Startup ra mắt điện thoại AI không cần cài đặt ứng dụng

Startup ra mắt điện thoại AI không cần cài đặt ứng dụng

Brain Technologies là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại California đang xây dựng điện thoại thông minh được điều khiển hoàn toàn thông qua trí tuệ nhân tạo thay vì ứng dụng.

Tuần này tại MWC 2024 ở Barcelona, ​​​​Brain Technologies đã trình làng nguyên mẫu điện thoại Brain AI không có bất kỳ ứng dụng nào. Thay vào đó, thiết bị chạy hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo.

Giao diện đặt hàng sản phẩm bằng cách ra lệnh trên điện thoại thông minh Brain AI. Ảnh: TechCrunch

Giao diện đặt hàng sản phẩm bằng cách ra lệnh trên điện thoại thông minh Brain AI. hình ảnh: TechCrunch

Brain AI chạy trên nền tảng Android nhưng từ bỏ kho ứng dụng và thiết kế giao diện người dùng truyền thống. Giao diện của điện thoại thông minh có tên là Natural AI, được công ty gọi là “giao diện trí tuệ nhân tạo sáng tạo đầu tiên trên thế giới”. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần nêu nhu cầu và điện thoại sẽ phản hồi nhanh chóng.

Theo nhận xét TechCrunch Sau khi trải nghiệm thì giao diện của máy hoàn toàn khác so với Android hay iOS. Khi được yêu cầu truy vấn “Giới thiệu một món quà cho bà không thể ra khỏi giường”, Brain AI hiển thị hàng loạt gợi ý từ các trang thương mại điện tử. Người dùng có thể thay đổi bằng cách sắp xếp lại, thêm vào giỏ hàng và mua hàng nếu muốn.
Trải nghiệm sử dụng smartphone Brain AI để đặt vé máy bay. hình ảnh: TechCrunch

Brain Technologies đưa ra nhiều ví dụ khác trên trang web của mình, chẳng hạn như yêu cầu điện thoại thông minh đặt xe Uber, đặt chuyến bay, đặt phòng Airbnb và mua đồ ăn. Brain Technologies không đề cập đến khả năng của máy ảnh. Tuy nhiên, theo những gì được chia sẻ tại MWC 2024, khi người dùng chụp ảnh, AI sẽ diễn giải thế giới xung quanh bằng văn bản và sau đó tạo ra bức ảnh từ đó.

Một đại diện startup cho biết: “AI tự nhiên sẽ loại bỏ sự lộn xộn trên màn hình điện thoại của bạn. Nó cho phép bạn tập trung vào những gì bạn muốn chứ không phải cách hoàn thành nó”.

Trải nghiệm điện thoại thông minh trí tuệ nhân tạo não.

Trải nghiệm điện thoại thông minh trí tuệ nhân tạo não. băng hình: công nghệ não

Hiện chưa rõ Brain AI có bao nhiêu tính năng. Công ty cho biết AI không chạy cục bộ trên thiết bị, nghĩa là nó vẫn cần có kết nối Internet. Brain Technologies chưa đưa ra lộ trình thương mại hóa sản phẩm.dựa theo Phần cứng của TomĐây có thể là một cách mới để thu hẹp khoảng cách giữa phần mềm di động và trí tuệ nhân tạo.

Trước đó, Humane, một công ty khởi nghiệp khác thuộc sở hữu của cựu nhân viên Apple, cũng đã ra mắt mẫu điện thoại di động AI không màn hình là AI Battery. Sản phẩm có thiết kế vuông vức, hoạt động độc lập và tích hợp mô hình GPT-4 của OpenAI. Điện thoại thông minh được trang bị camera, loa, cảm biến, đèn thông báo và một máy chiếu nhỏ để hiển thị thông tin trên lòng bàn tay hoặc một bề mặt như tường.

Trong video, AI Pin có thể nhận lệnh thoại một cách liền mạch và phản hồi nhanh chóng. Nếu bạn cần xem nội dung nào đó, chẳng hạn như số điện thoại hoặc thông báo tin nhắn, chỉ cần giơ lòng bàn tay lên và máy chiếu sẽ hiển thị thông tin. Ngoài ra, chỉ cần ra lệnh dịch một câu hoặc một đoạn văn bản, thiết bị sẽ cho ra kết quả ngay lập tức.

Một số chuyên gia cho rằng AI Battery có tiềm năng trở thành “iPhone của thời đại AI” và người dùng có thể biến nó thành thiết bị hỗ trợ công việc bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, những người khác tin rằng còn quá sớm để coi đây là sự thay thế cho điện thoại thông minh và thiết bị đeo hiện tại.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *