Thế hệ robot hình người mới thể hiện khả năng di chuyển linh hoạt đáng kinh ngạc

Thế hệ robot hình người mới thể hiện khả năng di chuyển linh hoạt đáng kinh ngạc

Công ty phát triển Robotics Boston Dynamics vừa khiến nhiều người ngạc nhiên với mẫu robot hình người thế hệ mới vừa ra mắt với khả năng cơ động cực kỳ linh hoạt nhờ thiết kế khớp nối độc đáo.

Boston Dynamics (thuộc sở hữu của Hyundai Motors) là công ty có trụ sở chính tại Massachusetts, Mỹ, nổi tiếng với việc phát triển robot hình người có thể mô phỏng các chuyển động phức tạp của con người, bao gồm các chuyển động khó như nhảy parkour hay nhào lộn…

Mới đây, Boston Dynamics vừa cho ra mắt thế hệ robot hình người mới có tên New Atlas, đây là phiên bản nâng cấp của robot hình người Atlas được Boston Dynamics ra mắt vào năm 2013.

Cải tiến đáng kể đầu tiên ở thế hệ mẫu robot Atlas mới đó là toàn bộ hệ thống thủy lực dựa trên áp suất chất lỏng ở phiên bản trước sẽ được thay thế bằng động cơ điện, giúp việc vận hành robot nhẹ nhàng và linh hoạt hơn.

Boston Dynamics đã xác nhận rằng thế hệ mô hình robot Atlas mới có thể thực hiện nhiều hành động hơn các mẫu robot cũ, thậm chí có thể thực hiện những hành động, hành động mà con người không thể thực hiện được.

Boston Dynamics vừa tung ra đoạn video ngắn giới thiệu mẫu robot mới của mình, trong đó robot Atlas thế hệ mới nằm úp mặt xuống sàn nhưng có thể xoay linh hoạt các khớp nối để giúp robot đứng dậy. Các khớp của robot có thể xoay ở những góc mà con người không thể theo kịp.

Một thế hệ robot hình người mới thể hiện những chuyển động linh hoạt đáng kinh ngạc (Video: Boston Dynamics).

Boston Dynamics tin rằng thế hệ robot hình người mới của họ có thể làm được nhiều việc mà con người không thể làm trong các nhà máy, phòng thí nghiệm hoặc cung cấp dịch vụ trong cuộc sống hàng ngày của con người.

“Trong những tháng và năm tới, chúng tôi sẽ cho thế giới thấy những robot hình người năng động nhất thế giới thực sự có thể làm gì trong các nhà máy, phòng thí nghiệm và trong cuộc sống hàng ngày”, đại diện của Boston Dynamics chia sẻ về mẫu Robot mới của công ty.

Đại diện của Boston Dynamics cho biết thêm: “Atlas có thể giống hình dạng con người, nhưng chúng tôi đang trang bị cho robot khả năng di chuyển một cách hiệu quả nhất để thực hiện nhiệm vụ của mình, thay vì bị hạn chế bởi những giới hạn của nó như con người. .”

Boston Dynamics vẫn chưa công bố rõ ràng khi nào thế hệ robot Atlas mới sẽ ra mắt nhưng hãng này khẳng định sẽ thương mại hóa mẫu robot này với nhiều mục đích khác nhau, trong đó có phục vụ cuộc sống hàng ngày của người dân.

Robot Atlas thế hệ cũ của Boston Dynamics đã thể hiện khả năng chạy và nhảy đáng kinh ngạc (Video: Boston Dynamics).

Sắp tới, Boston Dynamics sẽ hợp tác với công ty mẹ Hyundai Motor để thử nghiệm thế hệ robot Atlas mới tại các nhà máy của Hyundai Motor để thực hiện những công việc nhàm chán hoặc có khả năng gây hại cho sức khỏe nhân viên.

Trước Hyundai, hãng xe sang Mercedes-Benz cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với công ty phát triển robot và trí tuệ nhân tạo Apptronik có trụ sở tại Austin, Texas để đưa một chiếc Apollo mang tên Apptronik đến với Mercedes-Benz. Một robot hình người làm việc tại nhà máy lắp ráp ô tô Mercedes-Benz.

Apollo sẽ thực hiện những công việc đòi hỏi thể lực nhưng không đòi hỏi nhiều kỹ năng như kiểm tra các bộ phận của xe và đưa các bộ phận lên dây chuyền sản xuất để công nhân lắp ráp.

dựa theo D Xu hướng/SoMag

Trả lời bằng tài khoản Facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *