Những tiêu chí cần lưu ý khi mua máy giặt

Những tiêu chí cần lưu ý khi mua máy giặt

Ngoài công suất và thiết kế, người dùng cũng cần chú ý đến tính năng thông minh và điều kiện diện tích trước khi quyết định.

Ngoài giá thành rẻ và mẫu mã phong phú, nhà sản xuất tiếp tục tích hợp thêm nhiều tính năng thông minh. Khi người dùng lựa chọn mua sản phẩm này cần tìm hiểu kỹ nhu cầu của gia đình dựa trên tiêu chuẩn riêng của mình.

Ảnh: Tailstock.

Người dùng có thể mua máy giặt cho gia đình với giá từ 3 đến 5 triệu đồng. hình ảnh: Đuôi xe.

công nghệ

Hai công nghệ phổ biến nhất trên máy giặt là truyền động trực tiếp và truyền động dây đai. Công nghệ truyền động trực tiếp có ưu điểm là tiết kiệm năng lượng, vận hành êm ái và không gây tiếng ồn. Công nghệ dây đai phổ biến ở các mẫu xe cũ, giá thành rẻ hơn nhưng thường gây ra nhiều tiếng ồn và tiêu tốn nhiều điện năng.

Tốc độ động cơ cũng rất quan trọng. Tốc độ càng cao và dung tích động cơ càng lớn thì máy sẽ càng bền và hoạt động hiệu quả. Tốc độ thường được đo bằng vòng quay mỗi phút. Máy giặt trống đứng chất lượng cao, tốc độ có thể từ 500 đến 600 vòng/phút. Tốc độ quay phù hợp cho máy giặt lồng ngang là 1.400 đến 1.600 vòng/phút.

Một số máy còn được tích hợp công nghệ tiết kiệm nước, máy giặt lồng ngang có xu hướng tiết kiệm nước hơn máy giặt lồng đứng. Ngoài ra, người dùng cũng nên chú ý đến các công nghệ khác như thổi khí nóng, nano Ag+, sóng siêu âm… để giúp loại bỏ một số vi khuẩn và tác nhân gây hại.

Ảnh: Spotted Online.

Máy giặt ngày càng tích hợp nhiều công nghệ, chức năng phù hợp với từng loại đồ giặt: Ảnh: Điểm trực tuyến.

Loại trống giặt

Trên thị trường có 3 loại bồn rửa: đứng, ngang và nghiêng. Máy giặt cửa trước dạng đứng là dòng máy truyền thống có thiết kế nhỏ gọn, giá thành rẻ, phù hợp với không gian chật hẹp. Nhược điểm là tốn nhiều điện, nước, quần áo thường bị rối, nhanh hư hỏng.

Máy giặt cửa trước được ưa chuộng hơn, mẫu mã đa dạng, tiết kiệm điện, nước và một số mẫu còn được tích hợp thêm máy sấy. Nhược điểm là thiết kế khá lớn, chiếm diện tích.

Loại thứ ba là máy giặt lồng nghiêng, là thiết kế mới khắc phục được nhược điểm của hai mẫu máy trên. Hạn chế là lồng giặt có tuổi thọ sử dụng ngắn và dễ bị hư hỏng nếu thường xuyên sử dụng vượt quá công suất.

Yêu cầu

Người dùng có thể lựa chọn công suất giặt phù hợp dựa trên số lượng thành viên và số lượng đồ giặt tại nhà. Gia đình 4-5 người có thể chọn loại 7-8kg. Nếu trên 6 người vui lòng chọn loại có trọng lượng từ 8,5kg trở lên. Công suất của máy giặt cũng tương ứng với kích thước, bạn nên tính toán kỹ nhu cầu cũng như không gian trong nhà mình dành cho máy giặt.

Một số máy có thêm tính năng dành cho trẻ em và người già, bạn nên tìm hiểu xem mình có nhu cầu giặt đặc biệt hay không.

Máy giặt bị hư

Máy giặt lồng ngang ít gây hư hỏng quần áo hơn máy giặt lồng đứng.

Thương hiệu và giá cả

Sau khi lựa chọn được loại, công suất và chức năng mong muốn của lồng giặt máy giặt, bạn có thể tham khảo các model đến từ các thương hiệu phổ biến của Việt Nam Samsung, Panasonic, Electrolux, LG, Toshiba hay Aqua.

Tiếp theo là giá cả và chế độ bảo hành. Giá của các mẫu xe hiện có trên thị trường dao động từ khoảng 3 đến 50 triệu đồng, tùy thuộc vào thương hiệu, tính năng và công nghệ đi kèm. Máy giặt trống ngang thường đắt hơn máy giặt trống đứng vài triệu đồng. Nhưng so với chức năng và công năng thì máy xếp lồng ngang được nhiều người lựa chọn hơn. Bảo hành máy giặt thường dao động từ 1 đến 3 năm, tùy thuộc vào chính sách của nhà sản xuất và đại lý.

Một số lưu ý khác

Việc lựa chọn mua máy giặt còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết nơi bạn sinh sống. Nếu bạn sống ở khu vực có nhiều mưa, độ ẩm thấp, mùa lạnh kéo dài thì nên chọn máy giặt có chức năng sấy khô. Các chuyên gia khuyên người dùng nên lựa chọn những mẫu có nhiều tính năng, phù hợp với từng loại vải để tránh làm hỏng quần áo và tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của thiết bị.


Giang Ya

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *