“Quy tắc 30cm” khiến sóng Wi-Fi mạnh hơn

“Quy tắc 30cm” khiến sóng Wi-Fi mạnh hơn

Người dùng nên đặt router cách xa các thiết bị điện tử khác ít nhất 30 cm để hạn chế nhiễu tín hiệu Wi-Fi.

“Để mạng Wi-Fi của bạn hoạt động tốt nhất, hãy đặt bộ định tuyến cách loa, TV, tủ lạnh ít nhất 30 cm… Bằng cách này, bộ định tuyến có thể gửi một lượng tín hiệu như nhau đến tất cả các thiết bị lân cận để truy cập.” Bhatti, giám đốc giải pháp của nhà cung cấp Internet băng thông rộng Sky Broadband có trụ sở tại London.

Bhatti cũng cho biết “quy tắc 30cm” có thể được áp dụng cho bất kỳ bộ định tuyến và thiết bị chuyển tiếp nào khác. “Chướng ngại vật lớn có thể tác động tiêu cực đến tín hiệu Wi-Fi. Vì vậy, cần đặt nguồn tín hiệu ở vị trí trung tâm, ít vật cản nhất”, ông nói.

Mô hình bộ định tuyến Wi-Fi. Ảnh: SunnyVMD

Mô hình bộ định tuyến Wi-Fi. hình ảnh: Sunshine VMD

Trong khi đó, Hal Ponton, kiến ​​trúc sư trưởng tại Voneus Broadband, một nhà cung cấp giải pháp internet băng thông rộng khác của Anh, cho biết có ba “vùng chết” nơi người dùng thường đặt các bộ định tuyến gây nhiễu hoặc làm suy yếu tín hiệu Wi-Fi: Đặt nó phía sau tín hiệu Wi-Fi. Đối với TV, hãy đặt nó trong phòng có cửa đóng kín và đặt ở góc nhà thay vì ở giữa nhà.

“Nó không chặn hoàn toàn sóng Wi-Fi nhưng lại khiến tín hiệu yếu đi hoặc không lan tỏa đều khắp nhà. Tín hiệu cũng cần không gian để 'thở'”, Ponton nói. “Hãy đặt nó trên bậu cửa sổ, bàn hoặc tủ nơi không khí có thể lưu thông xung quanh nó và gần nơi mọi người chạm vào nó nhiều nhất.”

Theo Ponton, nhiều yếu tố khác có thể chặn tín hiệu Wi-Fi, chẳng hạn như lớp cách nhiệt mạ bạc hay vách ngăn kim loại lắp trên tường. Trong trường hợp này, bộ định tuyến hoặc bộ lặp phải được đặt cách xa chúng.

Sandeep Harpalani, phó chủ tịch quản lý sản phẩm tại Netgear, cũng tin rằng việc đặt các bộ định tuyến rất quan trọng, vì việc đặt không đúng cách sẽ dẫn đến tốc độ mạng yếu. Người dùng cần đặt thiết bị cách mặt sàn từ một mét trở lên, ở khu vực thông thoáng, cách xa các thiết bị điện tử hoặc kim loại để hạn chế nhiễu sóng.

Ngoài ra, bộ định tuyến cần được khởi động lại mỗi tuần hoặc nửa tháng một lần hoặc khi mạng cảm thấy không ổn định mà không có lý do rõ ràng. Nếu modem hoặc bộ định tuyến của bạn hỗ trợ mạng 5 GHz trở lên, bạn có thể chọn tham số này thay vì 2,4 GHz.

Nếu ngôi nhà quá rộng hoặc có nhiều tầng, người dùng có thể cân nhắc giải pháp Wi-Fi Mesh, có phạm vi phủ sóng rộng và dễ cài đặt. Đặc biệt, kết nối ổn định và tổn thất băng thông nhỏ, đây là điều đáng lo ngại. không thể đạt được.

(dựa theo mặt trời)Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *