốt. Điều này khiến tôi bận rộn. Điều đó có nghĩa là chúng tôi có rất nhiều bức ảnh hoàng gia ngoài đời thực khó quên”.

Cũng theo đánh giá của chính Chris, Meghan cũng vậy Hãy tự nhiên và thoải mái trước ống kính. Cô luôn tỏ ra thoải mái với hoàng tử và giúp anh chụp những bức ảnh rất đáng nhớ.

Xây dựng nền tảng kiến ​​thức về các thành viên trong gia đình hoàng gia Nữ hoàng Elizabeth II là một trong những đối tượng đặc biệt của nhiếp ảnh gia Chris Jackson.

Nữ hoàng Elizabeth II, một trong những “chủ đề” đặc biệt của Chris Jackson.

 

 

dựa theo Chris Jackson, mỗi thành viên hoàng gia Anh đều có một tính cách khác nhau. Theo thời gian, anh phải xây dựng sự hiểu biết về “chủ đề” của mình để làm cho mỗi bức ảnh trở nên độc đáo. Điều đó chỉ có thể thực hiện được bằng cách quay nhân vật đó ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác. Đôi khi, Chris cũng xem lại những bức ảnh anh chụp cùng các thành viên hoàng gia.

“Tất cả chúng đều có những đặc điểm khác nhau và do đó đòi hỏi những cách chụp khác nhau. Nữ hoàng là một người đáng kính và độc đáo theo cách riêng của mình. Hoàng tử Harry có khiếu hài hước tuyệt vời và bạn phải học cách mong đợi những điều bất ngờ và luôn nhanh chóng theo dõi anh ấy để ghi lại những tương tác ngắn ngủi”, nhiếp ảnh gia nói.

Chris cho biết, để chụp được những bức ảnh đẹp, người chụp phải chú ý theo dõi diễn biến của sự kiện từ đầu đến cuối. bởi vì dÔi, ngay khi tôi tưởng mọi chuyện đã kết thúc thì đột nhiên có một cậu bé chạy tới ôm lấy nhân vật chính. Một nhiếp ảnh gia giỏi phải luôn nhận thức được những gì đang diễn ra, vì những bức ảnh được chụp sẽ “đi” khắp thế giới và đến tay mọi người. Đây cũng là trách nhiệm anh phải gánh trên vai, giúp mọi người xem những bức ảnh như thể đang đi du lịch và nhìn thấy mọi thứ.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *