Quỹ khởi nghiệp OpenAI huy động thêm 5 triệu USD

Quỹ khởi nghiệp OpenAI huy động thêm 5 triệu USD

Quỹ khởi nghiệp OpenAI, một quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tư vào các công ty AI giai đoạn đầu và gần đây đã chuyển giao quyền kiểm soát pháp lý từ Sam Altman sang Ian Hathaway, đã đóng thêm 5 triệu USD, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Số vốn mới được huy động từ hai nhà đầu tư đã chuyển vốn thành một phương tiện có mục đích đặc biệt, một pháp nhân liên kết với Quỹ khởi nghiệp OpenAI: Quỹ khởi nghiệp OpenAI SPV III, LP

Đây là lần thứ ba Quỹ khởi nghiệp OpenAI huy động được SPV. Đơn vị đầu tư đã chốt 15 triệu USD cho SPV thứ hai vào tháng trước, TechCrunch đưa tin vào thời điểm đó. Quỹ này đã huy động được SPV đầu tiên với số tiền 10 triệu USD vào tháng 2.

Theo một tài liệu khác của SEC, năm ngoái, quỹ này đã cam kết 175 triệu USD và nắm giữ tổng giá trị tài sản ròng là 325 triệu USD vào đầu năm nay.

Mặc dù Quỹ khởi nghiệp OpenAI hoạt động như một đơn vị đầu tư mạo hiểm của công ty, nhưng nó huy động vốn từ các đối tác hữu hạn bên ngoài, bao gồm cả Microsoft (một đối tác và nhà đầu tư thân thiết của OpenAI).

Theo dữ liệu của PitchBook, Quỹ khởi nghiệp đã hỗ trợ ít nhất 16 công ty khởi nghiệp khác. Họ bao gồm Harvey, Ambiance Healthcare và công ty chế tạo robot hình người Hình AI. Quỹ này cũng hỗ trợ Ghost Autonomy, một công ty cung cấp xe tự hành đã đóng cửa vào tháng trước.

OpenAI đã không trả lời yêu cầu bình luận của TechCrunch kể từ thời điểm xuất bản. Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này nếu chúng tôi nghe lại.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *