Quỹ sáng lập dẫn đầu tài trợ cho công ty khởi nghiệp vật liệu tổng hợp Layup Parts

Quỹ sáng lập dẫn đầu tài trợ cho công ty khởi nghiệp vật liệu tổng hợp Layup Parts

Chỉ 5 tháng sau khi thành lập, công ty khởi nghiệp công nghệ cứng Layup Parts đã nhận được vòng tài trợ trị giá 9 triệu USD do Quỹ sáng lập dẫn đầu để chuyển đổi hoạt động sản xuất vật liệu tổng hợp. Lux Capital và Haystack cũng tham gia.

Tốc độ chóng mặt không chỉ là một dấu hiệu tinh tế cho thấy mong muốn của các nhà đầu tư đối với các giải pháp tập trung vào công nghệ nhằm giải quyết những khó khăn của cơ sở công nghiệp Mỹ sẽ không giảm. Nhưng Layup có khả năng kết thúc vòng tài trợ lớn nhanh chóng như vậy ít nhất một phần là do bản thân những người sáng lập có kinh nghiệm sâu sắc về các vấn đề gây khó khăn cho ngành sản xuất trong nước.

Layup được thành lập bởi Zack Eakin, Hanno Kappen và Elisa Suarez; bộ ba gặp nhau khi làm việc tại The Boring Company, nỗ lực mang phong cách riêng của Elon Musk nhằm chuyển đổi phương tiện giao thông sử dụng đường hầm. Kappen tiếp tục làm việc tại tiệm bánh pizza robot Stellar Pizza trong khi Suarez làm việc tại Rivian và công ty năng lượng tái tạo Heliogen.

Eakin, Giám đốc điều hành của Layup, chuyển đến Anduril vào năm 2021 với tư cách là giám đốc kỹ thuật cơ khí. Ông đứng đầu bộ phận thiết kế cơ khí cho bộ sản phẩm máy bay không người lái của công ty, bao gồm cả Roadrunner, vốn chỉ là “một chiếc Palmer”. [Luckey] ý tưởng khi tôi bắt đầu,” anh nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Anh ấy nói, Eakin sẽ vẫn ở bên Anduril nếu không có ý tưởng thành lập Layup. “Nó được sinh ra từ nhu cầu mà chúng tôi có ở Anduril – một nhu cầu mà thế giới đã trở nên sâu sắc trong thời gian tôi ở đó,” anh nói.

Ông nói, hầu hết các lĩnh vực sản xuất đã thay đổi trong suốt sự nghiệp của Eakin, ngoại trừ vật liệu tổng hợp. Các công ty như Protolabs, Xometry và Fictiv đã đổi mới các quy trình như gia công CNC, cắt kim loại tấm và ép phun. Các công ty này (và nhiều công ty khác) đã phát triển một trải nghiệm mượt mà, gần giống như Amazon để sản xuất phần cứng một cách nhanh chóng và điều đó đã để lại dấu ấn lâu dài trong ngành.

Nhưng không có sự đổi mới tương đương trong sản xuất các bộ phận composite. Có một vài lý do cho việc này, Eakin nói. Đầu tiên là các nhà sản xuất vật liệu tổng hợp hiện tại không được tận dụng tốt để phát triển các công cụ phần mềm cần thiết để thực hiện tốt công việc đó; hai là vật liệu tổng hợp thủ công hơn và ít dễ dàng tự động hóa hơn trong các bước nhất định của quy trình. Vì vậy, việc đưa số lượng con người trong vòng sản xuất về gần 0 vốn đã khó khăn hơn.

Roadrunner là một ví dụ điển hình: Nó có rất nhiều linh kiện composite, nhưng để có được những linh kiện đó thì tốn thời gian và tốn kém. Việc một kỹ sư phải đợi tới hai tuần để nhận được báo giá từ nhà sản xuất là điều bình thường (trái ngược với 10 phút với dịch vụ như Protolabs); sau khi gửi đơn đặt hàng cho nhà cung cấp, thời gian chờ đợi có thể kéo dài đến một hoặc hai tuần đối với một bộ phận nhỏ và đơn giản, lên đến bốn hoặc năm tháng đối với một bộ phận phức tạp hơn hoặc lớn hơn.

Thay vào đó, Layup đặt mục tiêu trả lại các bộ phận nhỏ trong ba ngày và đối với các bộ phận lớn hơn, công ty đặt mục tiêu hai tuần – tất cả đều ở mức chi phí thấp hơn cho khách hàng. Eakin ước tính: “Tôi nghĩ chúng tôi có thể nhanh hơn gấp 10 lần và với chi phí sử dụng công cụ cũng như chi phí trả trước, chúng tôi có thể chỉ giảm một nửa chi phí so với những gì bạn thường phải trả hiện nay”.

Nhìn chung, Eakin có vẻ không quá quan tâm đến sự cạnh tranh; Ông nói, nhiều công ty vật liệu tổng hợp hàng đầu thuộc sở hữu của các công ty PE và những công ty đó có xu hướng tập trung vào việc đạt được các hợp đồng dài hạn lớn hơn hơn là các chương trình phát triển có tốc độ quay vòng nhanh hơn.

Ông nói: “Tôi tin rằng các hợp đồng dài hạn, giá trị cao của ngày mai đang được phát triển ngay hôm nay. “Nếu bạn làm việc với những người đang trong quá trình phát triển và bạn hiểu nhu cầu của họ cũng như có thể cung cấp các bộ phận chất lượng cho họ, bạn sẽ cung cấp dịch vụ tốt hơn và đặt mình vào vị thế tốt hơn để có được những hợp đồng đó bằng cách tập trung vào những thứ có thể tạo ra ít lợi nhuận hơn. ý nghĩa trong phòng họp, nơi đang tập trung vào sự phát triển và tốc độ.”

Phần lớn công việc phía trước của công ty và nơi công ty có thể tạo sự khác biệt mạnh mẽ nhất là trong lĩnh vực phần mềm, mặc dù có thể sẽ phải mất vài năm nữa Layup mới có thể chấp nhận bất kỳ mô hình CAD nào từ khách hàng và cung cấp một phần trong đó. một vài ngày. Nhưng điều đó không có nghĩa là công ty không tiến nhanh: Với nguồn tài trợ mới, Layup đặt mục tiêu có một nhà máy trực tuyến sản xuất các bộ phận cho khách hàng vào cuối quý 3 năm nay.

Điều đó có nghĩa là 9 triệu đô la chủ yếu sẽ dành cho chi tiêu vốn như xây dựng một tòa nhà lớn hơn và nhiều thiết bị hơn, cũng như tuyển dụng cả phần mềm và kỹ thuật viên sàn nhà máy.

Đã có rất nhiều cuộc thảo luận – thường là điên cuồng – từ Thung lũng Silicon về nhiều tai ương mà cơ sở công nghiệp Hoa Kỳ phải đối mặt, bao gồm lực lượng lao động già đi và sự phụ thuộc quá mức vào kiến ​​thức bộ lạc. Nhưng Eakin cho biết điều thực sự thúc đẩy anh là nghĩ đến tất cả các sinh viên kỹ thuật đang khao khát xây dựng nhưng phải đối mặt với rào cản gia nhập cao do quy trình lỗi thời. Layup đang tìm cách thay đổi điều đó.

“Ý tưởng có thể cung cấp điều đó cho các sinh viên trẻ để họ có thể nhận ra những thứ họ muốn xây dựng — đó là điều thực sự khiến tôi hào hứng với những gì chúng tôi đang làm. Đó là điều mà tôi nghĩ đã xảy ra với tất cả các lĩnh vực sản xuất và vật liệu tổng hợp khác đã bị bỏ lại phía sau. Cho dù chúng ta có đang sửa chữa chuỗi cung ứng hay không, dân số già đi, điều đó thật tuyệt. Chúng tôi cũng sẽ làm điều đó. Thật tuyệt. Điều khiến tôi hứng thú là khả năng mang đến những bộ phận tổng hợp tốt và cung cấp chúng cho tất cả mọi người.”

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *