Oura ra mắt hai tính năng sức khỏe tim mạch mới

Oura ra mắt hai tính năng sức khỏe tim mạch mới

Nhà sản xuất nhẫn thông minh Oura sẽ tung ra hai tính năng mới tập trung vào sức khỏe tim mạch, công ty đã công bố vào thứ Sáu. Tuyên bố đầu tiên giúp người dùng biết được tuổi tim mạch của họ, trong khi tính năng thứ hai nhằm mục đích ước tính khả năng tim mạch của họ. Tùy thuộc vào kết quả của mỗi người, Oura sẽ đưa ra các chiến lược về cách ngủ, vận động và giảm căng thẳng tốt hơn.

Các tính năng mới không nên được sử dụng để thay thế việc chăm sóc sức khỏe thực tế và kiểm tra sức khỏe thường xuyên với bác sĩ và người dùng nên gặp chuyên gia y tế để được chẩn đoán thực tế nếu họ lo lắng về điều gì đó. Bản thân Oura cũng lưu ý rằng Nhẫn Oura không phải là một thiết bị y tế và không nhằm mục đích chẩn đoán, điều trị, chữa bệnh, theo dõi hoặc ngăn ngừa các tình trạng/bệnh tật y tế.

Tính năng “Tuổi tim mạch” mới tuyên bố sẽ giúp người dùng hiểu được tuổi tim mạch của họ so với tuổi theo thời gian. Ý tưởng là giúp xác định những hành vi có thể tác động tích cực đến tuổi thọ của chúng. Ví dụ: nếu người dùng có Tuổi tim mạch cao hơn tuổi theo thời gian của họ, họ có thể thấy thông báo có nội dung: “Tuổi tim mạch của bạn hiện cao hơn tuổi thực tế của bạn. Đừng lo lắng, nhiều thứ có thể gây ra điều này. Một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất là vận động.” Tất nhiên, bạn cũng muốn tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ.

Sau khi một người đã sử dụng Ứng dụng Oura trong ít nhất hai tuần, họ sẽ thấy số liệu Tuổi tim mạch cho biết họ đang có xu hướng dưới, trên hay phù hợp với tuổi theo thời gian của mình. Một lần nữa, kết quả phải được xác nhận bởi bác sĩ thực tế.

Công ty giải thích trong một bài đăng trên blog: “Oura đo Tuổi tim mạch bằng cách phân tích các quan sát liên quan đến tuổi tác trong tín hiệu quang đo thể tích (PPG), tín hiệu này mang thông tin về độ cứng động mạch ước tính và tốc độ sóng xung (PWV).

Oura ra mắt hai tính năng sức khỏe tim mạch mới 2

Tính năng “Dung tích tim mạch” dựa trên ước tính VO2Max, là thước đo lượng oxy tối đa mà một cá nhân có thể sử dụng trong khi tập luyện cường độ cao hoặc cần nhiều nỗ lực. Đối với bối cảnh, khả năng tim mạch của một người càng tốt thì hệ thống tim mạch của họ càng khỏe mạnh trong suốt cuộc đời.

Oura cho biết với việc ra mắt tính năng này, họ đang tìm cách tái định vị VO2Max từ thước đo thể thao thành thước đo tuổi thọ. Ước tính của VO2Max cho thấy tim, phổi, mạch máu, cơ và hệ thần kinh của một người phối hợp với nhau tốt như thế nào, Oura nói.

Để sử dụng tính năng này, Thành viên Oura sẽ được nhắc thực hiện bài kiểm tra đi bộ để thiết lập chỉ số VO2Max cơ bản được chuyển thành Năng lực tim mạch.

“Hợp tác với các bác sĩ tim mạch và các nhà khoa học được hội đồng chứng nhận tại các tổ chức nghiên cứu như Viện nghiên cứu y học thể dục Kuopio (KULTU) và Đại học California, Los Angeles, cùng với ban cố vấn y tế của ŌURA, chúng tôi đã phát triển khoa học và thuật toán của mình một cách nghiêm ngặt để đảm bảo Tiến sĩ Shyamal Patel, phó chủ tịch khoa học cấp cao của Oura, cho biết trong một thông cáo báo chí, những tính năng này mang lại những hiểu biết chính xác cho cơ sở thành viên đa dạng và rộng khắp của ŌURA.

Oura cho biết mục tiêu của hai tính năng mới này là giải quyết vấn đề sức khỏe một cách toàn diện, đồng thời giúp người dùng hiểu rằng mỗi bộ phận sinh lý của họ có mối liên hệ với nhau, theo nghĩa là tuổi tim mạch và khả năng tim mạch của một người có ý nghĩa đối với nhiều hệ thống cơ quan.

Oura Tim mạch Tuổi và Năng lực tim mạch sẽ ra mắt vào cuối tháng này và sẽ có sẵn trên các thiết bị Oura Ring Gen3 trên cả Android và iOS.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *