Tại sao phím F và J luôn có cạnh nổi lên?

Tại sao phím F và J luôn có cạnh nổi lên?

Bạn có bao giờ nhận thấy rằng chỉ có nút F và J trên bàn phím máy tính của bạn có cạnh nổi lên không? Bài viết sau đây sẽ giải thích điều đó cho bạn.

Việc thiết kế hai phím F và J không phải ngẫu nhiên mà hoàn toàn là do chủ ý của nhà sản xuất, đặc biệt xét đến sự tiện lợi của người gõ trên bàn phím 10 ngón.

Trên thực tế, các đường gờ và sọc trên phím F và J được thiết kế nhằm giúp người dùng dễ dàng đặt ngón trỏ và phím F, J vào vị trí phím mà không cần phải nhìn xuống bàn phím laptop.

Tại sao phím F và J luôn có cạnh nổi lên?  (hình minh họa)

Tại sao phím F và J luôn có cạnh nổi lên? (hình minh họa)

Các ngón còn lại của bàn tay trái chúng ta sẽ đặt chính xác trên các phím A, S, D và F, trong khi tay phải sẽ đảm nhiệm các phím J, K, L và dấu chấm phẩy. Cả hai ngón tay cái đều ở trên thanh dấu cách.

Đường kẻ ngang trên 2 phím này sẽ giúp người dùng biết chính xác mình đang làm gì và gõ tiếp theo như thế nào. Từ nay không cần nhìn nút bấm mà thao tác vẫn nhanh chóng và chính xác.

Được biết, người thiết kế mạch trên hai nút này là June E Botich đến từ Naples, Florida, Mỹ. Cô tạo ra dòng sản phẩm này vào tháng 4 năm 2002 nhằm cải thiện tốc độ gõ và độ chính xác của người dùng.

Bằng cách này, việc đánh máy sẽ trở nên đơn giản hơn, nhanh hơn và ít tốn sức hơn đối với phụ nữ ở văn phòng trong thời gian ngày làm việc 8 tiếng. Ngay cả khi đã quen, bạn có thể nhắm mắt gõ phím và nội dung sẽ không bị biến dạng.

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *