Richard Yu từ chức CEO mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei

Richard Yu từ chức CEO mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei

Theo Reuters, Yu Chengdong đã mang lại sự tăng trưởng nhanh chóng cho công ty kể từ khi lãnh đạo mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei (bao gồm cả mảng kinh doanh điện thoại thông minh) vào năm 2012. Sự tăng trưởng của công ty đã bị cản trở sau khi Hoa Kỳ áp đặt các lệnh trừng phạt đối với chuỗi cung ứng của công ty. Tuy nhiên, Huawei đang có sự trở lại với sự phục hồi mạnh mẽ về doanh số.

Yu Chengdong thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện lớn của Huawei

Yu Chengdong thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện lớn của Huawei

Reuters

He Gang, giám đốc điều hành (COO) mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei, sẽ đảm nhận vị trí do Yu Chengdong để lại. Yu Chengdong sẽ giữ chức chủ tịch mảng kinh doanh giải pháp ô tô thông minh của Huawei, công ty cho biết họ có ý định tách thành một công ty mới. Các nguồn tin cho biết Yu Chengdong sẽ giữ chức chủ tịch và chịu trách nhiệm về chiến lược kinh doanh cũng như xử lý các vấn đề hành chính bao gồm cả nguồn nhân lực.

Yu Chengdong là một trong những CEO cao cấp nhất của Huawei. Ông đã phát biểu tại các sự kiện lớn trong ngành và xuất hiện cùng các blogger Trung Quốc để giới thiệu các sản phẩm và cải tiến của Huawei. Ông cũng đóng vai trò trung tâm trong việc ra mắt mẫu SUV điện Aito M7 do Huawei hậu thuẫn hợp tác với Tập đoàn Seres.

Doanh số Apple sụt giảm, doanh số Huawei tại Trung Quốc tăng vọt

Kể từ năm 2019, chính phủ Hoa Kỳ đã hạn chế quyền truy cập của Huawei vào công nghệ Hoa Kỳ với lý do nó gây ra rủi ro về bảo mật, điều mà Huawei liên tục phủ nhận. Tuy nhiên, năm ngoái, Huawei đã đạt mức tăng trưởng nhanh nhất trong 4 năm, một phần nhờ vào sự phục hồi của thị trường tiêu dùng do Yu Chengdong dẫn đầu. Năm ngoái, Giám đốc tài chính Mạnh Vạn Châu, con gái của người sáng lập Huawei, cho biết công ty không còn rơi vào khủng hoảng do lệnh trừng phạt của Mỹ.


Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *