Tại sao AirPods liên tục bị hỏng hoặc hết pin ở một bên tai?

Tại sao AirPods liên tục bị hỏng hoặc hết pin ở một bên tai?

AirPods hết pin là một trong những nguyên nhân làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng với tai nghe không dây.

Người dùng tai nghe Apple chắc hẳn đã từng trải qua những tình huống vừa vui vừa buồn khi Airpod của họ hết pin hoặc chai pin không đều hai bên. Khi sử dụng tai nghe, một bên vẫn hoạt động tốt còn bên kia bị cạn kiệt hoàn toàn khiến người dùng không có được trải nghiệm trọn vẹn.

Tại sao AirPods liên tục bị hỏng hoặc hết pin ở một bên tai?  (hình minh họa)

Tại sao AirPods liên tục bị hỏng hoặc hết pin ở một bên tai? (hình minh họa)

Tại sao pin mỗi Airpod hao không đều?

Không chỉ tai nghe Airpod mà ngay cả những chiếc tai nghe không dây hiện nay, vấn đề sạc pin của tai nghe luôn là mối quan tâm của người dùng. Ví dụ như câu hỏi là Airpod mất bao lâu để sạc đầy, hay câu hỏi thường gặp nhất là tại sao thời gian sử dụng hai bên tai nghe Airpod lại khác nhau. Mặc dù cả hai đều được trang bị pin có dung lượng như nhau nhưng khi sử dụng, pin một bên sẽ cạn kiệt trước.

Bạn có thể chắc chắn rằng những chiếc Airpod bị cạn pin ở mỗi bên không giống nhau, vì có thể một bên không được sạc khi để tai nghe trong hộp. Để có thể sạc được tai nghe, các chân tiếp xúc phải nhận nguồn điện từ hộp sạc. Nhưng nếu chân tiếp xúc của tai nghe bị bẩn thì việc sạc sẽ bị cản trở.

Airpod do Apple thiết kế, một bên tai nghe đảm nhiệm các chức năng như gọi điện, liên lạc với Siri. Điều này đồng nghĩa với việc tai nghe sẽ phải sử dụng nhiều dung lượng pin hơn để kích hoạt micro. Đây cũng là lý do khiến pin ở một bên tai nghe hao nhanh hơn so với bên kia.

Ngoài ra, theo thói quen của người dùng, khi đeo tai nghe mà có người đang nói chuyện thì họ sẽ chỉ sử dụng một bên tai nghe rồi lấy bên còn lại ra. Yếu tố này cũng là nguyên nhân dẫn tới mức tiêu thụ điện năng của 2 tai nghe không đồng đều.

Khắc phục sự cố tiêu thụ điện năng không đều ở cả hai bên của Airpod

Khi Airpod hết pin, ngoài việc khiến người dùng khó chịu, nó còn có thể gây hư hỏng thiết bị về lâu dài. Những tai nghe hết pin trước tiên khi bạn cho vào hộp sẽ cần phải sạc lại nhiều lần, điều này có thể khiến tai nghe hết pin. Vì vậy, để hạn chế tình trạng này, bạn có thể sử dụng các biện pháp khắc phục sau:

Nếu nhận thấy vấn đề nằm ở cổng sạc tai nghe, bạn chỉ cần vệ sinh tai nghe thật sạch. Dùng tăm bông hoặc khăn giấy lau các điểm tiếp xúc giữa hộp sạc và tai nghe. Ngoài ra, bạn nên tránh đặt tai nghe ở những nơi ẩm ướt hoặc môi trường có nhiều muối, vì điều này rất dễ khiến cổng sạc bị oxy hóa.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi thói quen sử dụng tai nghe bằng cách thay đổi cài đặt giao tiếp Siri trên iPhone. Hoặc khi tháo tai nghe ra để đàm thoại, bạn có thể linh hoạt chuyển đổi giữa tai trái và tai phải.

Tuy nhiên, nếu tình trạng này là do pin tai nghe quá yếu, bạn có thể đến trung tâm bảo hành để kiểm tra và thay pin mới.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *