Tại sao biểu tượng pin iPhone có màu vàng?

Tại sao biểu tượng pin iPhone có màu vàng?

Ngoài màu trắng, đỏ, xanh, biểu tượng pin trên iPhone còn có màu vàng tượng trưng cho chế độ tiết kiệm điện nhưng lại làm máy chậm lại.

Nhiều người dùng iPhone cũ vẫn cảm thấy lạ khi thấy thanh pin trên điện thoại chuyển sang màu vàng. Điều này cho thấy thiết bị đang ở chế độ năng lượng thấp. Các chỉ báo màu của thanh pin quen thuộc hơn với người dùng bao gồm màu trắng biểu thị trạng thái bình thường, màu đỏ biểu thị pin yếu (dưới 20%) và màu xanh lá cây biểu thị trạng thái đang sạc.

Theo Apple, Chế độ năng lượng thấp có thể tăng thêm khoảng ba giờ sử dụng cho iPhone của bạn, tùy thuộc vào kiểu máy.

Biểu tượng pin màu vàng trên iPhone.Ảnh: Tuấn Hồng

Biểu tượng pin màu vàng trên iPhone. hình ảnh: tuanhong

Khi thanh pin chuyển sang màu vàng, hiệu suất của iPhone và một số tính năng nhất định sẽ giảm đáng kể. Ví dụ: các mẫu iPhone 12 tự động tắt kết nối 5G, trong khi iPhone 13 và iPhone 14 giảm tần số quét màn hình, khiến các thao tác vuốt và chạm có cảm giác phản hồi chậm. Hầu hết các kiểu máy đều tắt tính năng làm mới ứng dụng nền, tải xuống tự động và kiểm tra email. Quá trình sao chép dữ liệu ảnh vào iCloud cũng bị dừng và giảm độ sáng màn hình. Cuối cùng, bộ xử lý giảm tốc độ xung nhịp để tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Theo mặc định, chế độ năng lượng thấp luôn bị tắt. Trong một số trường hợp, khi pin iPhone của bạn còn 20% hoặc thấp hơn, thiết bị sẽ hiển thị cửa sổ gợi ý bật Chế độ nguồn điện thấp. Nhiều người dùng bấm vào thì phát hiện điện thoại của họ đột nhiên chạy chậm mà không hiểu chức năng thực sự của nó.

Để bật, tắt Chế độ nguồn điện thấp, người dùng có thể truy cập Cài đặt, chọn Pin và chạy Chế độ nguồn điện thấp. Theo mặc định, điện thoại sẽ tự động tắt tính năng này khi cắm sạc và mức pin vượt quá 80%.

Tạo lệnh tự động bật chế độ nguồn điện thấp khi mức pin giảm xuống dưới 30%.

Tạo lệnh tự động bật chế độ nguồn điện thấp khi mức pin giảm xuống dưới 30%.

Chế độ Tiết kiệm pin không tự động bật trên iPhone nhưng người dùng có thể tự tạo lệnh thông qua ứng dụng Phím tắt.Trong phần mềm này chọn tab Tự động hóa > Tạo tự động hóa cá nhân > Mức pin > Bên dưới và điều chỉnh thanh trượt đến mức mong muốn, chọn Tiếp theo > Thêm tác vụ > Đặt chế độ tiết kiệm điện > Tiếp theo > bỏ chọn Hỏi trước khi chạy > Xong.


Hoài Anh

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *