Startup robot hình người được các công ty lớn tán tỉnh

Startup robot hình người được các công ty lớn tán tỉnh

OpenAI, Nvidia, Microsoft, Samsung và một loạt công ty công nghệ đang rót hàng trăm triệu USD vào Picture AI, một công ty khởi nghiệp phát triển robot hình người.

sự giàu có Trích dẫn các nguồn ẩn danh vào ngày 23 tháng 2, Hình AI, một công ty khởi nghiệp được OpenAI hỗ trợ, hiện được định giá khoảng 2 tỷ USD và đã huy động được 675 triệu USD trong một vòng tài trợ.

Trong số đó, tỷ phú Jeff Bezos đã đầu tư 100 triệu USD thông qua Explore Investments. Microsoft đã đóng góp 95 triệu USD, trong khi các quỹ liên quan đến Nvidia và Amazon cung cấp tổng cộng 100 triệu USD. Intel, Samsung và LG Innotek cũng nằm trong số các nhà đầu tư, đóng góp hàng triệu USD.

Robotics được coi là một trong những lĩnh vực tiên phong trong ngành trí tuệ nhân tạo, cho phép ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất vào các nhiệm vụ trong đời sống thực.

Nguyên mẫu Hình 01 đã được phát hành vào năm ngoái. Nguồn ảnh: Hình AI

Nguyên mẫu Hình 01 đã được phát hành vào năm ngoái. hình ảnh: Hình AI

Tại Fig AI, các kỹ sư đang phát triển các robot có hình dáng và chuyển động giống con người. Công ty hy vọng phiên bản đầu tiên mang tên Fig 01 sẽ có thể thực hiện nhiều công việc nguy hiểm và không phù hợp với con người, đồng thời giải quyết tình trạng thiếu lao động.

Vòng bắt đầu với Microsoft và OpenAI là nhà đầu tư chính. Theo các nguồn tin, điều này đã thu hút nhiều gã khổng lồ trong ngành công nghệ và giúp huy động được số tiền lớn hơn nhiều so với con số 500 triệu USD mà Hình AI đề xuất.

Tú AI và các công ty liên quan vẫn chưa bình luận về tin tức này.

Các nhà đầu tư dự kiến ​​sẽ chuyển vốn sang Hình AI và ký thỏa thuận chính thức vào tuần tới, nhưng con số có thể thay đổi do hai bên vẫn đang hoàn thiện các chi tiết hợp đồng.

Hình AI đã huy động được 70 triệu USD trong vòng cấp vốn vào tháng 5 năm 2023. Giám đốc điều hành lúc đó, Brett Adcock, hy vọng rằng Hình AI có thể trở thành một trong những công ty đầu tiên cung cấp cho robot hình người những tác dụng thực tế và tham gia vào các hoạt động thương mại.

Ngoài ra còn có một số công ty khởi nghiệp tiềm năng đang nổi lên trong lĩnh vực robot hình người khi các doanh nghiệp tìm cách triển khai công nghệ trí tuệ nhân tạo vào cuộc sống. 1X Technologies AS đã huy động được 100 triệu USD vào đầu năm nay, trong khi Tesla cũng phát triển Optimus, một robot mà tỷ phú Elon Musk đã mô tả là một trong những dự án quan trọng nhất của ông.Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *